Suất ăn trong khu cách ly như thế nào? Có đủ dinh dưỡng không?

Các suất ăn trong khu cách ly cũng được rất nhiều người quan tâm khi biết tin chuẩn bị đi cách ly vì đối với những lúc dịch bệnh căng thẳng thì những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp tăng sức đề kháng, hồi phục năng lượng để tiếp tục chống dịch. Xem qua bài viết dưới đây của Hay Độc Lạ để hiểu rõ hơn các suất ăn trong khu cách ly.

I. CÁC SUẤT ĂN TRONG KHU CÁCH LY NHƯ THẾ NÀO?

Việc phải thực hiện cách ly y tế đó là một điều không ai mong muốn, nhưng khi đã đi thực hiện cách ly thì người cách ly cũng cần phải đảm bảo đầy đủ các chế độ dinh dưỡng để có thể đảm bảo sức khỏe và chống chọi lại với bệnh tật.

1. Các suất ăn trong khu cách ly tập trung

Ở các khu cách ly tập trung thì những người thực hiện cách ly sẽ được chăm lo 3 bữa cơm một ngày vào buổi sáng, buổi trưa, buổi tối. Mỗi suất ăn trong khu cách ly đều đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho những người thực hiện cách ly đảm bảo sức khỏe để chống dịch.

suất ăn trong khu cách ly như thế nào

Những người thực hiện cách ly sẽ được chăm lo 3 bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng mỗi ngày.

Nhằm đảm bảo tăng cường sức đề kháng cho người thực hiện cách ly cũng như không bị ngán thì các khẩu phần ăn cũng được thay đổi liên tục và đầy đủ các món như thịt, cá, rau củ, trái cây. Thức ăn cũng được những đội ngũ có tay nghề chế biến để đảm bảo quá trình vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đến giờ ăn ở trong các khu cách ly tập trung các lực lượng chức năng sẽ chủ động phát cơm cho bà con đẻ đảm bảo an toàn dịch bệnh, không để xảy ra các tình trạng chen lấn, xô đẩy, giành giật lẫn nhau làm ảnh hưởng đến trật tự trong khu cách ly. Vì các khu cách ly tập trung rất đông người nên quá trình ăn uống trong khu cách ly cũng cần phải đảm bảo khoảng cách với nhau, không tụ tập đông người để đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch theo quy định.

suất ăn trong khu cách ly có đủ chất dinh dưỡng không

Cơm sẽ được các cán bộ vận chuyển tới từng người nhằm tránh tình trạng tụ tập đông người.

Ngoài ra thì hàng ngày đối tượng cách ly ở khu cách ly tập trung cũng được các cán bộ phát cho nước uống để sử dụng, đôi khi sẽ phát thêm sữa và mì gói để bà con có thể ăn thêm khi đói.

>>> Xem thêm: F1 có được cách ly tại khách sạn không? Phí cách ly có rẻ không?

2. Các suất ăn tại các khách sạn cách ly

Cũng giống như suất ăn trong khu cách ly tập trung thì khách sạn cách ly cũng cung cấp cho những người thực hiện cách ly ở khách sạn 3 bữa ăn một ngày để đảm bảo các chất dinh dưỡng cần thiết cho những người thực hiện cách ly.

Nhưng các bữa ăn trong khách sạn cách ly sẽ được chuẩn bị kỹ hơn so với ở các khu cách ly tập trung, các loại thực phẩm được lựa chọn và chế biến kỹ càng để đảm bảo tươi ngon và an toàn, các món ăn thay đổi liên tục để giúp cho những người thực hiện cách ly không cảm thấy ngán.

suất ăn trong khu cách ly có gì hot

Các món ăn trong khách sạn được chọn lựa kỹ để đảm bảo an toàn và tươi ngon.

Ở mỗi bữa ăn thức ăn được đóng hộp gọn gàng, sạch sẽ và được các cán bộ trực ở khách sạn mang lên tới tận phòng để đảm bảo quá trình phòng chống dịch, ngoài các bữa ăn chính thì khách sạn cũng có chuẩn bị những đồ ăn thêm như sữa, trái cây, sữa chua… để giúp tăng sức đề kháng cho người cách ly.

suất ăn trong khu cách ly bao nhiêu tiền

Quy trình giao cơm cho những người thực hiện cách ly tại khách sạn cũng phải đảm bảo đúng quy trình phòng chống dịch.

Nếu như bạn là một người ăn chay hoặc dị ứng với một số loại thực phẩm thì có thể yêu cầu khách sạn để có thể chuẩn bị các bữa ăn phù hợp. Khi thực hiện cách ly ở khách sạn thì quá trình ăn uống của được đảm bảo và an toàn hơn do chỉ có 1 người 1 phòng nên cũng không cần sợ ảnh hưởng tới người khác hay sợ người khác ảnh  hưởng tới mình như trong khu cách ly tập trung.

>>> Xem thêm: Bữa ăn tại các khách sạn cách ly ở quận 7 có gì đặc biệt?

II. NHỮNG ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC THAM GIA CÁCH LY TẠI KHÁCH SẠN CÁCH LY

Đôi khi vẫn có nhiều người đặt câu hỏi “Ai được phép thực hiện cách ly ở khách sạn?” Thì khách sạn cách ly được phê duyệt nhằm giúp giảm áp lực lên các khu cách ly tập trung ngoài ra còn giúp mọi người có được những điều kiện tốt nhất trong quá trình thực hiện cách ly, cho nên bất cứ các đối tượng được yêu cầu đi cách ly nào cũng có thể đăng ký đặt khách sạn cách ly, miễn là có nhu cầu cách ly tại khách sạn và có khả năng chi trả các chi phí trong quá trình cách ly. Sau đây là một số đối tượng cụ thể được đăng ký cách ly ở khách sạn:

  • Những người dân Việt Nam trở về từ các chuyến bay hồi hương và có nguyện vọng muốn cách ly tập trung tại khách sạn cách ly.
  • Những thuyền trưởng, thuyền viên muốn nhập cảnh vào Việt Nam.
  • Những đối tượng là F1, F2, F3 khi được yêu cầu đi cách ly tập trung và có nguyện vọng cách ly tại khách sạn (F1 phải có kết quả âm tính lần 1).
  • Các bệnh nhân F0 không có bệnh nền, không có chịu chứng, có chỉ số CT >=30.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn đặt khách sạn cách ly nhanh chóng mùa dịch

Các suất ăn trong khu cách ly cũng đã được các lực lượng chức năng chuẩn bị kỹ, đầy đủ chất dinh dưỡng nên các bạn cũng không cần phải lo lắng quá nhiều, chỉ cần chuẩn bị một tinh thần thật tốt, thật lạc quan để thực hiện đúng các quy định cách ly. Nếu như các bạn còn có bất cứ thắc mắc gì thì cứ để lại bình luận bên dưới bài viết này của Hay Độc Lạ nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*