Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm phát hiện covid 19

Phần mềm phát hiện covid 19 ở bài viết dưới đây vô cùng quan trọng. Hiện nay, dịch bệnh đã không còn phức tạp như trước nữa nhưng chúng ta vẫn nên đề phòng nó, việc này nhằm mục đích bảo vệ sức khoẻ của bản thân và những người xung quanh. Hãy cùng Hay Độc Lạ tìm hiểu về các hướng dẫn và sử dụng của ứng dụng này nhé!

1. MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ COVID 19

1.1. Không nên dùng kháng sinh khi bị mắc covid

Phần mềm phát hiện covid - Khi bị nhiễm covid bạn không nên dùng thuốc kháng sinhNếu không nên uống thuốc kháng sinh khi bị mắc Covid 19

COVID-19 là bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus gây ra. Vì vậy, thuốc kháng sinh sẽ không có tác dụng chống lại virus. Một số người bị COVID-19 cũng có thể bị nhiễm trùng do vi khuẩn như một biến chứng của loại virus này. Trong trường hợp như này, thuốc kháng sinh được khuyên rằng không nên sử dụng.

Hiện nay, không có thuốc được cấp phép để chữa khỏi COVID-19. Nếu bạn có các triệu chứng như: ho, sôt, khó thở… thì hãy gọi cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn hoặc đường dây nóng COVID-19 để được hỗ trợ trực tiếp và kịp thời nhé!

enlightenedXem thêm: COVID chủng mới lây qua đường nào và một số biện pháp phòng tránh

1.2. Covid 19 sẽ không truyền qua muỗi, ruồi

Hiện nay, không có bằng chứng hoặc thông tin nào cho thấy Covid 19 lây truyền qua ruồi, muỗi. Covid 19 lây lan chủ yếu qua các giọt nhỏ khi người nhiễm bệnh ho, hắt hơi hoặc nói. Bạn cũng có thể bị nhiễm bệnh khi chạm vào bề mặt bị ô nhiễm và sau đó chạm vào mắt, mũi hoặc miệng của mình.

Để bảo vệ bản thân, bạn hãy thực hiện giãn cách xã hội, khử trùng các bề mặt thường xuyên tiếp xúc, cũng như vệ sinh tay kỹ lưỡng, tránh chạm vào mắt, miệng và mũi.

1.3. Bổ sung vitamin và khoáng chất không thể chữa khỏi Covid 19

Phần mềm phát hiện covid - Bổ sung vitamin và khoáng chất không thể chữa khỏi Covid 19Việc bổ sung vitamin và khoảng chất cho cơ thể là rất tốt nhưng nó không thể chữa khỏi Covid 19

Các tinh chất dinh dưỡng, chẳng hạn như vitamin D, C và kẽm đây là những chất rất quan trọng cho một hệ thống miễn dịch hoạt động tốt và đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe và dinh dưỡng.

Hiện nay, không có hướng dẫn về việc sử dụng các chất bổ sung vitamin và khoáng chất như một phương pháp điều trị Covid 19. Hiện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã và đang nỗ lực phối hợp để phát triển và đánh giá các loại thuốc điều trị COVID-19.

yesXem thêm: Top 5 ứng dụng COVID tốt nhất nên cài đặt trên smartphone

1.4. Máy quét nhiệt không thể phát hiện Covid 19

Theo tìm hiểu, máy quét nhiệt có hiệu quả trong việc phát hiện những người bị sốt (tức là có thân nhiệt cao hơn người bình thường), nhưng nó không thể phát hiện người bị nhiễm Covid 19. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra sốt. Gọi cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn khi bạn cần hỗ trợ hoặc tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu bạn bị sốt và sống trong khu vực có bệnh sốt rét hoặc sốt xuất huyết.

2. ỨNG DỤNG BLUEZONE LÀ GÌ?

Phần mềm phát hiện covid ứng dụng BluezoneỨng dụng Bluzone là một ứng dụng giúp người dùng phát hiện ra người xung quanh mắc Covid 19 hay không

Phần mềm phát hiện Covid – Bluzone là một ứng dụng giúp người dùng phát hiện ra bản thân có đang tiếp xúc gần với những người bị nhiễm covid hay không. Ứng dụng này được Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai dưới sự chỉ đạo của thủ tướng chính chính phủ nhằm bảo vệ cộng đồng trong thời gian diễn ra dịch đại dịch.

Ứng dụng này sẽ cảnh báo người dùng đang có tiếp xúc gần những người nhiễm covid-19 hoặc những người bị nghi nhiễm covid-19. Khi càng nhiều người cài đặt và sử dụng ứng dụng thì người dùng lại càng dễ dàng phát hiện ra các nguy cơ lây nhiễm xung quanh mình. Bên cạnh việc phát hiện ra các nguy cơ lây nhiễm thì phần mềm này cũng cập nhật liên tục các thông tin về dịch bệnh từ tất cả khắp các tỉnh thành trên cả nước.

enlightenedXem thêm: [Giải đáp] Tiêm vắc xin COVID-19 có nguy hiểm không?

3. BLUEZONE PHÁT HIỆN COVID 19 NHƯ THẾ NÀO

Ứng dụng này sẽ cảnh báo người dùng khi tiếp xúc gần với các ca lây nhiễm bằng công nghệ bluetooth năng lượng thấp. Phần mềm phát hiện Covid trên điện thoại của bạn sẽ kết nối với ứng dụng bluezone trên điện thoại của những người khác, nếu như bạn có tiếp xúc thì nó sẽ cảnh báo nếu như đối phương bị nhiễm covid 19 hoặc bị nghi nhiễm covid. Để biết thêm thông tin về ứng dụng phát hiện Covid-19 này thì hãy tham khảo phần tiếp theo nhé!

3.1. Ứng dụng bluezone sẽ phát hiện covid 19 thế nào?

Phần mềm phát hiện covid - Ứng dụng bluezone sẽ phát hiện covid 19 thế nào?Bluezone còn giúp cảnh báo cho người thuộc nhóm F2

Sau khi bạn đã tải ứng dụng Bluezone về và tham gia cộng đồng Bluezone thì ứng dụng này trên thiết bị của bạn sẽ tự động kết nối với ứng dụng Bluezone của những người khác, nếu như dưới 2m thì bluezone sẽ ghi nhận là tiếp xúc gần, còn trên 2m thì ghi nhận là tiếp xúc. Các dữ liệu tiếp xúc sẽ được lưu trên điện thoại của bạn bao gồm tiếp xúc bao lâu và tiếp xúc vào lúc nào.

  • Nếu người sử dụng ứng dụng Bluezone bị F0 thì các cơ quan y tế sẽ nhập dữ liệu lên hệ thống và hệ thống sẽ gửi dữ liệu F0 đến tất cả những người đang cài đặt ứng dụng Bluezone.
  • Lúc này ứng dụng sẽ tự động dò các dữ liệu tiếp xúc đã được lưu trên điện thoại của bạn từ trước để so sánh dữ liệu F0 mà cơ quan y tế vừa mới gửi vào hệ thống của ứng dụng này.
  • Nếu như dữ liệu của F0 trùng khớp với dữ liệu tiếp xúc của bạn từ trước thì ứng dụng sẽ cảnh báo có nguy cơ lây nhiễm Covid 19 tới điện thoại cho bạn. Màn hình điện thoại lúc này sẽ hiển thị các hướng dẫn để liên hệ với các cơ quan y tế gần nhất có thẩm quyền để nhận trợ giúp.
  • Ứng dụng Bluezone còn giúp cảnh báo cho người thuộc nhóm F2, nghĩa là những người này có tiếp xúc gần với các F1.

enlightenedXem thêm: Xét nghiệm PCR là gì? Phân biệt xét nghiệm PCR và test nhanh COVID-19

3.2. Hướng dẫn cài đặt phần mềm phát hiện Covid 19

Phần mềm phát hiện covid - hướng dẫn cài đặt phần mềm phát hiện covidHướng dẫn 4 bước cài đặt ứng dụng phát hiện Covid

  • Bước 1: Truy cập App Store hoặc CH play và tải ứng dụng Bluezone.
  • Bước 2: Mở phần mềm phát hiên Covid 19 (Ứng dụng Bluezone) và điền số điện thoại.
  • Bước 3: Nhập mã xác thực được gửi qua tin nhắn của ứng dụng.
  • Bước 4: Sau khi đã nhập chính xác sẽ báo xác thực OTP.
  • Bước 5: Chọn "ok" khi Bluezone muốn sử dụng ứng dụng phát hiện Covid 19.
  • Bước 6: chọn "Cho phép" khi Bluezone muốn gửi thông báo đến bạn.

Lưu ý: Nếu muốn ứng dụng bluezone hoạt động được thì bạn không được tắt bluetooth, vì bluezone là ứng dụng kết nối với các thiết bị khác bằng công nghệ bluetooth năng lượng thấp. Do vậy nên nếu như tắt bluetooth thì ứng dụng sẽ ngừng hoạt động.

Phần mềm phát hiện Covid 19 đã được Hay Độc Lạ giải thích thông qua bài viết bên trên, sau khi biết được lợi ích của bluezone thì mọi người có thể kêu gọi người thân và bạn bè, những người xung quanh cài đặt ứng dụng bluezone để giúp bảo vệ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*