[MỚI NHẤT] Cục Hàng không đề xuất mở lại đường bay nội địa

Mới đây, Cục Hành không đề nghị mở lại đường bay nội địa sau thời gian hạn chế khai thác do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo đó, các hãng hàng không được chủ động xây dựng lịch bay, mở bán vé, tiến hành khai thác… theo các nội dung của kế hoạch. Tuy nhiên, tần suất khai thác vẫn hạn chế, theo dõi nội dung bên dưới để biết thêm chi tiết. 

1. GIAI ĐOẠN MỞ LẠI ĐƯỜNG BAY NỘI ĐỊA 

Mở lại đường bay nội địa Các đường bay nội địa sẽ mở lại theo đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam

Nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của hành khách trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến khó lường,  các đường bay nội địa sẽ mở lại theo 3 giai đoạn thích ứng với tình hình kiểm soát dịch bệnh Covid, theo đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam. Theo đó, việc mở lại đường bay nội địa sẽ được khai thác với tần suất phù hợp với mỗi giai đoạn. Cụ thể:

Giai đoạn 1: (Áp dụng thí điểm 2 tuần sau khi kế hoạch được ban hành)

– Tần suất: Mỗi hãng hàng không khai thác từng đường bay với tần suất không vượt quá 50% so với thời điểm tuần đầu tiên tháng 4 (lúc chưa bùng phát đợt dịch thứ 4).

– Đối tượng: Khách công vụ, lực lượng phòng chống dịch COVID-19 và hành khách có văn bản đồng ý di chuyển, tiếp nhận của các địa phương đi và đến; khách có giấy chứng nhận hoàn thành cách ly và được vận chuyển thẳng bằng xe chuyên dụng từ cơ sở cách ly đến sân bay; hoặc có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin, trong đó liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng hoặc có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất phát.


enlightenedLưu ngay: [Mới nhất] Cập nhật thông tin chuyến bay từ Nga về Việt Nam


Giai đoạn 2: (Áp dụng 2 tuần tiếp theo giai đoạn 1)

Tần suất: Tần suất trên từng đường bay đối với từng hãng hàng không không vượt quá 70% so với thời điểm tuần đầu tiên tháng 4 – 2021 của hãng hàng không đó.

Đối tượng: Khách công vụ, lực lượng phòng chống dịch COVID-19 và hành khách có văn bản đồng ý di chuyển/tiếp nhận của các địa phương đi và đến; khách có giấy chứng nhận hoàn thành cách ly và được vận chuyển thẳng bằng xe chuyên dụng từ cơ sở cách ly đến sân bay; hoặc có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin, trong đó liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng, hoặc có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng, hoặc có xác nhận lưu trú tại khu vực không áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tối thiểu 14 ngày trước khi di chuyển.

Giai đoạn 3: (Áp dụng tiếp theo giai đoạn 2 nếu không có thông báo khác của Cục Hàng không Việt Nam)

Tần suất: Tần suất trên từng đường bay đối với từng hãng hàng không không vượt quá so với thời điểm tuần đầu tiên tháng 4-2021 của hãng hàng không đó và được khai thác theo nhu cầu hãng hàng không khi toàn bộ các địa phương tại Việt Nam dỡ bỏ giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Đối tượng: Giai đoạn này, không hạn chế về đối tượng hành khách được vận chuyển.


enlightenedTham khảo: [Mới] Các chuyến bay từ Pháp về Việt Nam, click ngay thôi


2. CẬP NHẬT THÔNG TIN CHUYẾN BAY NỘI ĐỊA 

Mở lại đường bay nội địa - Lịch khai thác chuyến bay Máy bay đỗ tại sân bay Tân Sơn Nhất

Thực hiện quy tắc phòng chống dịch bệnh Covid-19, các hãng hàng không trong nước đều đã cắt giảm toàn bộ đường bay quốc tế cũng như nội địa trong suốt thời gian vừa qua. Mới đây, Cục Hàng không đề nghị tất cả các hãng hàng không chính thức mở lại đường bay nội địa. Cụ thể, các chuyến bay được phân bổ cho các hãng hàng không:

– Đường bay từ Tp Hồ Chí Minh – Hà Nội sẽ được khai thác với tần suất 20 chuyến/ngày. Các chuyến bay được phân bổ cho các hãng như sau: 6 chuyến cho Vietnam Airlines và Vietjet Air, 4 chuyến cho Jetstar và Bamboo Airways; 

– Chuyến bay Hà Nội /Tp Hồ Chí Minh – Đà Nẵng được phân bổ 3 chuyến/đường bay/ngày cho Vietnam Airlines và Vietjet Air, 2 chuyến/đường bay/ngày cho Jetstar và Bamboo Airways; 

– Các chuyến từ Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội đi các địa phương còn lại duy trì 1 chuyến/ngày;

– Riêng với đường bay từ bay Tp Hồ Chí Minh đi Côn Đảo, Vietnam Airlines sẽ khai thác với tần suất 4 chuyến khứ hồi/ngày. 

TẦN SUẤT KHAI THÁC CHUYẾN BAY KHỞI HÀNH TỪ TP.HCM
Chặng bay Tần suất bay

Vé máy bay Tp. Hồ Chí Minh đi Hà Nội

23 chuyến/ngày

Vé máy bay Tp. Hồ Chí Minh đi Thanh Hóa

4 chuyến/ngày

Vé máy bay Tp. Hồ Chí Minh đi Vinh

4 chuyến/ngày

Vé máy bay Tp. Hồ Chí Minh đi Hải Phòng

4 chuyến/ngày

Vé máy bay Tp. Hồ Chí Minh đi Đồng Hới

3 chuyến/ngày

Vé máy bay Tp. Hồ Chí Minh đi Huế

4 chuyến/ngày

Vé máy bay Tp. Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng

10 chuyến/ngày

Vé máy bay Tp. Hồ Chí Minh đi Chu Lai

3 chuyến/ngày

Vé máy bay Tp. Hồ Chí Minh đi Quy Nhơn

3 chuyến/ngày

Vé máy bay Tp. Hồ Chí Minh đi Nha Trang

3 chuyến/ngày

Vé máy bay Tp. Hồ Chí Minh đi Đà Lạt

3 chuyến/ngày

Vé máy bay Tp. Hồ Chí Minh đi Phú Quốc

3 chuyến/ngày

TẦN SUẤT KHAI THÁC CHUYẾN BAY TỪ HÀ NỘI

Chặng bay

Tần suất bay

Vé máy bay Hà Nội đi Tp.HCM

20 chuyến/ngày

Vé máy bay Hà Nội đi Huế

3 chuyến/ngày

Vé máy bay Hà Nội đi Đà Nẵng

10 chuyến/ngày

Vé máy bay Hà Nội đi Quy Nhơn

3 chuyến/ngày

Vé máy bay Hà Nội đi Nha Trang

3 chuyến/ngày

Vé máy bay Hà Nội đi Đà Lạt

3 chuyến/ngày

Vé máy bay Hà Nội đi Cần Thơ

2 chuyến/ngày


heartXem thêm: [HOT] Đặt ngay vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam mới nhất


3. LƯU Ý TRÊN CÁC CHUYẾN BAY NỘI ĐỊA 

Mở lại đường bay nội địa - Lưu ý khi lên chuyến bay nội địaCần đảm bảo đủ điều kiện mới có thể lên các chuyến bay nội địa sắp được mở lại

Khi mở lại đường bay nội địa, các hãng hàng không cùng như hành khách cần lưu ý những điều kiện kèm theo như bên dưới. Đây là điều kiện bắt buộc để bạn có thể khởi hành chuyến bay thuận lợi:

– Đối với hãng bay, toàn bộ tổ bay và nhân viên đều được tiêm tối thiểu 1 mũi vắc xin phòng COVID-19, tổ bay có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi thực hiện chuyến bay. 

– Hành khách đi máy bay phải có xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ và việc đi lại chia thành 3 giai đoạn.

– Tùy vào diễn biến tình hình dịch bệnh các chuyến bay của hãng có thể bị hoãn hoặc hủy. Trường hợp hành khách đã đặt vé máy bay của các hãng hàng không, hãng sẽ thông báo với hành khách và hỗ trợ đổi vé tại các phòng vé, đại lý chính thức của hãng.

– Giá vé có thể thay đổi tùy thời điểm đặt vé. 

Mở lại đường bay nội địa với tần suất vẫn còn rất hạn chế. Để nắm chắc cho mình một vé, quý khách hãy để lại bình luận dưới bài viết để được Hay độc lạ tư vấn chi tiết nhất về lịch trình bay nội địa và giá vé cho những chặng mới được mở lại. Chúc các bạn có một chuyến bay an toàn và thuận lợi! 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*