Mẫu công văn đề nghị cho phép nhập cảnh là gì? Lệ phí ra sao?

Mẫu công văn đề nghị cho phép nhập cảnh là văn bản bảo lãnh người nước ngoài do công ty, xí nghiệp gửi đến Cục quản lý xuất nhập cảnh với mục đích xin chấp thuận cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Cùng Hay độc lạ tìm hiểu thêm chi tiết trong bài viết nhỏ này nhé.

1. MẪU CÔNG VĂN ĐỀ NGHỊ CHO PHÉP NHẬP CẢNH LÀ GÌ?

mẫu công văn đề nghị cho phép nhập cảnh- công văn đề nghị nhập cảnh là gì?Mẫu công văn đề nghị nhập cảnh cho người nước ngoài

Công văn nhập cảnh được hiểu nôm na là một loại giấy tờ cho phép người nước ngoài nhập cảnh. Thư mời nhập cảnh cũng có thể được gọi là thư mời nhập cảnh hoặc thư chấp thuận thị thực và các tên gọi khác. Văn bản này do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp với mục đích cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Do đó, nếu ai đó hỏi "thư nhập cảnh là gì", bạn có thể trả lời câu hỏi này.

Tóm lại, đây là văn bản chấp thuận của Cục quản lý xuất nhập cảnh cho phép một cá nhân hoặc một nhóm người nước ngoài được nhập cảnh vào Việt Nam một hoặc nhiều lần. Khi đã có nhân viên quản lý xuất nhập cảnh, bạn có thể dễ dàng xin visa Việt Nam tại sân bay quốc tế Việt Nam hoặc các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài.


Xem thêmheartXin visa đi Trung Quốc lần đầu bao gồm những gì?


2. CÁC MẪU CÔNG VĂN ĐỀ NGHỊ CHO PHÉP NHẬP CẢNH

mẫu công văn đề nghị cho phép nhập cảnh-các mẫu công văn nhập cảnhCó 2 loại công văn nhập cảnh NA2 và N2

Hồ sơ nhập cảnh NA2 và N2 đều là hồ sơ do các tổ chức, công ty, xí nghiệp nộp cho Cục quản lý xuất nhập cảnh, yêu cầu người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam để kiểm tra và xét duyệt.

Các biểu mẫu này được đính kèm với hồ sơ công ty của nhà tài trợ nước ngoài. Mẫu N2 và NA2 được công ty bảo lãnh gửi đến cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên, người nước ngoài có thể tự mình điền vào biểu mẫu này trực tuyến để có thư chính thức xin gia nhập NA2. Mẫu N2 chỉ cho phép công ty bảo lãnh điền thông tin.

3. PHÂN LOẠI MẪU CÔNG VĂN XIN NHẬP CẢNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

3.1 Đối với mẫu đơn NA2

+mẫu công văn đề nghị cho phép nhập cảnh- công văn đề nghị nhập cảnh cho mẫu đơn NA2Mẫu công văn NA2 cho người nhập cảnh

Bạn có thể hoàn thành mẫu công văn đề nghị cho phép nhập cảnh theo hai cách. Phương pháp một phù hợp với người dùng chưa đăng ký và phương pháp hai phù hợp với người dùng có tài khoản hiện có. Nếu bạn chưa đăng ký tài khoản cá nhân, vui lòng tham khảo và làm theo các bước trong đơn đăng ký định cư trực tuyến.

3.2 Đối với mẫu đơn N2

mẫu công văn đề nghị cho phép nhập cảnh- công văn đề nghị nhập cảnh mẫu đơn N2Mẫu công văn N2 đề nghị nhập cảnh cho người nước ngoài

Đối với Dạng N2 Tờ khai N2, mẫu công văn đề nghị cho phép nhập cảnh vào Việt Nam do công ty bảo lãnh của người nước ngoài điền và gửi cho cục quản lý xuất nhập cảnh. Nội dung của mẫu đơn này được chia thành 3 phần, bao gồm:

 • Thông tin cá nhân của người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam.
 • Thời gian, mục đích nhập cảnh, địa chỉ tạm trú và nội dung hoạt động tại địa phương.
 • Đề nghị của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Khi điền đơn đăng ký dự thi N2, nếu còn chỗ trống, vui lòng điền thêm dấu gạch chéo (/). Tại mục "Các vấn đề khác", nếu người nước ngoài được miễn thị thực Việt Nam, vui lòng điền "Miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam". Trong đơn này, mục quan trọng nhất là chữ ký và con dấu của công ty bảo lãnh nước ngoài.


yes yes yes Top 10 công ty du lịch Hà Nội tốt nhất không thể bỏ qua 2021


4. LÀM GÌ ĐỂ MẪU CÔNG VĂN XIN NHẬP CẢNH ĐƯỢC XÉT DUYỆT?

mẫu công văn đề nghị cho phép nhập cảnh-làm gì công văn được xét duyệtQuá trình xét duyệt hồ sơ và cần những giấy tờ gì khi làm hồ sơ?

Để tờ khai xin visa người nước ngoài được thông qua, bạn cần hiểu rõ các thủ tục thực hiện và điền các thông tin rõ ràng, đầy đủ, cụ thể vào tờ khai. Nếu bạn có thể làm điều này một cách tự tin, hãy chuẩn bị và áp dụng cho chính mình.

Ngược lại, nếu bạn cảm thấy chưa hiểu rõ về khía cạnh này thì tốt nhất bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của bên thứ ba là công ty chuyên cung cấp dịch vụ làm hồ sơ xuất nhập cảnh về Việt Nam. Ngoài việc điền vào mẫu đăng ký, bạn cũng cần chuẩn bị các tài liệu khác nếu cần, bao gồm:

 • Bản scan hộ chiếu.
 • Ảnh thẻ mới chụp 3×4.
 • Thông tin nhập cảnh cho người nước ngoài.
 • Mục đích ban đầu nhập cảnh.
 • Văn phòng nơi nhận visa.
 • Nơi cư trú.

Đặc biệt đối với người nước ngoài nhập cảnh với mục đích kinh doanh, thương mại thì cần chuẩn bị mẫu con dấu và giấy xác nhận có chữ ký của người bảo lãnh; giấy giới thiệu của công ty Việt Nam – nơi người nước ngoài dự kiến ​​làm việc.


>>> ĐỪNG BỎ LỠheart: Top 9 đại lý vé máy bay tại Hà Nội giá rẻ và chất lượng nhất 


5. ĐIỀU KIỆN XIN CẤP CÔNG VĂN NHẬP CẢNH

mẫu công văn đề nghị cho phép nhập cảnh-điều kiện xin cấp công văn nhập cảnhĐiều kiện để xin cấp công văn nhập cảnh tùy theo hoàn cảnh cá nhân

Các công văn cho phép nhập cảnh là những trường hợp ưu tiên. Vì họ đã có giấy tờ cũng như những điều kiện có thể xin phép nhập cảnh hợp lệ, Những điều kiện đó là gì thì xem dưới đây nhé.

Mẫu công văn đề nghị cho phép nhập cảnh cần những điều kiện sau:

 • Có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế.
 • Có cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam bảo lãnh.
 • Không thuộc trường hợp chưa cho nhập cảnh.

6. CÁC TRƯỜNG HỢP CHO PHÉP CẤP MẪU CÔNG VĂN NHẬP CẢNH

mẫu công văn đề nghị cho phép nhập cảnh-mẫu trường hợp nên đề nghị xin nhập cảnhCác trường hợp nên đề nghị cấp mẫu công văn xin phép nhập cảnh

Các trường hợp sau chúng ta nên đề nghị cấp mẫu công văn cho phép nhập cảnh, ví dụ như trong quá trình công tác hay lao động chúng ta cần phải có công văn để có để minh chứng khi nhập cảnh là hợp pháp ở nước ngoài.

Người nước ngoài phải có giấy tờ chứng minh mục đích nhập cảnh:

 • Đầu tư phải có giấy tờ chứng minh việc đầu tư tại Việt Nam.
 • Hành nghề luật sư tại Việt Nam phải có giấy phép hành nghề.
 • Lao động phải có giấy phép lao động theo quy định của bộ luật lao động.
 • Học tập phải có văn bản tiếp nhận của nhà trường hoặc cơ sở giáo dục của Việt Nam.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾTwink: Top các visa quyền lực nhất thế giới.


7. CÁC TRƯỜNG HỢP KHÔNG CHO PHÉP NHẬP CẢNH

mẫu công văn đề nghị cho phép nhập cảnh-những trường hợp không cho phép nhập cảnhMột số trường hợp không cho phép nhập cảnh

Có một số trường hợp cho phép nhập cảnh nhưng cũng có những trường hợp cấm nhập cảnh vì một số lý do riêng tư hoặc vi phạm những điều mà nước bạn muốn nhập cảnh đưa ra.

Hãy xem những lý do không cho phép nhập cảnh sau đây:

 • Trẻ em dưới 14 tuổi không có cha, mẹ, người giám hộ hoặc người được ủy quyền đi cùng.
 • Giả mạo giấy tờ, khai sai sự thật để được cấp giấy tờ có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú.
 • Người mắc bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng.
 • Bị trục xuất khỏi Việt Nam chưa quá 3 năm kể từ ngày có hiệu lực trục xuất.
 • Bị buộc xuất cảnh khỏi Việt Nam chưa quá 6 tháng kể từ ngày quyết định trục xuất có hiệu lực.
 • Vì lý do phòng chống dịch bệnh.
 • Vì lý do thiên tai.
 • Vì lý do quốc phòng, an ninh, trật tự xã hội.

enlightenedenlightenedenlightenedXem thêm: Các Công ty du lịch tại Cần Thơ


8. LỆ PHÍ XIN CÔNG VĂN ĐỀ NGHỊ CHO PHÉP NHẬP CẢNH

mẫu công văn đề nghị cho phép nhập cảnh-lệ phí công văn đề nghị cho phép nhập cảnhCác lệ phí công văn đề nghị cho phép nhập cảnh 

Mẫu công văn đề nghị cho phép nhập cảnh không có một mức giá cụ thể. Bởi lệ phí còn tùy thuộc vào thời gian lưu trú và số lần nhập cảnh mong muốn của các bạn. Tùy theo chi phí và thời hạn mà bạn muốn sử dụng visa trong bao nhiêu năm.

Lệ phí visa và thời hạn sử dụng visa gồm các loại sau:

 • Lệ phí dán visa nộp bằng USD.
 • Loại có giá trị 1 lần: 25 USD.
 • Loại có giá trị 3 tháng nhiều lần: 50 USD.
 • Loại có giá trị 3 tháng đến 6 tháng: 95 USD.
 • Loại có giá trị từ 6 tháng đến 1 năm: 135 USD.
 • Loại có giá trị 1 năm đến 2 năm: 145 USD.
 • Loại có giá trị 2 năm đến 5 năm: 155 USD.

Lưu ý: Trên đây là lệ phí bắt buộc phải nộp cho cơ quan nhà nước. Ngoài ra còn có phí chuẩn bị hồ sơ, đi làm lại thủ tục… Các trường hợp đã nộp phí lệ phí nhưng không đủ điều cấp các giấy tờ liên quan hoặc từ chối nhận kết quả xử lý hồ sơ, tổ chức thu phí, lệ phí sẽ không phải hoàn trả số tiền, lệ phí đã thu.

LỜI KẾT

Trên đây là những thông tin về mẫu công văn đề nghị cho phép nhập cảnh mà bạn cần hải biết trước khi làm đơn xin phép đề nghị nhập cảnh. Hay độc lạ hy vọng mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích và giúp bạn hoàn thành chuyến đi hoàn hảo. Chúc bạn thật nhiều thành công nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*