Cùng tham khảo các loại hình du lịch nổi tiếng của Cần Thơ là gì?

Cần Thơ nằm ở trung tâm đồng bằng sông Cửu Long. Chính vì thế, nơi đây có được những vùng đất màu mỡ và hệ thống kênh rạch chằng chịt. Bên cạnh đó, các loại hình du lịch tại đây cũng rất phát triển. Vậy các loại hình du lịch nổi tiếng của Cần Thơ là gì? Bạn cùng Hay Độc Lạ tham khảo qua những thông tin các du lịch dưới này nhé!

1. ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH CẦN THƠ NHƯ THẾ NÀO?

Với vị trí thuận lợi, Cần Thơ có điều kiện tự nhiên rất phong phú về đất đai hệ thống kênh rạch. Vì vậy, các loại hình du lịch sinh thái miệt vườn cũng đặc biệt phát triển. Hiện Cần Thơ đã chú trọng đầu tư phát triển du lịch vào hệ thống hạ tầng, dịch vụ du lịch để thu hút khách du lịch.

Để đáp ứng nhu cầu du khách, hiện Cần Thơ có 226 cơ sở lưu trú, nhiều nhà hàng, hội trường, tổng sức chứa trên 1.000 người. Hơn thế nữa còn xây dựng nhiều resort nghỉ dưỡng sang trọng để phục vụ du khách tốt nhất. Bên cạnh đó ngành du lịch thành phố đang tích cực thay đổi từ việc phát triển và cung cấp các sản phẩm du lịch, các tour để quảng bá hình ảnh du lịch tại thành phố. 

loại hình du lịch nổi tiếng của Cần Thơ là gì - thành phố

Cần Thơ đã chú trọng đầu tư phát triển du lịch vào hệ thống hạ tầng, dịch vụ du lịch để thu hút khách du lịch.

Để khai thác hiệu quả du lịch tại địa phương, Cần Thơ đã tích cực hỗ trợ xây dựng các loại hình du lịch đa dạng. Tất cả đều mong muốn mang đến cho du khách một trải nghiệm đáng nhớ khi đến với Cần Thơ.

Vậy các loại hình du lịch nổi tiếng của Cần Thơ là gì? Đó là chú trọng phát triển du lịch đường sông gắn với tham quan các làng nghề di tích lịch sử văn hóa, nghề thủ công truyền thống. Bên cạnh đó là loại hình du lịch tham quan di tích lịch sử văn hóa, lễ hội. Hay loại hình du lịch kết hợp hoạt động nông nghiệp với phát triển du lịch sinh thái, du lịch homestay… Với những định hướng đó, Cần Thơ mong muốn mang đến những loại hình du lịch hiệu quả và bền vững để khách du lịch biết đến Cần Thơ nhiều hơn.

>>Xem thêm: Du lịch Cần Thơ 1 ngày – Khám phá nét đẹp hữu tình ở xứ Tây Đô

2. NHỮNG LOẠI HÌNH DU LỊCH NỔI TIẾNG CỦA CẦN THƠ LÀ GÌ?

2.1. Du lịch miệt vườn

Cần Thơ có đặc điểm là vùng đất màu mỡ với lượng phù sa rộng lớn. Đây chính là điều kiện để phát triển một loại hình du lịch miệt vườn tươi tốt. Với những điều kiện tự nhiên mà thiên nhiên ban tặng, Cần Thơ nắm bắt được nên đã phát triển các khu vườn trái cây là mô hình du lịch miệt vườn để du khách tham quan. Hoặc du khách có thể tận tay hái và thưởng thức những loại trái cây đó.

loại hình du lịch nổi tiếng của Cần Thơ là gì - Du lịch miệt vườn

Cần Thơ nắm bắt được nên đã phát triển các khu vườn trái cây là mô hình du lịch miệt vườn.

Bước vào những khu du lịch miệt vườn, du khách sẽ bị choáng ngợp với diện tích trồng trái cây rộng lớn. Khu vườn trồng tất cả các loại trái cây như mít, xoài, cam, quýt, sầu riêng,… Tất cả đều tổng hợp tại các khu miệt vườn trái cây này.

Du khách có thể dạo mát trong không khí xanh mát và nếm thử những trái cây chín đỏ mọng. Những trải nghiệm đó sẽ cho du khách một kỷ niệm đáng nhớ. Ngoài ra, du khách có thể tự tay hái và mua về làm quà. Hiện có các khu du lịch miệt vườn Cần Thơ nổi tiếng như vườn trái cây Phong Điền, miệt vườn Mỹ Khánh, vườn trái cây Vũ Bình,… Nếu đã đến với Cần Thơ, bạn thử trải nghiệm loại hình du lịch miệt vườn này xem sao nhé!

2.2. Du lịch sinh thái

Với câu hỏi "loại hình du lịch nổi tiếng của Cần Thơ là gì?" thì du lịch sinh thái là loại hình du lịch được đầu tư phát triển ở Cần Thơ từ nhiều năm nay. Về du lịch sinh thái Cần Thơ, du khách trong nước có thể tham quan điểm đến Vườn cò Bằng Lăng. Đây là nơi thu hút hàng nghìn con cò và các loài chim quý khác về trong mùa nước nổi.

loại hình du lịch nổi tiếng của Cần Thơ là gì - Du lịch sinh thái

Du lịch sinh thái là loại hình du lịch được đầu tư phát triển ở Cần Thơ từ nhiều năm nay.

Ngoài ra, du khách cũng có thể đến với khu du lịch Cồn Sơn Cần Thơ để bạn khám phá vẻ đẹp bình dị với vườn cây, ao cá, hay con đường rợp bóng dừa. Hay để bạn tham quan vườn trái cây, xem cá lóc bay, uống nước mát, trải nghiệm làm bánh xèo… Với loại hình du lịch sinh thái này, bạn không chỉ được trải nghiệm tận tưởng các dịch vụ mà còn được ngắm nhìn phong cảnh Nam Bộ.

>>Xem thêm: Top 9 khu du lịch sinh thái Cần Thơ nổi tiếng, hấp dẫn nhiều du khách

2.3. Du lịch sông nước

Với lợi thế là có hệ thống kênh rạch uốn lượn nên Cần Thơ cũng tận dụng để phát triển mô hình du lịch sông nước. Tuy không có biển nhưng Cần Thơ lại có lợi thế là nhiều sông lớn phân kỳ tạo thành hệ thống kênh rạch nhỏ chằng chịt, làm cho nơi đây phong phú hơn cả về cảnh quan lẫn hệ động thực vật.

Nói đến du lịch sông nước ở Cần Thơ, du khách không thể không nhắc đến miền Tây sông nước với những vườn cây ăn trái ven sông và chợ nổi Răng nổi tiếng. Đây là một trong những chợ nổi lớn nhất Cần Thơ.

loại hình du lịch nổi tiếng của Cần Thơ là gì - Du lịch sông nước

Cần Thơ cũng tận dụng để phát triển mô hình du lịch sông nước.

Du lịch sông nước Cần Thơ du khách có thể tham quan và khám phá các khu chợ và vườn cây ăn trái bằng thuyền, ghe hoặc xuồng. Đồng thời, bạn cũng có thể trải nghiệm và đánh giá cao cảnh quan độc đáo của Cần Thơ dọc theo dòng sông.

Du khách có thể men theo những con kênh, rạch và tìm hiểu cuộc sống kỳ thú của những người dân sinh sống tại đây. Ngoài ra, để thu hút du khách, du lịch sông nước của Cần Thơ còn mở rộng sang các hoạt động thể thao, giải trí. Các hoạt động vui chơi trên sông như như chèo thuyền kayak, trò chơi team building, câu cá,… Để trả lời cho câu hỏi "loại hình du lịch nổi tiếng của Cần Thơ là gì" thì đây là một trong những loại hình du lịch mà bạn nên thử trải nghiệm một lần.

2.4. Du lịch văn hóa, lễ hội

Với truyền thống lúa nước lâu đời, Cần Thơ là một trong những tỉnh miền Tây mạnh dạn đầu tư phát triển về du lịch văn hóa, lễ hội. Khi đi du lịch Cần Thơ, bạn sẽ được tham quan những di tích, ngôi chùa cổ kính để tìm hiểu lịch sử. Bên cạnh đó còn được tham quan để tìm hiểu thêm về tập quán văn hóa, lịch sử hay làng quê, nông nghiệp nơi đây. Ngoài ra, Cần Thơ và các tỉnh miền Tây hàng năm tổ chức các lễ hội mang đậm màu sắc vùng sông nước theo thông lệ truyền thống.

loại hình du lịch nổi tiếng của Cần Thơ là gì - Du lịch văn hóa, lễ hội

Cần Thơ là một trong những tỉnh miền Tây mạnh dạn đầu tư phát triển về du lịch văn hóa, lễ hội.

>>Xem thêm: “Rụng tim” với 6 khu du lịch ở Cần Thơ hot nhất hiện nay

3. MỘT SỐ KINH NGHIỆM LỰA CHỌN THỜI ĐIỂM ĐỂ ĐI DU LỊCH CẦN THƠ?

Cần Thơ có khí hậu nóng ẩm quanh năm nên du khách có thể đi du lịch vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Thời tiết rất dễ chịu và thoải mái, hoàn hảo cho một chuyến tham quan vui vẻ và thư giãn. Vào những thời điểm khác nhau trong năm, du khách có thể ngắm nhìn vẻ đẹp độc đáo của xứ sở miền Tây này. Trong bài viết này sẽ cho bạn biết nên đi du lịch Cần Thơ vào khoảng thời gian nào nhé!

3.1. Thời gian từ tháng 5 đến tháng 8

Đây là thời điểm cây đơm trái, là thời điểm thu hoạch ở Cần Thơ. Vì vậy, nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác ngây ngất của một khu vườn đầy trái cây, bây giờ là thời điểm hoàn hảo để đến với miền sông nước này. Đặc biệt vào thời điểm này trong năm thời tiết rất thoải mái để ngồi trên chiếc thuyền nhỏ và khám phá vẻ đẹp nổi bật của địa điểm du lịch nổi tiếng Cần Thơ.

loại hình du lịch nổi tiếng của Cần Thơ là gì - thời điểm

Vào thời điểm này trong năm thời tiết rất thoải mái.

3.2. Thời gian từ tháng 9 đến tháng 11

Vào khoảng thời gian này, Cần Thơ khoác lên mình chiếc áo mới, xung quanh toàn là sông nước. Nước dâng cao cũng kéo theo nhiều cá tôm. Đi thuyền nhỏ trên mặt nước và ngắm nhìn thế giới dưới nước tuyệt vời. Đặc biệt, Chợ Cái Răng cũng rất nhộn nhịp và đông đúc trong thời gian này nên đến đây sẽ cho bạn một trải nghiệm mới. Với bài viết "loại hình du lịch nổi tiếng của Cần Thơ là gì", bạn nên thử đến Cần Thơ vào dịp này xem sao nhé!

loại hình du lịch nổi tiếng của Cần Thơ là gì - Thời gian

Thời gian này Cần Thơ khoác lên mình chiếc áo mới, xung quanh toàn là sông nước.

3.3. Thời gian từ tháng 12 đến tháng 2

Nếu đến Cần Thơ vào thời điểm này trong năm, bạn có thể đắm mình trong căn phòng ngập tràn hoa tươi. Những thảm hoa đua nhau khoe sắc tạo nên một khung cảnh lộng lẫy và vô cùng hấp dẫn. Du khách đến đây sẽ tận hưởng được những hương sắc làm cho bạn có một kỷ niệm đáng nhớ.

loại hình du lịch nổi tiếng của Cần Thơ là gì - mùa đẹp

Vào thời điểm này trong năm, bạn có thể đắm mình trong căn phòng ngập tràn hoa tươi.

>>Xem thêm: Top những kinh nghiệm du lịch Cần Thơ đầy đủ và chi tiết nhất

Với bài viết về “Loại hình du lịch nổi tiếng của Cần Thơ là gì?” sẽ cho bạn biết một vài thông tin về các loại hình du lịch. Với những sự phát phát triển đó, Cần Thơ mong muốn mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, mới lạ. Bạn cứ yên tâm khi đến Cần Thơ mà không có chỗ vui chơi. Theo dõi Hay Độc Lạ để biết thêm nhiều điều chi tiết về du lịch hơn nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*