Top những kinh nghiệm xin visa Anh mà bạn không nên bỏ qua

kinh nghiệm xin visa anh cho du học sinh
Mục Lục [Hiện]
  • 1. XÁC ĐỊNH LOẠI VISA CẦN XIN
  • 2. HỒ SƠ XIN VISA ANH GỒM NHỮNG GÌ?
  • 3. NỘP HỒ SƠ XIN VISA ANH Ở ĐÂU?
  • 4. LƯU Ý KHI XIN VISA ANH
   • 4.1 Chuẩn bị kỹ càng về mặt thời gian
   • 4.2 Chuẩn bị sẵn thẻ thanh toán quốc tế

Có được kinh nghiệm xin visa Anh đối với những công dân có nhu cầu đến Anh để sinh sống, học tập và làm việc là hoàn toàn cần thiết. Bởi Anh là một quốc gia được đánh giá là có những yêu cầu khắt khe hơn nhiều so với các quốc gia khác thuộc Châu Âu. Vì vậy, để đặt chân đến đảo quốc sương mù này, bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng hơn trong khâu giấy tờ.

Vương quốc Anh từng là một trong những nước dẫn đầu về công nghiệp. Cũng từng là một quốc gia được nhận định là đế quốc mặt trời không bao giờ lặn. Chính vì thế nên nơi đây sở hữu đa dạng nền văn hóa và một khối lượng lớn thành tựu nhân loại vĩ đại. Vì vậy nên rất nhiều cư dân trên quốc tế rất muốn đến Anh để phát triển. Vậy bạn đã biết được những kinh nghiệm cần lưu ý trong quá trình xin visa chưa? Nếu chưa hãy cùng Hay Độc Lạ khám phá nhé!

1. XÁC ĐỊNH LOẠI VISA CẦN XIN

Kinh nghiệm xin visa Anh đầu tiên là bạn cần phải xác định được loại visa cần xin là gì. Điều này rất quan trọng để Đại sứ quán/Lãnh sự quán xác định được mục đích của bạn nhập cảnh vào Anh để làm gì. Và hiện nay, tại Anh có các loại visa dành cho công dân nước ngoài như sau:

 • Visa du lịch: Là loại visa dành cho các du khách nước ngoài đến Anh để du lịch trong một khoảng thời gian nhất định.

 • Visa du học: Là loại visa dành cho những bạn nước ngoài muốn đến Anh để học tập và phát triển bản thân. Thông thường là trong một khoảng thời gian theo lộ trình học tập.

 • Visa công tác, thương mại: Là loại visa dành cho những người có mối quan hệ thương mại với các đối tác tại Anh quốc và đến đây trong ngắn hạn để hoàn thành công việc.

 • Visa thăm thân: Là loại visa dành cho những người đến Anh để thăm những người có mối quan hệ gần gũi với người đang sinh sống và làm việc tại Anh trong khoảng thời gian nhất định.

 • Visa định cư: Là loại visa dành cho những công dân ngoại quốc có mong muốn sinh sống và làm việc lâu dài tại Anh. Nó được cấp dựa trên mối quan hệ gia đình, việc làm,… 

kinh nghiệm xin visa anh lần đầu

Hiện nay, tại Anh có 5 loại visa dành cho công dân nước ngoài bao gồm visa du lịch, du học, thương mại, thăm thân và định cư.

Có thể nói các loại visa sẽ hầu hết giống nhau giữa các quốc gia. Vì vậy, cho dù bạn đến Anh hay bất kỳ quốc gia nào khác thì cũng sẽ không quá khác biệt. 

2. HỒ SƠ XIN VISA ANH GỒM NHỮNG GÌ?

Kinh nghiệm xin visa Anh thứ hai đó là bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ visa bao gồm những giấy tờ bắt buộc và những giấy tờ bổ sung phụ thuộc vào mục đích di chuyển của bạn. Cụ thể những giấy tờ đó là:

 • Tờ khai xin visa đi Anh: Mẫu khai này sẽ được thực hiện online tại website theo như yêu cầu của Cục quản lý thị thực và xuất nhập cảnh Vương quốc Anh. Công dân cần khai chính xác và trung thực các câu hỏi liên quan đến mục đích bạn đến với Anh quốc, thời gian dự kiến ở tại đất nước. Sau đó bạn sẽ được chuyển hướng đến trang thông tin yêu cầu visa dựa trên câu hỏi của bạn. 

kinh nghiệm xin visa anh cho khai tờ đơn online

Mẫu khai xin visa đi Anh sẽ được thực hiện online tại website theo như yêu cầu của Cục quản lý thị thực và xuất nhập cảnh Vương quốc Anh.

 • Giấy tờ tùy thân: Các loại giấy tờ bao gồm hình ảnh chân dung, hộ chiếu, CMND/CCCD, giấy tờ chứng thực tình trạng hôn nhân, giấy khai sinh của trẻ em (nếu đi cùng bố mẹ),… Đây là những loại giấy tờ nhằm chứng minh nhân thân. Cũng như để cả hai quốc gia có thể dễ dàng quản lý được công dân xuất/nhập cảnh có lai lịch như thế nào. 

 • Hồ sơ chứng minh tài sản, tài chính: Đây là loại giấy tờ đặc biệt quan trọng để chứng minh rằng công dân có đủ khả năng chi trả cho chuyến đi và trở lại quốc gia của mình khi hết hạn thời gian lưu trú tại Anh quốc. Do đó, bạn cần chứng minh tài sản liên quan đến sở hữu tài sản, đất đai của mình. Và chứng minh tài chính liên quan đến sổ tiết kiệm, số dư tài khoản tương ứng. 

kinh nghiệm xin visa anh cho hồ sơ chứng minh tài sản

Hồ sơ chứng minh tài sản, tài chính nhằm chứng minh rằng công dân có đủ khả năng chi trả cho chuyến đi và trở lại quốc gia của mình khi hết hạn thời gian lưu trú.

 • Hồ sơ chứng minh công việc: Đây là loại giấy tờ để chứng minh tình trạng lao động của công dân tại Việt Nam. Với các công dân có công việc ổn định, Đại sứ quán sẽ xác định bạn là người có đóng góp cho nền kinh tế, xã hội nước nhà. Góp phần chứng minh khả năng tài chính của bạn. Và quan trọng hơn hết là để xác định công dân ít có khả năng nhập cảnh bất hợp pháp. 

Lưu ý rằng các loại giấy tờ trong hồ sơ đều cần phải có dấu mộc đỏ chứng thực của cơ quan có thẩm quyền hay còn được gọi là công chứng theo luật pháp. Nhằm chứng minh sự chính xác của các thông tin liên quan đến đương đơn. 

Xem thêm: Top 5 địa chỉ gia hạn visa Mỹ tại Đà Nẵng uy tín và giá tốt.

3. NỘP HỒ SƠ XIN VISA ANH Ở ĐÂU?

Kinh nghiệm xin visa Anh thứ ba mà bạn cần phải biết đó là phải biết nơi nộp hồ sơ xin visa ở đâu tại Việt Nam. Theo như yêu cầu của Đại sứ quán thì công dân nước ngoài tại Việt Nam cần nộp hồ sơ xin visa Anh tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Anh (VFS). Hiện nay, trung tâm đều có văn phòng tại 3 thành phố lớn ở nước ta bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

kinh nghiệm xin visa anh tại VFS

Hiện nay, trung tâm VFS đều có văn phòng tại 3 thành phố lớn ở nước ta bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Địa chỉ:

 • VFS tại Hà Nội: Phòng G04, Tầng 1 tòa nhà Hàng Hải, Số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

 • VFS tại Đà Nẵng: 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng. 

 • VFS tại Hồ Chí Minh: Tầng 5, Resco Building, 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

4. LƯU Ý KHI XIN VISA ANH

Kinh nghiệm xin visa Anh cuối cùng mà bạn cần chú ý đó là chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt thời gian và phương thức thanh toán để nộp lệ phí. Hai lời khuyên này tưởng chừng rất nhỏ nhưng nó sẽ giúp bạn kiểm soát được thời gian một cách chuẩn xác đấy!

4.1 Chuẩn bị kỹ càng về mặt thời gian

Đầu tiên, hồ sơ cần phải được nộp đến trung tâm tối thiểu 4 tuần trước ngày mà công dân nhập cảnh. Và nộp vào khoảng thời gian từ thứ hai đến thứ sáu trong khung giờ 8h30 – 15h00. Với trường hợp công dân cần xét duyệt hồ sơ trong thời gian gấp rút thì VFS vẫn sẽ hỗ trợ và thu thêm phí theo quy định hiện hành.

kinh nghiệm xin visa anh vào thời gian nào

Hồ sơ cần phải được nộp đến VFS tối thiểu trước 4 tuần vào khoảng thời gian từ thứ hai đến thứ sáu trong khung giờ 8h30 – 15h00.

Thứ hai, đương đơn cần phải đặt lịch hẹn nộp visa Anh với VFS phù hợp. Bước này được yêu cầu bắt buộc khi bạn điền thông tin online tại cổng website của Cục quản lý thị thực và xuất nhập cảnh Vương quốc Anh. Thời gian lịch hẹn không được quá 60 ngày kể từ ngày điền tờ khai xin visa trực tuyến trước đó.

kinh nghiệm xin visa anh du học

Công dân cần chú ý đến thời gian trong lịch hẹn nộp visa tại VFS, tốt nhất là hãy đến sớm hơn thời gian hẹn khoảng 15 – 20 phút.

Cuối cùng, hãy chú ý đến thời gian trong lịch hẹn tốt nhất là hãy đến sớm hơn thời gian hẹn khoảng 15 – 20 phút. Đây là khoảng thời gian phù hợp để bạn kiểm tra lại và chuẩn bị tốt, đầy đủ giấy tờ mình đã mang theo. Và nó cũng là điều thực sự quan trọng nếu bạn không muốn bị lỡ mất thứ tự mà mình đã đặt trước đó.

4.2 Chuẩn bị sẵn thẻ thanh toán quốc tế

Không giống như cấp thị thực ở các nước khác là nộp trực tiếp tại ngân hàng. Mà khi bạn xin visa Anh tại VFS thì bạn cần phải chuyển khoản qua các thẻ thanh toán quốc tế như Visa Card hoặc Master Card. Vì thế kinh nghiệm xin visa Anh dành cho bạn đó là hãy chuẩn bị thẻ thanh toán quốc tế trước đó để có thể thanh toán lệ phí một cách dễ dàng và nhanh chóng.

kinh nghiệm xin visa anh - thanh toán lệ phí

Cần phải chuẩn bị thẻ thanh toán quốc tế như Visa Card hoặc Master Card để thanh toán lệ phí khi công dân xin visa Anh tại VFS.

Thêm nữa, tùy vào thời gian mà công dân xin visa là bao lâu thì sẽ có mức lệ phí tương ứng bấy nhiêu và tính theo đồng bảng Anh (£). Thông thường với các visa dài hạn thì bạn sẽ phải trả với mức phí cao hơn. Nhưng bạn sẽ nhận được quyền lợi là được phép nhập cảnh nhiều lần trong thời visa còn hiệu lực. 

kinh nghiệm xin visa anh du lịch

Với visa du lịch có mức phí thấp nhất thì công dân có thể trả bằng đồng USD ($) hoặc bảng Anh (£).

Riêng đối với visa du lịch thì công dân có thể trả bằng đồng USD ($) hoặc bảng Anh (£) đều được. Và đây cũng là loại visa có mức phí thấp nhất. Bởi người xin visa hầu như là nhập cảnh trong thời hạn ngắn ngày. Tuy nhiên, các mức lệ phí sẽ có thể thay đổi theo thời gian hoặc theo yêu cầu của Cơ quan có thẩm quyền. Vì vậy, bạn cần phải chú ý tìm hiểu kỹ thông tin nhé!

Trên đây là các kinh nghiệm xin visa Anh được Hay Độc Lạ tổng hợp từ các công dân trước đó đã đến với Vương quốc Anh cũng như đến với các quốc gia khác. Bởi hầu như không có sự khác biệt quá lớn giữa các yêu cầu nhập cảnh của các quốc gia. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý để có sự chuẩn bị tốt nhất khi đến VFS để nộp hồ sơ xin visa. Hy vọng với những thông tin trên bài viết mà chúng tôi tổng hợp sẽ thực sự hữu ích với quý bạn đọc.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*