F1 có được cách ly tại khách sạn không? Phí cách ly có rẻ không?

F1 có được cách ly tại khách sạn không là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi các khu cách ly tập trung thì quá bất tiện và đang dần trở nên quá tải. Để hiểu rõ hơn về vấn đề F1 có được cách ly tại khách sạn hay không thì xin mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Hay Độc Lạ.

I. F1 CÓ CẦN ĐI CÁCH LY HAY KHÔNG?

F1 có được cách ly tại khách sạn không? Theo quy định của Bộ Y tế thì F1 là những trường hợp cần phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày, vì đây là những trường hợp đã tiếp xúc với những người nhiễm covid-19 (F0) hoặc trở về từ những địa phương có dịch nên ho có nguy cơ lây nhiễm rất cao. Do đó, đối tượng này cần phải cách ly ra khỏi cộng đồng.

các đối tượng f1 có cách ly tại khách sạn không?

Theo như quy định thi các F1 phải thực hiện cách ly tập trung


>>> Xem thêm: F1 phải cách ly bao nhiêu ngày? Quy định cách ly y tế cho F1


II. F1 CÓ ĐƯỢC ĐI CÁCH LY TẠI KHÁCH SẠN KHÔNG?

Để giảm thiểu sức ép cho những khu cách ly tập trung cũng như tạo điều kiện để những người có nhu cầu cách ly và theo dõi y tế trong một điều kiện tốt nhất, các cơ quan chức năng có thẩm quyền đã cho phép các khách sạn cách ly tiếp nhận các F1 đến để cách ly và theo dõi y tế.

1. Tại sao F1 nên lựa chọn đi cách ly tại khách sạn?

F1 có được cách ly tại khách sạn không? Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số lượng F1 tăng cao, các khu cách ly thì quá tải, bất tiện, cách ly tại nhà thì không đủ điều kiện, sợ làm ảnh hưởng tới người thân, con nhỏ trong gia đình. Trước tình hình này, Sở Y tế cho phép đối tượng F1 được cách ly tại khách sạn nếu đáp ứng đủ điều kiện. Theo đó, các F1 có thể liên hệ đại lý bán phòng khách sạn để lựa chọn khách sạn cách ly F1 phù hợp với khả năng. 

Cách ly tại khách sạn sẽ giúp người cách ly cảm thấy thỏa mái chứ không bị gò bó, bất tiện như trong khu cách ly, cách ly tại khách sạn sẽ đảm bảo an toàn hơn cho những người thân trong gia đình vì họ cũng không cần tiếp xúc gần để chăm sóc, vệ sinh nhà cửa, giao đồ ăn, thức uống.

những trường hợp f1 có cách ly tại khách sạn không?

Điều kiện cách ly tại khách sạn thỏa mái hơn so với các khu cách ly tập trung.

Ở các khách sạn cách ly luôn có các nhân viên y tế túc trực nên nếu có xảy ra tình huống xấu gì thì cũng có thể xử lý kịp thời. Đồng thời ở các khách sạn cách ly đều có lực lượng công an chốt trực nên vấn đề an ninh trật tự cũng được đảm bảo hơn ở những khu cách ly.

Các thức ăn, nước uống cũng được khách sạn chuẩn bị hàng ngày rồi đem giao lên phòng nên cũng hạn chế tiếp xúc với nhiều người. Trong khách sạn thì mỗi phòng đều có phòng vệ sinh riêng nên các sinh hoạt cá nhân cũng được riêng tư, đảm bảo hơn ở trong những khu cách ly tập trung.

2. Chi phí khi đi cách ly tại khách sạn có rẻ không?

Cách ly tại khách sạn thì tất cả các điều kiện về cơ sở vật chất đều tốt, luôn có lực lượng chức năng túc trực để bảo vệ, được phục vụ cơm/nước tận phòng nhưng mức giá khi cách ly tại khách sạn thì không hề rẻ. Đặc biệt là trong những lúc dịch bệnh covid-19 khó khăn như hiện nay nên chỉ những người có điều kiện, có kinh tế ổn định thì mới đủ khả năng cách ly tại khách sạn.

Các chi phí về tiền phòng, tiền ăn, uống, chi phí sinh hoạt sẽ được chi trả dựa trên đơn giá của khách sạn đưa ra, ngoài ra thì các chi phí xét nghiệm covid-19 trong quá trình thực hiện cách ly sẽ được bạn chi trả theo quy định của Bộ Y tế.


>>> Xem thêm: Tất tần tật bảng giá khách sạn cách ly f1 tại Hà Nội


III. QUY TRÌNH F1 THAM GIA CÁCH LY TẠI KHÁCH SẠN

1. Lịch trình cách ly tại khách sạn

Đối với những đối tượng là F1 thì sau khi báo cáo với chính quyền địa phương và đăng ký khách sạn cách ly theo quy định thì sẽ được chuyển đến cách ly tập trung tại các khách sạn.

Trong 14 ngày cách ly thì người người cách ly sẽ được xét nghiệm covid-19 3 lần (ngày thứ nhất; ngày thứ 7; ngày thứ 14), tại phòng cách ly người cách ly sẽ được phục vụ 3 bữa ăn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho người cách ly trong một ngày (sáng, trưa, tối). 

những trường hợp f1 có cách ly tại khách sạn không?

Khi cách ly tại khách sạn sẽ được phục vụ cơm 3 lần một ngày.

2. Sau khi hoàn thành cách ly tại khách sạn

Sau khi có kết quả xét nghiệm PCR âm tính vào ngày thứ 14 thì người thì F1 đang cách ly tập trung tại khách sạn sẽ được cho về nhà để tự dõi sức khỏe tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ 14 (tính từ lúc bắt đầu khởi khỏi khách sạn cách ly).


THAM KHẢO: heartCách đặt khách sạn cách ly ở Việt Nam chi tiết nhất 2021


IV. CẦN LÀM GÌ KHI CÁC F1 THỰC HIỆN CÁCH LY TẠI KHÁCH SẠN

Dù là lúc cách ly tại khách sạn hay là lúc cách ly tại nhà thì các F1 cũng phải đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch sau đây để hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo:

  • Luôn thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế.
  • Không được tụ tập ăn uống, nói chuyện.
  • Không được sử dụng chung các đồ dùng vệ sinh cá nhân với người khác.
  • Thường xuyên vệ sinh các dụng cụ cá nhân bằng xà phòng hoặc dung dịch khử khuẩn.
  • Tự kiểm tra nhiệt độ, theo dõi sức khỏe của cơ thể.
  • Ăn uống đầy đủ, vận động nhẹ nhàng tại chỗ.
  • Không đi ra khỏi phòng cách ly trong suốt thời gian cách ly.
  • Khai báo y tế hàng ngày trên ứng dụng VHD hoặc Bluezone.

Vấn đề F1 có được cách ly tại khách sạn không đã được Hay Độc Lạ làm rõ qua bài viết trên. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp cho bạn lựa chọn được một địa điểm cách ly phù hợp với bản thân.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*