F0 có được cách ly tại khách sạn không? Những yêu cầu cần thiết

F0 có được cách ly tại khách sạn không? F0 phải đáp ứng những điều kiện nào để có thể cách ly tại khách sạn? Mức giá cách ly tại khách sạn hiện tại đang là bao nhiêu? Hãy cùng Hay Độc Lạ tìm lời giải đáp chi tiết thông qua bài viết bên dưới.

1. NHỮNG ĐỐI TƯỢNG F0 ĐƯỢC PHÉP CÁCH LY TẠI KHÁCH SẠN

Số ca mắc COVID hiện tại ở Việt Nam đã lên đến hơn 800.000 ca và vẫn có dấu hiệu tăng cao. Với sự nguy hiểm của biến thể virus cũng như lượng lớn người mắc COVID đã phần nào tạo nên nhiều áp lực đến các cơ quan y tế và khó khăn trong việc kiểm soát lây lan. F0 có được cách ly tại khách sạn không? Câu trả lời là có, Sở Y Tế TP.HCM đã có những quy định đối với các F0 để thuận lợi hơn trong công tác phòng chống dịch.

Theo nội dung quy định mới, những trường hợp F0 không triệu chứng sẽ giảm thời gian cách ly điều trị, được phép cách ly tại nhà hoặc khách sạn. Hiện tại có 2 nhóm đối tượng được phép cách ly tại khách sạn là: người mắc COVID-19 tại cộng đồng và người mắc COVID-19 đang cách ly tại bệnh viện.

Trường hợp F0 được phát hiện tại cộng đồng phải đáp ứng đủ 3 yếu tố:

 • Không xuất hiện triệu chứng lâm sàng.
 • Kết quả xét nghiệm RT-PCR sau 24 giờ kể từ ngày vào viện có tải lượng virus thấp (CT>30).
 • Phải cam kết đủ điều kiện được cách ly điều trị tại nơi lưu trú.

F0 có được cách ly tại khách sạn không và những quy định cần biết

Hình ảnh làm thủ tục tại một khách sạn cách ly.

Trường hợp F0 đang cách ly tại bệnh viện phải đáp ứng đủ 4 điều kiện:

 • Không có các triệu chứng lâm sàng.
 • Kết quả xét nghiệm RT-PCR của mẫu bệnh phẩm lấy ngày thứ 10 (tính từ ngày vào viện) và mẫu bệnh phẩm được lấy trước đó ít nhất 24 giờ cho kết  âm tính hoặc tải lượng virus thấp (giá trị CT > 30).
 • Đã có thời gian cách ly đủ 10 ngày tại bệnh viện dã chiến hoặc bệnh viện điều trị COVID-19 (tính cả thời gian cách ly tạm tại các khu cách ly tập trung F0 của quận, huyện).
 • Cam kết đủ điều kiện được cách ly điều trị tại nhà.

>>> Xem thêm: Quyết định của Bộ Y tế về việc cách ly 7 ngày với người nhập cảnh

2. CÁC QUY ĐỊNH CÁCH LY TẠI KHÁCH SẠN ĐỐI VỚI F0

Các F0 tiến hành cách ly tại khách sạn 14 ngày, với điều kiện không có triệu chứng và đáp ứng các điều kiện của Bộ Y Tế. Trong thời gian cách ly, F0 phải cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định của bác sĩ và quy định tại khách sạn cách ly. Tại đây cũng sẽ có nhân viên y tế phụ trách theo dõi sức khỏe của người cách ly hàng ngày để đảm bảo không có sự cố phát sinh.

đối tượng F0 có được cách ly tại khách sạn không

Đối tượng F0 sẽ được kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

Người cách ly cũng phải tự theo dõi sức khỏe của bản thân và thực hiện khai báo y tế đầy đủ qua website, app hoặc qua TTYT sử dụng tin nhắn tự động. Trường hợp người cách ly có các triệu chứng nặng (khó thở, SpO2 thấp,…), hô hấp hoặc sốt trên 38°C hai lần liên tiếp thì sẽ được đưa đến các bệnh viện để xử lý kịp thời. Hiện tại các khách sạn cách ly F0 đang được Bộ Y Tế cho phép hoạt động để giảm tải lượng người trong khu cách ly tập trung cũng như tạo điều kiện cho nhiều người có môi trường cách ly tốt hơn.

3. MỨC GIÁ MỘT SỐ ĐỊA ĐIỂM KHÁCH SẠN CÁCH LY TẠI VIỆT NAM

3.1 Bảng giá khách sạn cách ly (mang tính tham khảo)

Địa điểm khách sạn cách ly Giá tham khảo
Thành phố Hồ Chí Minh chỉ từ 299,000VNĐ/người
Hà Nội chỉ từ 999,000VNĐ/người
Đà Nẵng chỉ từ 699,000 VNĐ/người
Nha Trang chỉ từ 599,000 VNĐ/người
Quảng Ninh chỉ từ 499,000VNĐ/người
Hội An chỉ từ 699,000VNĐ/người
Cần Thơ chỉ từ 999.000 VNĐ/người
Bình Dương chỉ từ 999.000 VNĐ/người
Đồng Nai chỉ từ 299.000 VNĐ/người
Tây Ninh chỉ từ 1.099.000 VNĐ/người
Long An chỉ từ 799.000 VNĐ/người
Cam Ranh chỉ từ 599.000 VNĐ/người
Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ từ 1299.000 VNĐ/người
Phú Yên chỉ từ 499.000 VNĐ/người
An Giang chỉ từ 999.000 VNĐ/người
Ninh Thuận chỉ từ 599.000 VNĐ/người
Hải Dương chỉ từ 599.000 VNĐ/người
Thanh Hóa chỉ từ 499.000 VNĐ/người
Bắc Ninh chỉ từ 899.000 VNĐ/người
Quảng Bình chỉ từ 1.099.000 VNĐ/người

F0 có được cách ly tại khách sạn không? Giá khách sạn cách ly tại Việt Nam đang giao động ở mức thấp nhất từ 299.000/người/đêm. Mức giá trên có thể thay đổi tùy theo tình hình dịch bệnh, hoặc các dịp lễ lớn trong năm hoặc tùy các loại phòng khách sạn. Nếu bạn dương tính với COVID-19 trong thời gian cách ly và hủy phòng trong những đêm tiếp theo, phí phụ thu sẽ được tính dựa trên số đêm thực tế mà quý khách đã lưu trú.

>>> Xem thêm: 8 cách đặt phòng khách sạn giá rẻ và một số đơn vị booking uy tín

3.2 Dịch vụ cách ly tại khách sạn

Dịch vụ cách ly tại khách sạn có nhiều tiện ích hơn so với các khu cách ly y tế tập trung, cụ thể như sau:

 • Phòng nghỉ tại khách sạn 3 – 5 sao với dịch vụ lưu trú riêng tư, bảo đảm tuân thủ yêu cầu của Bộ Y Tế.
 • Dịch vụ hỗ trợ quy trình và đăng ký khách sạn trọn gói.
 • Phục vụ đầy đủ 3 bữa sáng, trưa, tối/ngày tại phòng với đầy đủ chất dinh dưỡng, riêng ngày cuối chỉ hỗ trợ bữa sáng.

F0 có được cách ly tại khách sạn không và những dịch vụ tiện ích

Khách sạn luôn chuẩn bị khẩu phần ăn đầy đủ.

 • Cung cấp​ nước uống theo tiêu chuẩn mỗi ngày.
 • Hỗ trợ đăng ký xét nghiệm y tế, chi phí xét nghiệm COVID-19: 734.000đ/lần
 • Giá phòng chưa bao gồm thuế & phí dịch vụ

Ngoài ra, theo quy định của Bộ Y tế, hành khách cần phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 đầy đủ số lần theo quy định trong thời gian cách ly. Đi đến khách sạn bằng xe đưa đón đã được khử khuẩn an toàn, tài xế là người không nhiễm virus. Đồng thời chi trả một số khoản phí y tế và xử lý chất thải y tế nếu có trong khách sạn.

4. QUY ĐỊNH CÁCH LY Y TẾ TẠI KHÁCH SẠN 

Chắc hẳn các bạn đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi F0 có được cách ly tại khách sạn không rồi phải không. Nhưng bên cạnh việc cách ly còn phải tuân thủ các quy định tại khách sạn nữa. Danh sách khách sạn cách ly tại Việt Nam được xét duyệt bởi Bộ Y tế đều có nhiệm vụ kết hợp với trung tâm phòng chống dịch bệnh để tập huấn cho đội ngũ nhân viên, tiếp tân của khách sạn đảm bảo đúng đúng quy trình bảo hộ trong trong suốt thời gian phục vụ cho người cách ly.

F0 có được cách ly tại khách sạn không và giá khách sạn cách ly là bao nhiêu

Khách sạn cách ly luôn được khử khuẩn thường xuyên.

Tất cả các khách sạn phải thực hiện đúng quy định để tránh lây nhiễm chéo: mỗi phòng tối đa 2 người ở, sắp xếp các khu vực phục vụ cách ly hợp lý, vệ sinh buồng phòng và khử khuẩn thường xuyên, giặt giũ,… đáp ứng tốt nhu cầu của người cách ly trong suốt thời gian 14 ngày. Hạn chế tập trung và tiếp xúc với người khác khác trong khu cách ly, không được tự ý ra ngoài. Luôn mang khẩu trang thường xuyên khi đi ra ngoài xét nghiệm hay nhận đồ ăn. Giữ lối sống lành mạnh, rửa tay hàng ngày, hạn chế mở điều hòa, nên để cửa phòng thoáng khí. 

Đồ cần giặt giũ cho vào túi kín bỏ ngay ngắn trước cửa phòng để nhân viên thu gom hằng ngày. Khi có triệu chứng ho, sốt, mệt mỏi phải báo ngay cho nhân viên y tế của khách sạn. Bỏ rác vào túi kín cho vào thùng rác trước cửa phòng ty để nhân viên thu gom theo giờ cố định hằng ngày. Tuân thủ tất cả quy định cách ly có tại khách sạn.

>>> Xem thêm: Khách sạn cách ly giá bao nhiêu?| Khách sạn cách ly ở Việt Nam

Trên đây là một số thông tin chi tiết trả lời cho câu hỏi F0 có được cách ly tại khách sạn không. Hiện tại nhà nước vẫn đang cấp phép hoạt động cho nhiều khách sạn làm nơi cách ly để giảm tải gánh nặng tại các khu cách ly tập trung. Giá cách ly tại khách sạn có sự khác nhau giữa các tỉnh thành, nhưng nhìn chung chất lượng dịch vụ đều rất tốt. Hi vọng với những chia sẻ của Hay Độc Lạ các bạn có thể có cho mình những kiến thức cần thiết nếu không may phải đi cách ly.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*