Hướng dẫn đặt khách sạn cách ly nhanh chóng mùa dịch

Cách đặt khách sạn cách ly nhanh chóng và bảng giá khách sạn cách ly tại Việt Nam dưới đây, sẽ cung cấp nơi lưu trú an toàn trong mùa dịch cho những đối tượng có nhu cầu cách ly như: Người nhập cảnh, các F1, F2, F3… Hãy cùng Hay Độc Lạ tìm hiểu nhé!

1. THÔNG TIN VỀ KHÁCH SẠN CÁCH LY TẠI VIỆT NAM

Theo sự kêu gọi, vận động của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) nhiều khách sạn đã tự nguyện đăng ký làm khu cách ly tập trung có thu phí. Đây là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất nhằm giảm tải sức ép cho các khu cách ly tập trung cũng như bệnh viện dã chiến. Các F1, F2, F3… hoặc người nhập cảnh có nhu cầu cách ly có thể đăng ký khách sạn cách ly tại Việt Mam. 

Hướng dẫn đặt khách sạn cách ly nhanh chóng nhấtHướng dẫn đặt khách sạn cách ly nhanh chóng trong mùa dịch

Theo như thông tin mới nhất, để cùng hợp sức chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid 19, từ ngày 15/8, UBND tỉnh và các khách sạn sẽ triển khai thành lập các khu cách ly tập trung có thu phí. Đối tượng chủ yếu là các F và người nhập cảnh vào Việt Nam có thể đặt khách sạn để cách ly tại các khách sạn để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Lựa chọn lưu trú tại khách sạn cách ly sẽ đáp ứng tốt nhất các nhu cầu về không gian riêng tư nhưng vẫn đảm bảo an toàn và tiện nghi cho người cách ly. Đặc biệt, người cách ly tại khách sạn sẽ hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm chéo. 


Xem thêm: enlightenedBảng giá cách ly tại khách sạn Nha Trang dành cho F1, F2, F3


2. HƯỚNG DẪN CÁCH ĐẶT KHÁCH SẠN CÁCH LY

Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên cả nước đạt hiệu quả cùng với mong muốn hỗ trợ người dân dễ dàng tìm kiếm và đặt khách sạn để cách ly. Với đầy đủ thông tin loại phòng, giá cả và tình trạng phòng trống trong thời gian thực được đăng tải bởi Hay độc lạ, người dân có thể dễ dàng và thuận lợi trong việc lựa chọn, đặt khách sạn cách ly, thanh toán trực tuyến. Bạn có thể lựa chọn hình thức cách ly tại khách sạn nếu phù hợp với hai tiêu chí sau:

 • Người đang đi cách ly tập trung tại các cơ sở và có nguyện vọng chuyển sang cách ly tại khách sạn, tự nguyên chi trả chi phí lưu trú và cách dịch vụ liên quan. 
 • Trường hợp không đủ điều kiện cách ly tại nhà và có nguyện vọng chuyển sang cách ly tại khách sạn.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về điều kiện cơ sở vật chất, quy định cách ly y tế của khách sạn cách ly, thông tin giá phòng, thủ tục nhận phòng… người cần cách ly có thể liên hệ trực tiếp với khách sạn hoặc đặt phòng qua các đại lý chính thức của khách sạn đó. 


​​enlightenedenlightenedenlightenedXem thêm: Cập nhật bảng giá khách sạn cách ly tại Vũng Tàu mới nhất


3. MỘT SỐ KHÁCH SẠN CÁCH LY TẠI VIỆT NAM

Danh sách khách sạn cách ly tại Việt Nam đã được Sở VH-TT&DL cấp phép đều là những khách sạn đạt tiêu chuẩn từ 3 – 5 sao. Lựa chọn cách ly tại khách sạn là phương pháp an toàn đáng để bạn lựa chọn nếu cần phải cách ly y tế theo quy định. Theo đó, bạn đọc có thể tìm hiểu thông tin chi tiết trong bảng dưới đây để tìm kiếm và đặt khách sạn cách ly phù hợp nhất. 

Tên khách sạn Địa chỉ Giá phòng

Vinpearl Tây Ninh

Số 90, Đường Lê Duẩn, Khu phố 5, Phường 3, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh, Việt Nam

2,099,000

Khách sạn A&Em Phan Bội Châu

44 Đường Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1

1,499,000

Khách sạn cách ly A&Em Signature Sài Gòn

52-54 Thủ Khoa Huân, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

1,999,000

Sunshine Boutique Phú Mỹ Hưng

16-18-20 Cao Triều Phát, Tân Phong, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

1,799,000

Khách sạn Norfolk Sài Gòn

117 Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam

2,199,000

The World Nha Trang

11 Lê Lợi, Nha Trang, Khánh Hòa

1,499,000

Starlet Nha Trang

51 Tuệ Tĩnh, Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

1,599,000

Khách sạn cách ly – Tây Bắc Đà Nẵng

04 Hà Bổng, quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng

1,599,000

Khách sạn cách ly – Rigel Nha Trang

86/4 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Nha Trang, Khánh Hòa

990,000

Lưu ý:

 • Phòng đôi áp dụng cho 2 khách 1 phòng trong trường hợp gia đình (vợ – chồng, anh/chị -em).
 • Mức phí dịch vụ và giá cách ly tại khách sạn sẽ có thể thay đổi tùy theo tình hình dịch bệnh hoặc các dịp Lễ, Tết.
 • Giá có thể thay đổi tùy vào thời điểm đặt phòng, địa chỉ đặt phòng và loại phòng của khách sạn.
 • Trong thời gian thực hiện cách ly tại khách sạn, nếu người cách ly có kết quả dương tính với COVID-19 và buộc hủy phòng trong những đêm tiếp theo để đến cơ sở y tế điều trị, phí phụ thu khách sạn sẽ được tính dựa trên số đêm mà quý khách đã lưu trú.
 • Đối với những quý khách người nước ngoài, để được đăng ký cách ly tại khách sạn cần có phê duyệt của UBND tỉnh và Sở Y tế. Tất cả các phê duyệt cần gửi đến khách sạn trễ nhất 3 ngày trước khi đến.

heartXem thêm: Tất tần tật bảng giá khách sạn cách ly f1 tại Hà Nội


4. LỊCH TRÌNH CÁCH LY TẠI KHÁCH SẠN CÁCH LY 

Ngày 1: Khai báo y tế và di chuyển đến khách sạn cách ly 

Đối với những người nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay, sau khi đã hoàn tất những thủ tục nhập cảnh, bạn sẽ được tiến hành kiểm tra và xét nghiệm Covid-19. Những hành khách có sức khỏe và kết quả kiểm tra ổn định sẽ được hướng dẫn quy định cách ly và bắt đầu di chuyển về khách sạn cách ly đã chọn trước đó bằng xe đưa đón. Tất cả các xe đưa đón đều đảm bảo đã được sát khuẩn và phun khử trùng an toàn.

Những người thuộc diện F1, F2, F3… hoặc F0 không triệu chứng thì cũng sẽ được hỗ trợ đặt khách sạn cách ly khi có kết quả xét nghiệm.

Đặt khách sạn cách ly - Lịch trình cách ly tại khách sạnNgười nhập cảnh và các F di chuyển đến khách sạn cách ly

Ngày 2 đến ngày 14: Bắt đầu cách ly tại khách sạn trong 14 ngày 

Mỗi người cách ly sẽ được ở trong phòng riêng (chỉ nhận từ 1 – 2 người tuy nhu cầu của quý khách khi đăng ký). Do đó, bạn sẽ sở hữu không gian riêng tư hoàn toàn với đầy đủ những tiện nghi tại khách sạn. Song song với đó, quý khách còn được phục vụ đầy đủ 3 bữa sáng, trưa và tối mỗi ngày trong suốt quá trình cách ly 14 ngày.

Riêng ngày cuối cùng, khách sạn chỉ phục vụ bạn bữa sáng.Bên cạnh đó, người được cách ly sẽ được các nhân viên y tế hỗ trợ kiểm tra sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đủ số lần mà Bộ Y tế đã quy định.

Ngày 15: Kết thúc cách ly và trở về theo dõi sức khoẻ tại nhà

Sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly tại khách sạn và nhận được kết quả âm tính với virus COVID-19 ở lần xét nghiệm cuối cùng, bạn sẽ được trở lại nhà của mình. Tuy nhiên, các bạn cần phải cách ly và tự theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày sau đó.

**Lưu ý: Trường hợp nếu người cách ly xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus COVID-19 trong quá trình cách ly, thì bạn sẽ được đưa đến cơ sở y tế điều trị theo quy định của Bộ Y Tế (chi phí điều trị tự túc).


enlightenedenlightenedenlightenedXem thêm: [HOT] Danh sách bảng giá khách sạn cách ly F1 tại TPHCM


5. ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC ƯU TIÊN HỖ TRỢ ĐẶT KHÁCH SẠN CÁCH LY

Nếu bạn thuộc một trong các đối tượng sau đây sẽ được ưu tiên hỗ trợ đặt phòng khách sạn cách ly:

 • Người nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay hồi hương, chuyên gia.
 • Là chủ tàu, thuyền viên trên các tàu biển nhập cảnh vào Việt Nam theo đường biển hoặc đường hàng không.
 • Người đang cách ly tại khu cách ly tập trung và có nguyện vọng chuyển sang cách ly tại khách sạn cách ly.
 • Các đối tượng là F0 không triệu chứng, không bệnh nền và có tải lượng virus thấp (chỉ số CT >=30) có nhu cầu cách ly tại khách sạn cũng được hỗ trợ.
 • Những đối tượng bị nghi ngờ nhiễm bệnh, tiếp xúc gần với F0 như F1, F2, F3… (Lưu ý: Trường hợp F1 phải có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV 2).
 • Với những ai không thuộc các đối tượng nêu trên, nếu có nhu cầu đặt phòng khách sạn cách ly thì có thể để lại bình luận dưới bài viết. Hay độc lạ sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc của bạn cũng như hỗ trợ các thủ tục đặt khách sạn cách ly cụ thể nhất.

enlightenedenlightenedenlightenedXem thêm: Thông tin khách sạn cách ly ở Việt Nam chi tiết nhất


6. QUY ĐỊNH CÁCH LY Y TẾ TẠI KHÁCH SẠN

6.1. Đối với khách sạn

Các khách sạn cách ly tại Việt Nam đã được xét duyệt phải kết hợp Trung tâm phòng chống dịch bệnh theo đề nghị của Sở Y tế để tổ chức và tập huấn cho nhân viên khách sạn phục vụ các dịch vụ trực tiếp cho việc cách ly về thiết lập, triển khai cách ly tập trung, khử trùng và xử lý môi trường tại khách sạn, phòng chống lây nhiễm chéo giữa nhân viên khách sạn và người được cách ly.

Đặt khách sạn cách ly - Điều kiện cách ly y tế đối với khách sạn  Quy định đối với khách sạn khi làm khu cách ly tập trung

Bên cạnh đó, các khách sạn cách ly cũng cần tuân thủ đảm bảo các quy định về phòng chống lây nhiễm dịch Covid-19 như chỉ phục vụ từ 1 – 2 người mỗi phòng, sắp xếp, bố trí các khu vực phục vụ cách ly hợp lý, vệ sinh buồng phòng, khử khuẩn thường xuyên, dán hoặc treo quy định cách ly y tế tại khách sạn cũng như tài liệu truyền thông về phòng chống dịch Covid-19

6.2. Đối với người thực hiện cách ly

Người thực hiện cách ly phải chấp hành nghiêm túc các quy định về cách ly y tế tại khách sạn như sau:

 • Cách ly tại phòng: hạn chế ra khỏi phòng, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người khác trong phân khu cách ly. Trong trường hợp buộc phải ra ngoài phòng, phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với người khác tối thiểu 2 mét.
 • Không được tự ý ra khỏi phân khu cách ly và khách sạn.
 • Không tổ chức các trò chơi đông người trong phân khu cách ly. Không tụ tập nói chuyện với người được cách ly khác.
 • Đeo khẩu trang khi tiếp xúc trực tiếp với người khác. Không khạc nhổ bừa bãi.
 • Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch vào các thời điểm: Trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi ho hắt hơi, khi tay bẩn… Tự rửa cốc chén, đồ dùng cá nhân và khuyến khích tự làm, đảm bảo vệ sinh trong phòng.
 • Bỏ rác vào túi buộc kín và cho vào thùng đựng rác đặt ngoài hành lang trước cửa phòng để thu gom hàng ngày vào giờ cố định.
 • Nhận đồ vải sách đã để sẵn ở hành lang trước cửa phòng vào giờ cố định. Đồ vải cần giặt (quần áo, vỏ chăn ga, gối…) cho vào túi buộc kín để ngoài hành lang trước cửa phòng để thu gom hằng ngày.
 • Thường xuyên mở cửa sổ (nếu có) để thông khí. Hạn chế bật điều hòa nhiệt độ (nếu dùng thì để nhiệt trên 26 độ C và tăng cường thông gió).
 • Tự theo dõi sức khỏe và thông báo cho lễ tân khách sạn hoặc cán bộ y tế ngay khi có một trong các triệu chứng: sốt, ho, đau họng, khó thở và các triệu chứng khác.
 • Đồ ăn được cung cấp theo thực đơn của khách sạn vào thời gian cố định trong ngày. Không phục vụ đồ ăn theo yêu cầu của người được cách ly trừ trường hợp có đề xuất chế độ ăn của cán bộ y tế.
 • Khách sạn chỉ chuyển giao đồ tiếp tế cho người được cách ly 1 lần/ngày vào thời gian cố định.

Đặt khách sạn cách ly - Quy định cách ly y tế đối với người cách lyNgười thực hiện cách ly không được tự ý ra khỏi phân khu cách ly và khách sạn

Trên đây là đặt khách sạn cách ly và bảng giá khách sạn cách ly tại Việt Nam, trường hợp hỗ trợ cách ly, các dịch vụ tại khách sạn. Hay Độc Lạ mong rằng nhưng điều trên này sẽ có ích cho các bạn trong mua dịch này, chúc các bạn có một sức khoẻ thật tốt, cảm ơn cách bạn đã quan tâm! 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*