Danh sách phòng xét nghiệm Covid tại TP. Hồ Chí Minh 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM đã thông tin về danh sách phòng xét nghiệm Covid tại TP. Hồ Chí Minh. Theo đó, các cơ sở được cấp phép thực hiện xét nghiệm khẳng định SARS- CoV-2 bằng phương pháp Real time RT – PCR. Và những người có nhu cầu rời khỏi thành phố Hồ Chí Minh có thể liên hệ các bệnh viện để thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2.  Lưu ngay thông tin phòng xét nghiệm Covid trong bài viết để có ngay khi cần  nhé! 

1. DANH SÁCH PHÒNG XÉT NGHIỆM COVID TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Bên cạnh nhiệm vụ khám chữa bệnh, các cơ sỏ y tế còn phụ vụ cho hoạt động chống dịch. Sau đây là danh sách phòng xét nghiệm Covid tại TP. Hồ Chí Minh. 

1.1 Danh sách các bệnh viện được xét nghiệm khẳng định Sars-cov-2 bằng phương pháp Realtime PT-PCR tại TP. Hồ Chí Minh. 

Danh sách phòng xét nghiệm Covid mới nhất

Danh sách phòng xét nghiệm Covid tại TP. Hồ Chí Minh

Cập nhật mới danh sách phòng xét nghiệm Covid Danh sách phòng xét nghiệm Covid tại TP. Hồ Chí Minh cập nhật mới 

1.2. Các cơ sở xét nghiệm nhanh kháng nguyên Sars-cov-2 tại TP. Hồ Chí Minh 

Danh sách phòng xét nghiệm Covid - Xét nghiệm nhanh kháng nguyênNgười dân có nhu cầu ra khỏi TP. Hồ Chí Minh cần test nhanh Covid – 19 

Danh sách phòng xét nghiệm Covid - Cơ sở test nhanh covid -19 Cơ sở nhận test nhanh covid 19 theo quy định của Bộ Y tế 


enlightenedXem thêm: Vaccine Covid nào tốt nhất? TOP 6 loại vaccine phổ biến hiện nay


2. LƯU Ý VỀ VIỆC THỰC HIỆN XÉT NGHIỆM SARS-COV-2 

2.1 Đối với các cơ sở xét  nghiệm sars-cov-2 

– Chỉ thực hiện xét nghiệm sars-cov-2 ở các đơn vị thuộc danh sách được Bộ Y tế cho phép. 

– Các cơ sở đều xét nghiệm phục vụ hoạt động chống dịch và khám chữa bệnh. Một số cơ sở được chỉ định (thông tin bên trên) sẽ triển khai dịch vụ xét nghiệm cho người dân có nhu cầu ra khỏi TP. Hồ Chí Minh. 

– Chỉ thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên bằng các bộ sinh phẩm có trong danh mục được Bộ Y tế cấp phép. 

– Khi có kết quả xét nghiệm âm tính, các đơn vị xét nghiệm sẽ trả kết quả cho người dân.. Trong trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính, cần triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch. 

2.2 Đối với người thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM thông tin, người dân có nhu cầu rời khỏi TP cần thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2. Mọi người có thể liên hệ các bệnh viện để được xét nghiệm nhanh kháng nguyên hoặc đến phòng xét nghiệm của các đơn vị được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng xét nghiệm nhanh kháng nguyên chỉ có tác dụng chứng nhận ở thời điểm đó. Người làm xét nghiệm SARS-CoV-2 vẫn cần thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế. Điều này giúp bạn tránh được nguy cơ trở thành F0 luôn thường trực và hạn chế lây nhiễm bệnh cho cộng đồng. 

Danh sách phòng xét nghiệm Covid Người làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid -19 cần thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế


enlightenedTham khảo: [Giải đáp] Covid tồn tại trên bề mặt bao lâu?


3. SỰ KHÁC BIỆT GIỮA XÉT NGHIỆM RT – PCR VÀ XÉT NGHIỆM KHÁNG NGUYÊN COVID -19 

Xét nghiệm PCR và xét nghiệm Kháng nguyên đều được sử dụng để xác định một người có bị nhiễm virus COVID-19 hay không. Tuy nhiên, thời gian xét nghiệm PCR sẽ lâu hơn mới cho ra kết quả nhưng lại có kết quả chính xác hơn xét nghiệm kháng nguyên. Cụ thể về hai loại xét nghiệm này như sau: 

3.1 Xét nghiệm RT- PCR

Xét nghiệm RT- PCR phát hiện virus COVID-19 bằng cách truy tìm vật liệu di truyền (RNA) của nó thông qua kỹ thuật RT-PCR. Kỹ thuật này còn được gọi là  phản ứng chuỗi polymerase phiên mã ngược. Nếu mẫu bệnh phẩm có chứa virus, sau đó được phát hiện bằng các máy xét nghiệm sinh học phân tử. Kết quả xét nghiệm PCR có thể có trong vòng 24 giờ và thay đổi theo khoảng cách địa lý nơi lấy mẫu hay số lượng mẫu. 

Các mẫu bệnh phẩm cho loại xét nghiệm này thường được lấy từ: 

  • Mẫu dịch mũi
  • Mẫu dịch ngoáy họng 
  • Mẫu dịch nước bọt 

Xét nghiệm RT- PCR ít nguy cơ cho kết quả âm tính giả, là xét nghiệm chính xác nhất để chẩn đoán nhiễm virus COVID-19. Tuy nhiên xét nghiệm này có thể cho kết quả có thể dương tính ngay cả khi bệnh nhân đã khỏi bệnh. Bởi lẽ xét nghiệm phát hiện được ngay cả một lượng nhỏ RNA của virus khi bệnh nhân đã bị nhiễm bệnh. 

Độ chính xác của Xét nghiệm RT- PCR tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: 

  • Kỹ thuật lấy mẫu bệnh phẩm
  • Giai đoạn của bệnh khi lấy mẫu bệnh phẩm
  • Môi trường giữ mẫu bệnh phẩm khi vận chuyển đến phòng xét nghiệm

Danh sách phòng xét nghiệm CovidXét nghiệm RT- PCR là xét nghiệm chính xác nhất để chẩn đoán nhiễm virus COVID-19


enlightenedXem thêm: 16 bộ test nhanh Covid-19 được Bộ Y tế công nhận


3.2 Xét nghiệm kháng nguyên Sars-cov-2

Xét nghiệm kháng nguyên Sars-cov-2 được thực hiện qua việc phát hiện cấu trúc của một số protein hiện diện trên bề mặt của virus COVID-19. Xét nghiệm này được lấy mẫu từ dịch ngoáy mũi và cho ra kết quả nhanh từ 15 – 60 phút. 

Ưu điểm của xét nghiệm kháng nguyên là có thể chẩn đoán và điều trị ngay lập tức nếu bạn có kết quả dương tính. Tuy nhiên, phương thức này có tỷ lệ cho kết quả “âm tính giả” cao và không chính xác như xét nghiệm RT – PCR. Vì vậy, bác sĩ có thể chỉ định bệnh nhân làm xét nghiệm PCR để xác nhận kết quả nếu có các triệu chứng viêm đường hô hấp và có yếu tố dịch tễ.

Vậy là chúng ta đã cập nhật xong danh sách phòng xét nghiệm Covid tại Tp. Hồ Chí Minh. Với thông tin này, Hay Độc Lạ hy vọng có thể giúp ích cho bạn và cộng đồng trong việc phòng tránh dịch bệnh. Nếu có dấu hiệu hoặc có nhu cầu xét nhiệm covid – 19 để  rời khỏi thành phố theo quy định, hãy liên hệ ngay các bệnh viện hoặc phòng xét nghiệm của các đơn vị được Bộ Y tế cho phép. Chúc bạn an toàn và sức khỏe trong mùa dịch.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*