TOP 11+ danh sách phim kiếm hiệp hay nhất khi ở nhà mùa Covid

Danh sách phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại dưới đây đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả, trở thành "tượng đài" không thể nào thay thế. Các bộ phim kiếm hiệp ghi dấu ấn trong lòng khán giả không chỉ bởi nội dung cuốn hút, đạo diễn còn cài cắm trong những tình tiết phim ý nghĩa sâu sắc cũng như triết lý nhân văn về cuộc sống, tình nghĩa lẫn tình yêu.

 danh sách phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại TOP 11+ danh sách phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại

1. THẦN ĐIÊU ĐẠI HIỆP

Nhắc đến cố nhà văn Kim Dung, chúng ta không thể nào bỏ qua những tiểu thuyết lừng danh của ông đã được chuyển thể thành các bộ phim nổi tiếng. Trong đó, Thần điêu đại hiệp chính là cái tên không thể bỏ qua. Thần điêu đại hiệp không chỉ lọt top danh sách phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại mà còn là một tác phẩm đỉnh cao trong sự nghiệp của nhà văn Kim Dung.

Phim lấy bối cảnh tại cuối thời Nam Tống, lúc này đội quân Mông Cổ hùng mạnh, đang dần bành trướng và xâm chiếm các nước ở châu Á, châu Âu, đe dọa đến bờ cõi của Nam Tống. Trong đó, nội dung phim xoay quanh 2 nhân vật chính là: Dương Quá và Tiểu Long Nữ.

Dương Qúa là con trai của Dương Khang và Quách Tĩnh đã đưa chàng đến phái Toàn Chân học nghệ. Tuy nhiên, không may anh lại rơi xuống khu mộ của Cô Long, chàng đã gặp Tiểu Long Nữ và được nàng truyền dạy võ công phái Cổ Mộ. 

 danh sách phim kiếm hiệp hay nhất thần điêu đại hiệp Thần Điêu Đại Hiệp chính là bộ phim gắn liền với tuổi thơ của nhiều khán giả

Trong quá trình đó, tình cảm hai người dành cho nhau đã lặng lẽ biến hóa, thứ tình cảm ấy đã dần vượt qua ranh giới tình thầy trò. Đặc biệt, trong thâm cốc âm u khi ấy chỉ có 2 người nhưng cả 2 lại chưa từng có ý nghĩ sắc dục với nhau.

Kể cả khi, hai người luyện tập chiêu thức "Ngọc Nữ Tâm Kinh", cả hai phải cởi bỏ xiêm y nhưng "một người lạnh lùng, một người lại cung kính". Chính điều này làm cho tình yêu của 2 người càng thêm thuần khiết đáng ngưỡng mộ.

Khác với không khí ấm áp trong cổ mộ, bên ngoài lại là không khí tang thương từ các cuộc chiến đẫm máu ở cả chiến trường lẫn trên giang hồ. Một bước ngoặt xảy ra, khi Dương Quá bị Âu Dương Phong dẫn đến nơi khác tập luyện võ công và ông ta đã phong ấn huyệt đạo của Tiểu Long Nữ.

Điều này đã khiến Tiểu Long Nữ bị Doãn Chí Bình làm nhục, do nàng bị che mắt bởi miếng vải nên nàng đã hiểu lầm là Dương Quá làm.

Thế nhưng Dương Quá lại không biết sự việc này, chàng vẫn gọi nàng là "cô cô" và "đệ tử". Lúc này, Tiểu Long Nữ cảm thấy quá xấu hổ, nàng đã từ biệt Dương Quá và đến một không gian vô định. Thời điểm này, Dương Qúa vốn không hiểu chuyện gì đã xảy ra.

danh sách phim kiếm hiệp thần điêu đại hiệp Chuyện tình đẹp của sư trò Dương Quá và Tiểu Long Nữ

Nhưng sau đó, chàng đã hối hận rất nhiều và nhận ra tình cảm mình dành cho Tiểu Long Nữ đã không còn là tình thầy trò nữa. Chàng quyết định đi khắp nơi tìm nàng để cầu mong sự tha thứ từ nàng. 

Trải qua bao nhiêu thăng trầm, tình cảm của 2 người có thể trái với luân thường đạo lý thời ấy nhưng nhờ sự thấu hiểu, sự chung thủy, cả hai đã đến được với nhau, "mai danh ẩn tích" khỏi giang hồ và sống một cuộc đời tự do tự tại bên nhau.


yesheartenlightened BẬT MÍ TOP 14+ phim tâm lý tình cảm Mỹ hay nhất mọi thời đại 18+.


2. ANH HÙNG XẠ ĐIÊU

Tiếp nối danh sách phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại chính là: Anh hùng xạ điêu. Bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên nổi tiếng của nhà văn Kim Dung. Phim lấy bối cảnh trong thời Nam Tống, Trung Quốc với nhân vật chính là: Chàng trai Quách Tĩnh khù khờ nhưng lại giàu lòng nhân ái và nghĩa hiệp. 

danh sách phim kiếm hiệp anh hùng xạ điêu Anh hùng xạ điêu kể về chuyến hành tẩu giang hồ của anh chàng Quách Tĩnh

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ của mình, Quách Tĩnh đã học và nắm được nhiều bí kíp võ công và trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều. Trên con đường ngao du giang hồ ấy, chàng đã gặp Hoàng Dung – Một thiếu nữ thông minh, tài trí hơn người, nhanh nhẹn và ứng biến linh hoạt trong mọi tình huống.

Từ đó, hai người nảy sinh tình cảm và yêu nhau nhau. Cặp đôi đã quyết định gắn bó với nhau, cùng vào sinh ra tử, vượt qua mọi chông gai, dù vấp phải nhiều sự phản đối và phải đấu tranh với nhiều thế lực thù địch.

Phim Anh hùng xạ điêu có rất nhiều phiên bản khác nhau, nhưng nổi bật nhất phải kể đến phiên bản vào năm 2003. Đây là phiên bản do 2 diễn viên: Lý Á Bằng và Châu Tấn đóng vai chính và được nhiều khán giả yêu thích nhất. Bộ phim thu hút với khán giả bởi nội dung chặt chẽ, tình tiết gay cấn cùng với diễn xuất đỉnh cao của dàn diễn viên.

danh sách phim kiếm hiệp hay nhất  anh hùng xạ điêu Phiên bản có sự tham gia của Lý Á Bằng và Châu Tấn được nhiều khán giả yêu thích nhất

3.  TIẾU NGẠO GIANG HỒ

Một cái tên nổi bật trong danh sách phim kiếm hiệp hay nhất Trung Quốc không thể nào thiếu: Tiếu Ngạo Giang Hồ. Đây tiếp tục là một bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn nổi tiếng Kim Dung. Nội dung phim tập trung nói về tình bạn, tình yêu, xen lẫn đó là: Những âm mưu đen tối, sự cướp đoạt quyền lợi, tranh giành quyền lực và các chiêu thức võ công vô địch thiên hạ.

Tiếu ngạo giang hồ nói về cuộc chiến giữa những môn phái trong võ lâm Trung Nguyên với nhau. Tất cả gây chiến với nhau chỉ để tranh đoạt môn võ công "Tịch tà kiếm phổ" của nhà họ Lâm. Và nhân vật chính trong phim chính là Lệnh Hồ Xung – đại đệ tử của môn phái Hoa Sơn. Chàng là một người hành hiệp trượng nghĩa, tư thái thông minh và nhanh nhẹn.

Lệnh Hồ Xung sau khi bị người yêu là Nhạc Linh San phản bội, đồng môn vì hiểu lầm mà quay lưng và bị trục xuất khỏi môn phái. 

danh sách phim kiếm hiệp hay nhất tiếu ngạo giang hồ Tiếu ngạo giang hồ chính là một trong những bộ phim kiếm hiệp hay nhất không thể bỏ qua.

Sau đó, Lệnh Hồ Xung đã một thân phiêu bạt khắp giang hồ, trải qua nhiều sóng gió và chông gai. Tuy nhiên, ông trời không phụ người tốt, anh đã gặp mặt nhiều cao thủ võ lâm và họ đã truyền dạy nhiều bí kíp võ công cho anh.

Sau này, anh trở thành một trong các đệ nhất cao thủ võ lâm mạnh nhất Trung nguyên lúc bấy giờ. Và không thể không kể đến mối tình đẹp của Lệnh Hồ Xung và thánh cô của Ma giáo Niệm Doanh Doanh.

enlightenedenlightenedenlightened SAVE NGAY: TOP 15+ Những bộ phim lẻ võ thuật hay nhất mọi thời đại

4. LỤC CHỈ CẦM MA

Lục chỉ Cầm Ma chính là cái tên tiếp theo xuất hiện trong danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất mọi thời đại. Bộ phim khởi chiếu vào năm 1994 và nổi bật với nội dung phim chặt chẽ, tình tiết bất ngờ, các yếu tố ly kỳ, khơi gợi hứng thú khi xem phim của khán giả.

danh sách phim kiếm hiệp hay nhất lục chỉ cầm ma Tiếng đàn của Thiên Ma Cầm đã khiến cho bao nhiêu người trong giang hồ khiếp sợ

Lục Chỉ Cầm Ma đưa khán giả quay về thời điểm 16 năm trước, lúc này 6 môn phái lớn trong giang hồ vì muốn giành lấy Thiên ma cầm, họ đã ra tay sát hại cả nhà của Dương Tuyết Mai. Vì vậy, nàng đã lâm vào cảnh "tan nhà nát cửa", lạc mất đi đứa em trai duy nhất của mình.

Từ đó, vì muốn báo thù và tìm lại em trai, Tuyết Mai quy ẩn trong thâm cốc không ngừng luyện tập Thiên ma cầm. Và Tuyết Mai cũng chính là người bắt đầu cho cuộc chiến đẫm máu trên giang hồ 16 năm sau. 

Quay về đến 16 năm sau, ngày mà Lữ Đằng Không – Tổng tiêu đầu của Thiên hổ tiêu cụ tuyên bố "rửa tay gác kiếm". Lúc này, con trai của ông Lữ Lân vì ham lợi lộc trước mắt, chàng đã che giấu cha mẹ mình và nhận áp tải một chuyến tiêu do một người ẩn danh nhờ.

Tuy nhiên, ngay từ giây phút Lữ Lân nhận lời áp tiêu, chàng đã không hề biết đây chính là nguyên nhân gây ra bi kịch thảm khốc cho gia đình mình và cả giới võ lâm.

Khúc ngoặt của bộ phim lên đến đỉnh điểm khi Lữ Lân lại chính là người em trai thất lạc của Tuyết Mai ngày xưa. Đồng thời, Lữ Lân còn hiểu lầm chính Tuyết Mai là người đã gây ra cái chết của cha mẹ mình. Từ đó, anh còn nỗ lực tập luyện và chống lại Tuyết Mai, cuộc chiến giữa 2 chị em cùng chung dòng máu còn gì đau lòng hơn.

Bi kịch và ân oán chất chồng, cùng với sức mạnh hủy diệt thiên địa của Thiên ma cầm bùng phát, vừa làm thiên hạ "kinh hồn bạt vía" nhưng cũng gợi lên sự tham lam ở mỗi người.

danh sách phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại lục chỉ cầm ma Chính sự chân thành của Phó Văn Tuấn đã xoa dịu trái tim đầy đau thương của Dương Tuyết Mai.

Giữa muôn vàn sóng gió ấy, tình yêu của Dương Tuyết Mai và Phó Vân Tuấn lại khiến người xem cảm động. Chính sự chân thành của Văn Tuấn đã xoa dịu nỗi đau và trái tim đầy thù hận của Tuyết Mai. Và Văn Tuấn cũng nhận thấy nữ ma đầu Tuyết Mai mà mọi người kinh sợ thực chất lại trong sáng và thánh thiện đến nhường nào.

Tình yêu của họ tựa như tiếng đàn và tiếng sáo hòa vào nhau tạo nên bản nhạc du dương nhưng lại đầy mạnh mẽ. Thiên ma cầm tưởng như chỉ cất ra những thanh âm ai oán, sầu bi lại có thể ẩn chứa nhiều cảm xúc đau thương đến như vậy.

>>> Tìm hiểu thêm: Vẻ đẹp trang phục truyền thống Trung Quốc xưa và nay

5. BÍCH HUYẾT KIẾM

Nếu bạn yêu thích những tác phẩm kiếm hiệp của Kim Dung, Bích Huyết Kiếm chính là tuyệt tác mà bạn không thể bỏ qua. Nội dung phim nói về cuộc hành trình lật đổ nhà Minh, chống lại sự xâm lược quân Mãn Châu để bảo vệ an nguy đất nước của chàng thanh niên trẻ Viên Thừa Chí. 

danh sách phim kiếm hiệp hay nhất bích huyết kiếm Bích Huyết Kiếm với nội dung gay cấn, tình tiết kịch tính đã chiếm trọn tình cảm của khán giả

Bối cảnh bộ phim lấy từ thời triều đình nhà Minh đang gặp nhiều rối ren, cụ thể là thời vua Sùng Trinh trị vì. Lúc này, đất nước loạn lạc, nhiều cuộc nội chiến xảy ra, dân chúng lầm than, báo hiệu cho sự tận diệt của nhà Minh.

Trong đó, nhân vật chính Viên Thừa Chí sinh ra trong gia đình có cha là đại thần triều đình, nhưng ông lại bị vu oan mà chết thảm. May mắn thay Viên Thừa Chí đã sống sót qua khỏi nạn diệt gia tộc, từ đó cậu bé quyết tâm báo thù cho cha và gia tộc, lật đổ chế độ triều đình thối nát.

Ngay khi được cứu thoát, Viên Thừa Chí đã được lên núi Hoa Sơn và được Mục Nhân Thanh truyền dạy võ nghệ. Trong một lần tình cờ, anh đã phát hiện ra Kim xà kiếm và Kim xà bí kíp. Đây chính là di vật của Hạ Tuyết Nghi – Kim Xà Lang Quân đã từng tung hoành giang hồ để lại.

Từ đó, võ công và kiếm pháp của Viêm Thừa Chí trở nên thượng thừa và trở thành kẻ thù của nhiều thế lực trên giang hồ.

danh sách phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại bích huyết kiếm Chuyện tình yêu đẹp giữa hai nhân vật chính.

Bên cạnh những giây phút tranh đấu "nghẹt thở" trong phim, chuyện tình tay ba giữa Viêm Thừa Chí với Hạ Thanh Thanh và A Cửu (Trường Bình công chúa, con gái vua Sùng Trinh) cũng thu hút khán giả. Bộ phim không đơn giản chỉ có tính võ hiệp mà còn làm nổi bật lên tính anh hùng ca trong thời chiến quốc. 

heartheartheart XEM NGAY TOP 10+ những bộ phim thần thoại hay nhất mọi thời đại.

6. Ỷ THIÊN ĐỒ LONG KÝ

Ỷ thiên đồ long ký có lẽ là bộ phim kiếm hiệp nổi tiếng, gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ mà ai cũng từng xem qua không dưới một lần. Đây đồng thời cũng là một tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Kim Dung và được chuyển thể thành nhiều phiên bản phim khác nhau. Tên của tiểu thuyết có nghĩa là "câu chuyện về kiếm Ỷ Thiên và thanh đao Đồ Long". 

danh sách phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại ỷ thiên đồ long ký Ỷ Thiên Đồ Long Ký là tác phẩm kiếm hiệp nổi tiếng của nhà văn Kim Dung.

Phim lấy bối cảnh vào cuối nhà Nguyên, 80 năm sau sự kiện xảy ra trên đỉnh Hoa Sơn và lúc này triều đình đang từng bước suy tàn, nhiều cuộc nội chiến diễn ra. Nhân vật chính của phim chính là chàng trai Trương Vô Kỵ – Người sở hữu võ nghệ cao cường, nội tâm phức tạp.

Mặc dù là một người tài giỏi, chính trực nhưng Trương Vô Kỵ lại không có tố chất để trở thành một người lãnh đạo. Anh không có ham muốn về quyền lực, tâm kế và chưa thực sự dứt khoát để lãnh đạo thiên hạ.

Nội dung phim không chỉ nói về chuyện tình của Trương Vô Kỵ với bốn cô gái, bên cạnh đó là cuộc chiến đẫm máu, âm mưu tranh đoạt giữa các thế lực trong giang hồ. Tất cả những âm mưu này đều vì mục đích chiếm đoạt được Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm. Bởi trên giang hồ tương truyền chỉ cần ai sở hữu cả hai món bảo vật này sẽ đứng đầu thiên hạ. 

danh sách phim kiếm hiệp hay nhất  ỷ thiên đồ long ký Chuyện tình yêu đẹp nhưng đầy rắc rối của Trương Vô Kỵ với các bóng hồng trong phim

7. Thiên Long bát bộ 

Cái tên không thể thiếu trong danh sách phim kiếm hiệp hay nhất chính là: Thiên Long Bát Bộ. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung và đây đồng thời cũng là tác phẩm mà ông viết lâu nhất. Ngay khi khởi chiếu, bộ phim đã nhận được nhiều sự yêu thích từ khán giản không chỉ ở Trung Quốc, mà còn ở châu Á trong đó có Việt Nam.

danh sách phim kiếm hiệp hay nhất thiên long bát bộ Thiên Long Bát Bộ là phim kiếm hiệp khá đặc biệt của nhà văn Kim Dung

Bối cảnh phim xảy ra vào thời Bắc Tống và lúc này đang có các cuộc chiến tranh lớn nhỏ giữa các nhà Tống, Đại Lý, Đại Liêu, Thổ Phồn và Tây Hạ. Nội dung phim xoay quanh 3 nhân vật chính và những quyết định quan trọng trong cuộc đời họ là: Tiêu Phong (Kiều Phong), Hư Trúc và Đoàn Dự. Họ đến từ các nước khác nhau, môn phái cũng không giống nhau và có những mối quan hệ phức tạp.

Một điểm nổi bật trong phim chính là: Mối quan hệ nhân, quả giữa những nhân vật chính với gia đình, đất nước, dân tộc lẫn xã hội. Hơn nữa, bộ phim Thiên Long Bát Bộ còn in đậm những chiêm nghiện, tinh thần Phật giáo được nhà văn Kim Dung truyền tải vào trong những phân cảnh, tình tiết. Sự kết hợp giữa những yếu tố này làm nội dung bộ phim trở nên nhất quán, không lan man nhưng lại rất sâu lắng.

danh sách phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại thiên long bát bộ Chuyện tình đẹp nhưng cái kết lại quá đau buồn của Tiêu Phong với A Châu khiến khán giải rơi nước mắt

Ngoài ra, những khung cảnh võ thuật, các cảnh tranh đấu được dàn dựng công phu, khiến người xem mãn nhãn. Không chỉ mang một màu sắc kiếm hiệp, tình yêu đẹp của các nhân vật chính trong phim cũng khiến khán giả cảm động.

Hơn nữa, dàn diễn viên của bộ phim với diễn xuất tốt đã nhập vai vào nhân vật một cách xuất sắc, làm toát lên hết nét tính cảnh của nhân vật. Mặc dù, Thiên Long Bát Bộ đã được tái bản nhiều lần, nhưng phiên bản năm 1997 và 2003 lại được khán giả yêu thích hơn hết.

heartheartheart ĐỪNG BỎ LỠ: Top list phim hài Hồng Kông cực vui nhộn

8. NGŨ NHẠC KIẾM PHÁI

Nằm trong danh sách phim kiếm hiệp hay nhất tiếp theo chính là: Ngũ nhạc kiếm phái. Không thua kém gì những bộ phim kể trên, Ngũ Nhạc Kiếm Phái có nội dung vô cùng lôi cuốn và hấp dẫn. Nội dung phim kể về cuộc hành trình trở thành một kiếm khách vang danh thiên hạ của Lệnh Hồ Xung. Chàng là đại đệ tử của môn phái Hoa Sơn Nhạc Bất Quần. 

Trên cuộc hành trình ấy, Lệnh Hồ Xung đã trải nghiệm và chứng kiến tất cả những âm mưu thâm hiểm, các cuộc chiến tranh giành địa vị, đoạt quyền trên giang hồ. Toàn bộ những cuộc tranh đoạt ấy chung quy chỉ vì quyền lực. Tuy nhiên, giữa những âm mưu tối đen ấy lại nổi bật lên tình bạn gắn bó, tình yêu nam nữ cảm động của các nhân vật trong phim.

danh sách phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại ngũ nhạc kiếm phái Ngũ Nhạc Kiếm Phái với nội dung lôi cuốn, hấp dẫn

Những tình tiết của bộ phim đều được xây dựng và dẫn dắt theo một bí kíp kiếm pháp truyền thuyết và bí kíp này cũng liên quan mật thiết đến các nhân vật trong phim. Theo các lời đồn trên giang hồ lúc bấy giờ, nhà họ Lâm sở hữu một cuốn phổ bí kíp kiếm khách chép tay, gọi là "Tịch tà kiếm pháp".

Ai mà luyện được bí kíp này, tốc độ sẽ nhanh như sấm chớp, võ công tuyệt đỉnh, đứng đầu giới võ lâm. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến các cuộc tranh đoạt trong phim.

9. PHONG VÂN

Bộ phim Phong Vân ra mắt khán giả vào năm 2002 với độ dài 44 tập. Ngay khi ra mắt, bộ phim đã thành công chiếm được nhiều cảm tình của khán giản và lọt top danh sách phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại. Tình tiết hấp dẫn không kém phần kịch tính, nội dung phim chặt chẽ và thống nhất. Cùng với đó là sự góp mặt của dàn diễn viên thực lực, diễn xuất hay khiến bộ phim càng lôi cuốn hơn.

danh sách phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại phong vân Phong Vân là một trong những bộ phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại.

Nội dung phim kể về câu chuyện giữa Hùng Bá – Bang chủ Thiên Hạ Hội cùng với Nhiếp Phong và Phong Vân. Hùng Bá có tham vọng và mong muốn quyền lực cực lớn. Ông đã tìm đến Ni Bồ Tát để hỏi về vận mệnh, tham vọng của mình.

Và Bồ Tát đã cho ông biết rằng: Nếu ông sở hữu cả Phong và Vân, ông sẽ cường đại hơn và trở thành rồng. Từ đó, ông ta đã đi tìm Phong và Vân, cuối cùng ông cũng tìm ra.

Trong đó, Phong chính là con trai của Nhiếp Nhân Vương – người đã từng đấu sinh tử với Hùng Bá trên đỉnh Lạc Sơn, nhưng lại biến mất đột ngột. Còn Vân lại chính là con trai của Hoắc Bộ Thiên – một người thợ rèn kiếm đã bị chính Hùng Bá diệt môn mang về.

danh sách phim kiếm hiệp hay nhất phong vân Hùng Bá đã lợi dụng tình cảm của cả Phong và Vân dành cho 1 gái để chia rẽ 2 người và khiến họ trở mặt thành thù

Mặc dù đã đạt mục đích tìm được cả 2 người, nhưng Ni Bồ Tát đã từng tiết lộ cho ông: Thành công cũng từ Phong Vân, nhưng thất bại của do Phong Vân mà ra. Từ đó, ông ta đã lên kế hoạch chia rẽ Phong Và Vân. Và ông đã tìm ra điểm yếu của cả Phong và Vân chính là: Cả hai đều yêu cùng một người con gái.


yesyesyes ĐỪNG BỎ QUA TOP 15+ phim hoạt hình nhật bản hay ý nghĩa nhất “đốn tim” fan


10. TUYẾT SƠN PHI HỒ

Đây tiếp tục là một bộ phim kiếm hiệp được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Kim Dung. Tuy nhiên, đây cũng là tác phẩm gây tranh cãi nhiều nhất trong sự nghiệp của ông bởi lối dẫn dắt câu chuyện lẫn kết thúc bỏ ngỏ giữa chừng. Tác phẩm này đã được chuyển thể thành phim ít nhất 7 lần trên màn ảnh.

Bộ phim xoay quanh cuộc ân oán của 4 dòng họ là: Hồ, Miêu, Phạm và Điền. Quay về lúc ban đầu, cả 4 người thuộc 4 dòng họ này lúc trước chính là anh em kết nghĩa và là cận vệ trung thành, cùng vào sinh ra tử với vua Lý Tự Thành.

Vì để cứu nhà vua Lý Tự Thanh khi bị bao vây trong núi Cửu Cung, cận vệ họ Hồ tên là Phi Thiên Hồ Ly, đã giả người của địch để vào giải cứu vua. Còn bản thân ông nhịn nhục trà trộn vào hàng ngũ của địch phá hoại, nhằm giúp Lý Tự Thành gây dựng lại sự nghiệp. Tuy nhiên, 3 người kia khi tìm viện binh trở về hiểu lầm và đã giết chết Phi thiên hồ ly.

danh sách phim kiếm hiệp hay nhất  mọi thời đại tuyết sơn phi hồ Tuyết Sơn Phi Hồ là bộ phim xoay quanh ân oán giữa 4 nhà Hồ, Miêu, Phạm, Điền

Vì vậy, con cháu của họ Hồ đã tìm những người kia để rửa mối thù. Và con cháu của 3 dòng họ Miêu, Phạm, Điền cũng trở về tìm họ Hồ để trả thù. Cứ như thế, theo thời gian các cuộc trả thù điên cuồng va ân oán giữa 4 dòng họ càng thêm chồng chất. Mãi cho đến thời đại của Hồ Phỉ (nhân vật chính) – Tuyết Sơn Phi Hồ, những ân oán này mới được hóa giải.

11. LIÊN THÀNH QUYẾT – A DEADLY SECRET (2003)

Cái tên cuối cùng xuất hiện trong danh sách phim kiếm hiệp hay nhất 2021 chính là: Liên Thành Quyết. Nội dung phim kể về nhân vật chính Địch Vân và những chuyến hành trình đầy hiểm nguy trên giang hồ. Địch Vân từ bé đã mồ côi cha mẹ và được Thích Trường Phát nuôi lớn và dạy dỗ võ công.

Khi ấy, chàng và Thích Phương (con gái Thích Trường Phát) yêu nhau và nguyện ước sau này sẽ trở thành vợ chồng. Tuy nhiên, ước nguyện này mãi dở dang. 

Và biến cố đã xảy ra, Địch Vân bị vu oan tội ăn cắp và hãm hiếp phụ nữ ở Vạn Chấn Sơn mà bị bắt vào lao ngục, chịu nhiều đau đớn hành hạ. Khi ở trong lao tù, chàng còn bị chặt hết những ngón tay ở bàn tay phải, bị xuyên thủng xương để luồn xích sắt qua, từ đó chàng bị mất hết võ công.

Trong chốn lao tù ấy, chàng đã gặp Đinh Điển, lúc đầu y hiểu lầm Định Vương nên đã đánh đập tàn nhẫn, tuy nhiên sau khi hiểu ra cả hai lại trở thành huynh đệ tốt.

danh sách phim kiếm hiệp hay nhất  mọi thời đại liên thành quyết Liên Thành Quyết xoay quanh cuộc hành trình đầy sóng gió trong giang hồ của Địch Vân

Đau lòng hơn hết là: Địch Vân lại bị Thích Phương – người sư muội mình yêu thương nhất hiểu lầm và chứng kiến người ấy kết hôn với người khác. Không lâu sau đó, biến cố xảy ra khiến Đinh Điển mất, Địch Vân lại lưu lạc một mình chốn giang hồ.

Vì bị mọi người hiểu lầm và đuổi đánh, chàng lưu lạc đến Tuyết Sơn và gặp Thủy Sinh – một cô nương xinh đẹp. Bởi vì tuyết lở, hai người bị hai người bị chôn vùi trong động mấy tháng liền, lúc này chàng đã luyện được Thần Chiếu Kinh và nhiều bí kíp võ thuật mạnh nhất.

Sau khi luyện võ thành công, chàng đã quay về Trung Nguyên để trả thù, tìm kiếm sư phụ, hợp tán cho Đinh Điển và Lăng Sương Hoa như đã hứa. Lúc này, chàng đi tìm kho báu theo như lời Đinh Điển chỉ dẫn. Nhưng tại đây, chàng đã bị chính sư phụ Thích Trường Phát – người mà mình luôn tôn trọng đâm lén một phát, chỉ vì kho báu.

Sau khi thấy rõ bộ mặt thật tàn nhẫn của sư phụ lẫn sư bá, chàng đã thất vọng và buông bỏ tất cả, quay trở về sơn động – nơi có người luôn chờ chàng chính là: Thiếu nữ Thủy Sinh xinh đẹp.

enlightenedenlightenedenlightened NOTE NGAY TOP 6+ bộ phim hài Châu Tinh Trì cổ trang đáng xem nhất

Trên đây, haydocla.com đã tổng hợp danh sách phim kiếm hiệp hay nhất. Với dàn diễn viên đình đám cùng diễn xuất nổi bật, kỹ xảo hay, nội dung chặt chẽ cùng những màn tranh đấu trí lẫn tài đặc sắc, tất cả yếu tố này sẽ thỏa mãn các fan cuồng của dòng phim kiếm hiệp. Mùa dịch sắp tới đây, chúng ta sẽ phải ở nhà để tuân thủ quy định cách ly cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân lẫn cộng đồng, vậy còn chờ gì mà không tranh thủ tải phim và "cày" ngay, để thư giãn tinh thần nhé. Chúc các bạn có những giây phút xem phim vui vẻ nhé.