[Lưu ngay] Chuyến bay từ Singapore về Việt Nam mới nhất

Chuyến bay từ Singapore về Việt Nam được các hãng hàng không nội địa và quốc tế đang tích cực khai thác để đưa người Việt về quê hương lánh dịch. Những chuyến bay đang được tích cực chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn chuyến bay mùa dịch.  Bạn đọc thân mến của Hay Độc Lạ đừng bỏ qua lịch trình bay mới nhất của các chuyến từ nước ngoài về Việt Nam nhé.

1.SINGAPORE HIỆN TẠI NHƯ THẾ NÀO? 

Theo những số liệu thống kê, tính đến đầu năm 2021, Singapore chỉ phát hiện thêm 35 ca dương tính với Covid-19. Tất cả đều là các trường hợp nhập cảnh, được phát hiện trong thời gian cách ly nên được điều trị và ngăn chặn kịp thời. 

Singapore thành thật công bố với thế giới, dịch Covid-19 đã gây thiệt hại nặng nề đến nền kinh tế đất nước, cụ thể là các ngành nghề nội địa và dịch vụ có liên quan đến du lịch. Bao gồm nhà hàng, bán lẻ, xây dựng, hàng không và khách sạn. 

Chuyến bay từ Singapore về Việt Nam - Tình hình dịch bệnh tại SingaporeĐại dịch Covid-19 đã gây thiệt hại nặng nề đến nền kinh tế đất nước Singapore 

Các báo cáo gần đây cho biết lượng khách du lịch tại Singapore – một trong những nguồn thu nhập chính yếu của đất nước đều lần lượt giảm mạnh qua các tháng. Từ 1,7 triệu vào tháng giêng xuống còn có 748 vào tháng 4 năm 2020.


>>>Xem thêm: [Mới] Các chuyến bay từ Pháp về Việt Nam, click ngay thôi


2. CÁC ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC PHÉP NHẬP CẢNH VỀ VIỆT NAM 

Theo như những số liệu báo cáo thống kê ở trên, ta có thể thấy được Singapore cũng là một trong những nước tân tiến, đi đầu như Việt Nam trong công tác phòng chống dịch bệnh. Song, nền kinh tế vẫn phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề. Chính vì vậy mà cuộc sống của những kiều bào xa xứ trên đất Singapore có lẽ cũng không dễ dàng gì.

Thấu hiểu điều đó, Việt Nam và Singapore cùng hợp tác mở lại các chuyến bay từ Singapore về Việt Nam, nhằm giúp đỡ người Việt về nước, đồng thời đưa chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam làm việc.

2.1 Người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Singapore

Cập nhật thông tin chuyến bay từ Singapore về Việt Nam Chuyến bay đón người Việt Nam hồi hương

Để có thể hồi hương an toàn và có kiểm soát, Việt nam yêu cầu trường hợp 1 trong diện nhập cảnh vào Việt Nam như sau: 

 • Người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại Singapore cùng thân nhân của họ (bao gồm cả người Việt lẫn người nước ngoài) có nguyện vọng trở về Việt Nam. 
 • Lao động bị mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh, đang gặp khó khăn về chỗ ở, chi phí sinh hoạt; hiện thời không tạo ra thu nhập và không được hỗ trợ.
 • Người đang mang thai, người mắc bệnh hiểm nghèo hoặc về nước vì lý do nhân đạo (bố mẹ ốm, mất…)
 • Du học sinh đã tốt nghiệp nhưng chưa tìm được việc làm, đang gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, chỗ ở. 
 • Người Việt Nam đi du lịch thăm người thân, khám chữa bệnh, hết hạn visa và bị mắc kẹt tại Nhật.
 • Doanh nhân, tri thức người Việt thuộc diện xuất cảnh ngắn hạn và bị mắc kẹt tại Nhật không có khả năng về tài chính.

2. 2 Các chuyên gia Singapore 

Chuyến bay từ Singapore về Việt Nam mới nhất Chuyến bay đón các chuyên gia Singapore đến Việt Nam

Ngoài người có quốc tịch Việt Nam và thân nhân của họ, các chuyên gia đến từ Singapore cũng được chào đón tại Việt Nam. Các trường hợp chuyên gia nước ngoài từ Singapore về Việt Nam được nhập cảnh bao gồm: 

Chuyên gia việc làm: nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao bao gồm thân nhân của họ (cha, mẹ, vợ, chồng, con); học sinh, sinh viên quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam.

Các chuyên gia đến Việt Nam cùng với thân nhân của mình có thời hạn lưu trú từ 14 ngày trở lên cần có được sự bảo trợ của công ty/ tổ chức/ đoàn thể tại Việt Nam, đồng thời phải thực hiện các yêu cầu cách ly và khai báo y tế đầy đủ.

Chuyên gia ngoại giao: Các chuyên gia với mục đích ngoại giao, công vụ này thường có thời hạn lưu trú và làm việc tại Việt Nam dưới 14 ngày, vì vậy sẽ được miễn trừ việc cách ly. Tuy nhiên vẫn sẽ có những thủ tục kiểm tra y tế bắt buộc và thường xuyên, để bảo đảm an toàn. Trường hợp thời hạn lưu trú của các chuyên gia vượt quá 14 ngày, chính phủ và Bộ Y tế sẽ có những biện pháp cách ly và kiểm tra phù hợp. 


?? ?? Save ngay:  Lich trình các chuyến bay charter từ Singapore về nước ngay hôm nay 


3. NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM CẦN CÓ GÌ? 

Tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng khắp nơi trên thế giới khiến các quốc gia ngày càng siết chặt chính sách nhập cảnh đối với người đi từ nước ngoài về. Thủ tục nhập cảnh vốn có nhiều bước đòi hỏi các quy trình nghiêm ngặt, cẩn thận. Đặc biệt trong mùa dịch bệnh nhạy cảm này, các thủ tục càng được kiểm tra kỹ lưỡng, gắt gao hơn nữa.

Vậy nên mọi người nếu muốn nhập cảnh bằng các chuyến bay từ Singapore về Việt Nam, cần nắm được thông tin các giấy tờ cần thiết để chuẩn bị sẵn cho mình và người thân, tránh tình trạng thiếu giấy tờ và sẽ không được phê duyệt bay, hay lỡ mất chuyến bay. 

3.1 Dành cho cả hành khách là người Việt và các chuyên gia

Cả người Việt Nam lẫn chuyên gia muốn tham gia các chuyến bay từ Singapore về Việt nam cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

Chuyến bay từ Singapore về Việt Nam - Giấy tờ chuyến bay chuyên giaCác thủ tục nhập cảnh dành cho cả hành khách người Việt lẫn chuyên gia

 • Test Covid-19 loại Real Time PCR với kết quả âm tính trong vòng 3 – 5 ngày trước giờ khởi hành (bản tiếng anh).
 • Giấy xác nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 có thời hạn 72 giờ trước ngày bay (thủ tục xét nghiệm này phải được các phòng xét nghiệm do Tổ chức Y tế thế giới công nhận).
 • Thực hiện khai báo y tế điện tử trong vòng 12 giờ trước khi khởi hành (https://tokhaiyte.vn).
 • Cài đặt ứng dụng Vietnam Health Declaration và các ứng dụng truy vết. 
 • Bản scan hồ sơ bao gồm: giấy xét nghiệm bản chính, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, passport, thẻ visa còn hiệu lực…
 • Chuyến bay chỉ thực hiện khi được cấp phép của Cục Hàng không Việt Nam và nước sở tại. Hãng hàng không không chịu trách nhiệm bồi thường do chuyến bay không thực hiện vì lý do này.
 • Hành khách và Công ty bảo lãnh phải chịu trách nhiệm nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh nào khác từ phía hành khách liên quan đến chuyến bay đặc biệt.

3.2 Đối với người Việt

Chuyến bay từ Singapore về Việt Nam - Giấy tờ chuyến bay cho người Việt Thủ tục nhập cảnh đối với người Việt về nước

Các công văn giấy tờ quan trọng người Việt cần lưu ý khi muốn từ Singapore về Việt Nam:

1. Thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú, thẻ căn cước công dân.

2. Nộp đơn xin và được cấp giấy phép thông hành (nhập cảnh).

3. Xin cấp giấy phép thông hành, tạm trú tại các tỉnh thành, địa phương, UBND, phường xã…

4. Nộp đơn xin và được cấp TRC (temporary residence card) hoặc visa trước khi nhập cảnh (chỉ dành cho đối tượng không có TRC hoặc visa)

3.3 Đối với các chuyên gia

Điều kiện tiên quyết để những chuyên gia này được phép nhập cảnh từ Singapore về Việt Nam đó là phải có sự bảo lãnh của công ty ở Việt Nam nơi họ làm việc, bất kể người nước ngoài đó đã có Giấy phép lao động và Thẻ tạm trú ở Việt Nam hay chưa. Vì vậy các chuyên gia đi từ Singapore về Việt Nam cần chú ý những giấy tờ chính yếu sau đây: 

Chuyến bay từ Singapore về Việt Nam - Thông tin giấy tờThủ tục nhập cảnh đối với các chuyên gia đến Việt Nam

1. Công văn chấp thuận nhập cảnh của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, bao gồm:

 • Ủy ban nhân dân tỉnh/ thành phố nơi cơ quan/ tổ chức có nhu cầu mời người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích phù hợp.
 • Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam giải quyết cho người nước ngoài vào Việt Nam (tất cả hồ sơ scan rõ gửi về phòng vé CSA).
 • Công văn gửi cảng vụ hàng không về phương án đón đoàn.
 • Công văn của Sở Y tế/CDC về địa điểm cách ly và phương án đưa đón hành khách. 

2. Hợp đồng BHYT quốc tế còn hiệu lực hoặc công ty mời, bảo lãnh phải cam kết chi trả mọi chi phí y tế cho người nước ngoài nếu người nước ngoài dương tính với Covid-19.

3. Hồ sơ chứng minh là nhà ngoại giao (đối với hành khách là nhà ngoại giao).

4. Giấy xác nhận quy trình đón khách và phương án cách ly tại khách sạn có thu phí từ Sở y tế.

5. Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn nơi người nước ngoài đăng ký cách ly (bao gồm thông tin xe đưa rước có tên tài xế, số xe và đoàn đưa rước cụ thể từ sân bay đến nơi cách ly).


⇒⇒⇒Tham khảo: [HOT] Chuyến bay từ Anh về Việt Nam chỉ còn vài chỗ


4. LỊCH BAY DỰ KIẾN TỪ SINGAPORE VỀ VIỆT NAM 

Các chuyến bay từ Singapore về Việt Nam đang được các hãng hàng không tiếp tục khai thác trong tháng 03/2021 này. Bạn đọc thân mến của Haydocla có thể theo dõi lịch trình bay dưới đây, hoặc tìm hiểu về các chuyến bay cứu trợ và đưa đón chuyên gia từ Singapore về về Việt Nam trên các trang thông tin bán vé uy tín, chẳng hạn như Vietnambooking.com

Chuyến bay từ Singapore về Việt Nam - Lịch trình bay Các chuyến bay cứu trợ và đưa đón chuyên gia từ Singapore về về Việt Nam

4.1 Sân bay

Sân bay khởi hành: Sân bay Quốc tế Changi, Singapore.

Sân bay kết thúc:

 • Sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.
 • Sân bay Nội Bài, Hà Nội.
 • Sân bay Cần Thơ.

4.2 Lịch bay dành cho người Việt 

Chặng bay Lịch bay dự kiến Thời gian đăng ký vé máy bay Đăng ký ngay

Singapore – Nội Bài

(BL110 & BL116)

11/5; 7/6 Trước thời gian khởi hành từ 7 – 14 ngày đăng ký ngay tại đây

Lưu ý:

 • Thời gian bay chỉ là dự kiến, có thể thay đổi phụ thuộc vào lịch trình của hãng hàng không.
 • Liên hệ tổng đài tư vấn: +8428 7303 6167​ để được hỗ trợ nhanh nhất thông tin các chuyến bay từ Singapore về Việt Nam.

4.3 Chuyến bay chuyên chở các chuyên gia Singapore

Chặng bay Lịch bay dự kiến Thời gian đăng ký đặt vé Đăng ký ngay

Singapore – Hà Nội

(SQ176)

 

2, 7, 9, 12, 16, 21, 23, 26, 30/5

 

Trước thời gian khởi hành ít nhất từ 7 – 14 ngày đăng ký ngay tại đây

Singapore – Sài Gòn

(SQ178)

2, 6, 9, 13, 16, 20, 23, 27, 30/5

Lưu ý:

 • Thời gian bay, địa điểm khởi hành tuỳ thuộc thay đổi vào hãng hàng không.
 • Hành khách có lý do không thể khởi hành từ sân bay quốc tế Changi, có thể để lại thông tin trong phiếu đăng ký nguyện vọng để được tư vấn và được hỗ trợ tốt nhất.
 • Thời gian đặt vé theo yêu cầu của hãng hàng không: trước ngày khởi hành ít nhất từ 07 ngày.
 • Tổng đài đặt vé 24/7: +8428 7303 6167​ 

❤️❤️ Lưu ngay: 6 Tin tức HOT của chuyến bay charter từ Đài Loan về Việt Nam bạn không nên bỏ lỡ 


5. QUY TRÌNH CÁCH LY KHI VỀ KHÁCH SẠN 

Ngay khi hành khách vừa đáp xuống từ các chuyến bay cành cho người Việt và chuyên gia từ Singapore về Việt Nam, tất cả sẽ phải thực hiện các khai báo y tế và những thục xét nghiệm đầy đủ tại sân bay. Sau quá trình này, hành khách sẽ được xe đư đón tận nơi từ sân bay vè khu cách ly.

Đối với các hành khách chọn cách ly tại khách sạn, việc giữ gìn an toàn sức khoẻ trong quá trình cách ly là cần thiết. Dưới đây Haydocla xin chia sẻ cho quý bạn đọc một vài lưu ý trong quá trình cách ly khi về đến khách sạn nhé.

5.1 Đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi

Ngay cả trong quá trình bay, di chuyển bằng xe đưa đón hay đã tới khách sạn, hãy luôn nhớ đeo khẩu trang và đứng cách xa người khác tối thiểu 1m.

Chuyến bay từ Singapore về Việt Nam - An toàn chuyến bay sau dịch Đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi

Đại dịch Covid-19 và những biến thể khôn lường của nó vẫn đang khiến thế giới lao đao. Vì vậy cho dù ngay cả khi bạn đang ở nơi không có vùng dịch, luôn nhớ đeo khẩu trang theo khuyến cáo của WHO để đảm bảo an toàn, đồng thời cũng là giữ ý thức cho cộng đồng. 

5.2 Check-in phòng ốc khách sạn

Trước khi đặt phòng trực tiếp hay thông qua các đại lý đặt khách sạn, hãy yêu cầu xem thông tin chi tiết về phòng ốc, dịch vụ khách sạn… chứ chỉ đừng quan tâm đến giá phòng.

Chuyến bay từ Singapore về Việt Nam - Cách ly khách sạn Check-in phòng ốc khách sạn

Theo một nghiên cứu xuất bản trên tạp chí Y khoa New England, virus SARS-CoV-2 có thể tồn tại tới 72 giờ trên một số bề mặt, bao gồm nhựa và thép không gỉ. Do vậy, sẽ có nguy cơ lây nhiễm cao nếu phòng cách ly của ta có nhiều khách đã ở ngay trước đó.

Các khách sạn thường khử trùng phòng mỗi ngày để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm và giữ gìn vệ sinh trong mùa dịch bệnh. Tuy nhiên, để an toàn tối đa, bạn đọc có thể cân nhắc về việc yêu cầu phòng không có khách ở trong vòng ba ngày.  


⇒⇒⇒Đọc thêm: [Bỏ túi] Lịch trình các chuyến bay từ UAE về Việt Nam


5.3 Mở cửa sổ để thông thoáng phòng

Quy trình cách ly suốt 14 ngày trong phòng và hạn chế di chyển đi lại chắc hẳn khiến mọi người cảm thấy ngột ngạt. Mở cửa sổ để hóng mát sẽ giúp cho tinh thần khuây khoả, đồng thời còn giúp thông thoáng khí trong phòng. 

Chuyến bay từ Singapore về Việt Nam - Thực hiện cách ly an toàn tại khách sạn Mở cửa sổ để thông thoáng phòng

Những nghiên cứu khoa học cho biets nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong không gian kín thường cao hơn. Vì thế hãy mở cửa sổ và thỉnh thoảng là cửa chính để không khí trong phòng được lưu thông, gúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm virus. 

5.4 Hạn chế dịch vụ dọn phòng hằng ngày

Các khách sạn, nhà nghỉ thường có dịch vụ vệ sinh phòng ốc mỗi ngày, điều này không xấu. Tuy nhiên, trong thời gian đại dịch như bây giờ, bạn nên cố gắng giảm thiểu và từ chối dịch vụ dọn phòng hàng ngày. Điều này sẽ giúp giảm bớt số lượng người là vào phòng, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm giữa người với người. 

Chuyến bay từ Singapore về Việt Nam - Dọn dẹp phòng cách ly Hạn chế dịch vụ dọn phòng hằng ngày

Nếu cần thay khăn tắm mới, nước mới, hãy viết yêu cầu và để đồ cũ ngoài cửa phòng. Cố gắng siêng năng tự tay dọn dẹp phòng ốc. Vừa giúp cơ thể có cớ để vận động, vừa giúp tránh tình trạng cách ly buồn chán, thụ động. 

5.5 Tránh đến các khu vực công cộng

Tại các khách sạn sang trọng đầy đủ tiện nghi, ở các lầu thường có quán cà phê phòng tập gym, yoga, bể bơi và spa. Bạn nên tránh việc lui tới các khu vực này thường xuyên. Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể đến đó để vui chơi và thư giãn trong thời gian cách ly buồn tẻ, tuy nhiên Haydocla khuyến khích bạn không nên thường xuyên lui tới.

Đây đều là những khu vực có đông người sử dụng chung, không gì có thể bảo đảm được nguy cơ lây nhiễm thấp cho dù bạn và những người khác có sử dụng khẩu trang.

Chuyến bay từ Singapore về Việt Nam - Cách ly an toàn theo quy luật Tránh đến các khu vực công cộng

Thông qua bài viết trên đây, Hay Độc Lạ đã chia sẻ cho bạn đọc thân mến về lịch trình bay từ Singapore về Việt Nam, cũng như các thông tin về đối tượng nhập cảnh và các giấy tờ cần thiết để nhập cảnh… Hy vọng giúp ích cho quý bạn trong việc lựa chọn hành trình bay của mình.