[Đừng bỏ lỡ] Chuyến bay từ Nhật Bản về Việt Nam ngay hôm nay

Chuyến bay cứu trợ từ Nhật Bản về Việt Nam được các hãng hàng không Nhật – Việt kết hợp khai thác. Đây là một "chiếc phao cứu sinh" khi cuộc sống của cộng đồng người Việt sinh sống tại Nhật Bản đang gặp khó khăn do dịch Covid -19. Không chỉ nguy hại về chất lượng cuộc sống mà tinh thần của họ cũng rất đáng quan ngại. Vì vậy, hãy nhanh tay đăng ký thông tin chuyến bay để được về nước sớm nhất. 

1.TÌNH HÌNH NHẬT BẢN HIỆN TẠI

Chiều qua, chính quyền Thủ đô Tokyo xác nhận có thêm 232 ca nhiễm vi-rút corona chủng mới tại Tokyo vào thứ Ba. Tính đến nay tổng số ca nhiễm tại Tokyo là 112.029 ca.

Vào ngày 1/3/2021, Nhật Bản đã ban bố dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ngăn ngừa Covid-19 lây lan tại sáu tỉnh thành trong tổng số 10 tỉnh thành gắn mác "tình trạng khẩn cấp". Bao gồm các tỉnh: Aichi, Gifu, Osaka, Kyoto, Hyogo và Fukuoka. Bộ trưởng Nhật Bản đang bàn bạc đánh giá để xem xét có dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp của 4 tỉnh thành còn lại hay không, trong đó có Tokyo, Chiba, Kanagawa và Saitama.

Chuyến bay từ Nhật Bản về Việt Nam - Tình hình dịch bệnh tại Nhật Bản Dịch bệnh tại Nhật Bản dù có biến chuyển khả quan, song nền kinh tế vẫn chịu ảnh hưởng nặng nề

Tình trạng dịch bệnh tại Nhật Bản dù những ngày qua đã có biến chuyển khả quan và chậm lại, song nền kinh tế của đât nước mặt trời mọc này vẫn đang chịu ảnh hưởng lớn bởi sự giảm sút mạnh trong chi tiêu của hộ gia đình và sự vắng mặt của du khách nước ngoài. 

Đời sống kinh tế và xã hội của người dân do đó cũng rơi vào khó khăn hơn. Huống hồ gì cộng đồng người Việt sinh sống và làm việc tại nơi này.


►►►Xem thêm: [Mới] Các chuyến bay từ Pháp về Việt Nam, click ngay thôi


2. CỨU TRỢ NGƯỜI VIỆT VÀ CHUYÊN GIA TỪ NHẬT BẢN VÀO VIỆT NAM 

Các chuyến bay hồi hương từ khắp thế giới đổ về Việt Nam dường như đang trở thành cơn sốt.·Tỉ lệ người Việt sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài gặp khó khăn đang tăng lên đáng kể. Lý do rõ ràng và hiển hiện nhất chính là tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên thế giới.

Để đáp ứng nhu cầu này, Việt Nam đang bắt đầu mở lại cửa khẩu hàng không với các nước bạn trên thế giới, trong đó Nhật bản. Các quý bạn đọc có mong muốn, nguyện vọng trở về quê nhà đừng bỏ lỡ thông tin các chuyến bay cứu trợ từ Nhật Bản về Việt Nam nhé.

Các đối tượng được nhập cảnh vào sân bay Việt Nam, bao gồm:

2.1 Người Việt Nam

thông tin Chuyến bay từ Nhật Bản về Việt NamCác chuyến bay cứu trợ người Việt từ Nhật Bản về nước vẫn đang được triển khai tích cực

Để có thể hồi hương an toàn và có kiểm soát, Việt nam yêu cầu trường hợp 1 trong diện nhập cảnh vào Việt Nam như sau: 

 • Người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại Nhật Bản cùng thân nhân của họ (bao gồm cả người Việt lẫn người nước ngoài) có nguyện vọng trở về Việt Nam. 
 • Người Việt Nam hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản.
 • Lao động bị mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh, đang gặp khó khăn về chỗ ở, chi phí sinh hoạt, hiện thời không tạo ra thu nhập và không được hỗ trợ.
 • Người đang mang thai, người mắc bệnh hiểm nghèo hoặc về nước vì lý do nhân đạo (bố mẹ ốm, mất…)
 • Du học sinh đã tốt nghiệp nhưng chưa tìm được việc làm; đang gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, chỗ ở. 
 • Người Việt Nam đi du lịch thăm người thân, khám chữa bệnh, hết hạn visa và bị mắc kẹt tại Nhật.
 • Doanh nhân, tri thức người Việt thuộc diện xuất cảnh ngắn hạn và bị mắc kẹt tại Nhật không có khả năng về tài chính.

2.2 Trường hợp đặc biệt

Ngoài trường hợp 1 dành cho người Việt Nam và thân nhân của họ, Việt Nam cũng cho phép các trường hợp đặc biệt khác nhập cảnh vào Việt Nam. Các trường hợp đặc biệt khác trên chuyến bay từ Nhật về Việt Nam bao gồm chuyên gia nước ngoài (nhóm 2) và chuyên viên ngoại giao (nhóm 3).

Cập nhật chuyến bay từ Nhật Bản về Việt NamChuyến bay dành cho chuyên viên nước ngoài và chuyên gia ngoại giao cũng đang được cập nhật

2.2.1 Chuyên gia nước ngoài thuộc nhóm 2

Người nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao, chuyên gia và thân nhân (cha, mẹ, vợ, chồng, con); học sinh, sinh viên quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam.

Các chuyên gia và thân nhân của họ có thời hạn lưu trú từ 14 ngày trở lên, phải thực hiện các yêu cầu cách ly và khai báo y tế đầy đủ. Nhập cảnh được sự bảo trợ của công ty/ tổ chức/ đoàn thể. 

2.2.2 Chuyên viên ngoại giao thuộc nhóm 3

Nhóm 3 là dành cho các chuyên gia ngoại giao nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ.

Các chuyên gia ngoại giao có thời hạn lưu trú và làm việc tại Việt Nam dưới 14 ngày, vì vậy sẽ được miễn trừ việc cách ly, vì thời gian lưu trú ngắn hạn.Tuy nhiên vẫn sẽ có những thủ tục kiểm tra y tế bắt buộc và thường xuyên, để bảo đảm an toàn. Trường hợp phát hiện sốt cao hoặc có các triệu chứng bệnh lý cũng sẽ được xem xét đưa đi cách ly. 


⇒⇒⇒Tham khảo: [HOT] Chuyến bay từ Anh về Việt Nam chỉ còn vài chỗ


3. LỊCH TRÌNH BAY TỪ NHẬT BẢN VỀ VIỆT NAM 

3.1 Dành cho chuyến bay cứu trợ người Việt 

Các chuyến bay từ Nhật Bản về Việt Nam cứu trợ người Việt đang được các hãng hàng không nội địa và quốc tế khai thác tích cực. Dưới đây là lịch bay dự kiến trong thời gian gần nhất, tức tháng 03/ 2021.  Những chuyến bay này sẽ cất cánh với tần suất tối thiểu từ 1 – 4 chuyến/ tháng.

Chuyến bay từ Nhật Bản về Việt Nam - Chuyến bay đưa người Việt hồi hương Các chuyến bay cứu trợ người Việt hồi hương

Để tiện theo dõi và không bỏ lỡ các chuyến bay giá tốt, hãy theo dõi Vietnambooking.com – đại lý vé máy bay giá rẻ uy tín toàn quốc, cập nhật thêm nhiều tin tức mới về các chuyến cứu trợ Nhật – Việt nhé. 

Chặng bay Lịch bay dự kiến Đăng ký về nước

Narita – Nha Trang

(Bamboo Airways/Vietnam Airlines)

09/5; 11/5; 15/5; 31/5 đăng ký ngay

3.2 Dành cho chuyên gia nước ngoài

Song song với các chuyến bay cứu trợ người Việt, lịch trình bay từ Nhật Bản đến Việt Nam dành cho các chuyên gia Nhật Bản cũng đang được các hãng hàng không update liên tục.

Chuyến bay từ Nhật Bản về Việt Nam - chuyến bay đón chuyên giaCác chuyến bay đón những chuyên gia Nhật bản đến Việt Nam

Tính đến thời điểm hiện tại, các hãng hàng không của Nhật đã cập nhật lịch trình bay cho các chuyên gia từ tháng 03 – 05/2021. Bạn đọc có thể tham khảo và lựa chọn lịch trình bay cụ thể cho mình thông qua bảng lịch bay dự kiến dưới đây:

Chặng bay Lịch bay Ngày cuối đăng ký đặt vé Đăng ký về nước

Tokyo (Narita) – Tp Hồ Chí Minh

(JL759) 

5, 12, 19, 26/5

Đặt vé trước thời gian khởi hành từ 7 – 14 ngày

 

 

 

 

 

Đăng ký ngay

Tokyo (Haneda) – Tp Hồ Chí Minh

(ANA)

9, 16, 23, 30/5

Tokyo (Narita) – Hà Nội

(ANA)

5, 12, 19, 26/5

Tokyo (Narita) – Hà Nội

(JL751)

7, 14, 21, 28/5


✔️ ✔️ Bỏ túi: Lịch bay cứu trợ từ Hàn Quốc về Việt Nam ngay hôm nay 


3.3 Điểm khởi hành – kết thúc

Chuyến bay từ Nhật Bản về Việt Nam - Thông tin lịch bayCác chuyến bay sẽ khởi hành từ sân bay Narita, Tokyo về 4 sân bay lớn tại Việt Nam

Điểm cất cánh và đáp của các chuyến bay cứu trợ người Việt lẫn chuyên gia sẽ là:

Cảng hàng không khởi hành: Sân bay Quốc tế Narita (NRT), Tokyo, Nhật Bản

Cảng hàng không kết thúc:

 • Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM.
 • Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Hà Nội.
 • Cảng hàng không Quốc Tế Đà Nẵng.
 • Cảng Hàng Không Quốc Tế Cam Ranh.

4. CÁC LƯU Ý TRÊN CHUYẾN BAY TỪ NHẬT VỀ VIỆT NAM 

Đối với lịch trình bay, hành khách nên lưu ý một số chi tiết sau để tránh bỏ sót và hiểu lầm thông tin. 

Chuyến bay từ Nhật Bản về Việt Nam - Lưu ý trên chuyến bay Các lưu ý khi tham gia những chuyến bay cứu trợ từ Nhật Bản về Việt Nam

4.1 Đối với người Việt được cứu trợ

 • Lịch bay dự kiến, thời gian cho các chuyến bay, địa điểm khởi hành có thể thay đổi.
 • Điểm nhập cảnh dự kiến: Cam Ranh/Đà Nẵng.
 • Trường hợp điểm khởi hành của hành khách không phải từ Tokyo có thể để lại các thông tin chi tiết trong phiếu đăng ký thông tin chuyến bay về nước để được hỗ trợ tốt nhất.

4.2 Đối với các chuyên gia 

 • Mức giá vé và hành lý theo quy định của các hãng hàng không.
 • Các chuyến bay đặc biệt đón chuyên gia từ Nhật Bản về Việt Nam chỉ được khai thác trung bình 3 – 4 chuyến/ tháng. 
 • Thời điểm đặt vé tốt nhất theo yêu cầu từ hãng hàng không: từ 10 – 14 ngày trước ngày khởi hành.
 • Yêu cầu đặt vé trước 17h mỗi ngày. 

Về giá vé

 • Giá vé máy bay từ Nhật về Việt Nam một chiều chưa bao gồm thuế và phí dịch vụ. 
 • Giá vé có thể sẽ thay đổi và phụ thuộc vào thời gian bạn book vé.

? ? Tìm hiểu thêm: Các chuyến bay mới nhất từ Nga về Việt Nam 


5. CÁC PHƯƠNG PHÁP GIỮ AN TOÀN KHI THAM GIA CHUYẾN BAY

Đi máy bay giữa mùa dịch sao cho an toàn? Đó có lẽ là một trong những câu hỏi mà hành khách trăn trở nhất khi tham gia bay, trong tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng và phức tạp như hiện nay. Tham gia các chuyến bay từ Nhật về Việt Nam, hành khách cần tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu y tế của hãng hàng không và tự giác giữ gìn vệ sinh an toàn, vì ý thức giữ gìn sức khoẻ chung cho cộng đồng xã hội. 

Dưới đây Haydocla chia sẻ cùng bạn đọc một vài phương cách giữ an toàn khi tham gia bay, bạn đọc có thể tham khảo và thực hiện để bảo đảm an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội.

 • Xét nghiệm vi-rút từ 1 -3 ngày trước khi khởi hành. Đảm bảo kết quả xét nghiệm âm tính và xuất trình kết quả kiểm tra khi thực hiện chuyến đi.
 • Đeo khẩu trang từ khi từ nhà ra sân bay, đến khi lên máy bay và khi nhập cảnh vào Việt Nam. 

Chuyến bay từ Nhật Bản về Việt Nam - Biện pháp an toàn chuyến bay mùa dịch Đeo khẩu trang từ lúc bắt đầu rời nhà đến khi lên máy bay và nhập cảnh vào Việt Nam

 • Trong quá trình đợi chờ tại sân bay, tránh đám đông và giữ khoảng cách tối thiểu 6 feet/2 mét (trừ người đi cùng).
 • Cài đặt app khai báo và theo dõi y tế, bật ứng dụng truy vết trên Bluezone và Vietnam Health Declaration.
 • Tự khử trùng chỗ ngồi trên máy bay bằng khăn khử trùng, hoặc khử trùng bằng dung dịch xịt sát khuẩn/ cồn 70 độ. Tuyệt đối không dùng khăn ướt thông thường để lau vì có thể khiến vi khuẩn lan ra nhiều hơn.
 • Rửa tay thường xuyên hoặc sử dụng dung dịch sát trùng tay với ít nhất 60% cồn.

Chuyến bay từ Nhật Bản về Việt Nam - Phòng tránh dịch Rửa tay thường xuyên hoặc sử dụng dung dịch sát trùng tay


enlightenedBài viết liên quan: [Bỏ túi] Lịch trình các chuyến bay từ UAE về Việt Nam


Các chuyến bay từ Nhật Bản về Việt Nam vẫn đang được mở bán vé tại khắp các đại lý vé máy bay trên cả nước. Nếu bạn đọc hay người thân, bạn bè trong gia đình đang có nhu cầu trở về Việt Nam tránh dịch, hãy chia sẻ với họ bài viết này của Hay Độc Lạ nhé. Nếu bạn đọc thân mến chưa tìm được một đại lý vé máy bay giá rẻ uy tín, có thể tham khảo trên trang Vietnambooking.com, sẽ được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ vé máy bay đến các hướng dẫn giấy tờ xuất nhập cảnh đấy!