[UPDATE] Chuyến bay từ Canada về Việt Nam mới nhất

Chuyến bay từ Canada về Việt Nam được khai thác và đón thành công nhiều người Việt về nước an toàn trong mùa dịch. Vào tháng 3 này, những chuyến bay đặc biệt hỗ trợ đưa người Việt về nước sẽ được tiếp tục thực hiện. Đây chính là tin vui cho người Việt mắc kẹt tại Canada và gia đình của họ. Cùng Hay Độc Lạ tham khảo các thông tin cụ thể về chuyến bay qua bài viết sau nhé.

thông tin mới nhất chuyến bay từ canada về việt nam Vào tháng 3, các hãng hàng không sẽ triển khai nhiều chuyến bay đón người Việt ở Canada về nước

1.TÌNH HÌNH COVID-19 Ở CANADA VẪN KHÔNG MẤY KHẢ QUAN

Các nước ở Bắc Mỹ hiện nay là một trong những khu vực có tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhất trên thế giới, trong đó có Canada. Chỉ trong ngày hôm qua, Canada đã ghi nhận thêm 2.488 ca nhiễm mới và có đến 26 ca tử vong. Điều này cho thấy dịch bệnh ở quốc gia này vẫn chưa thuyên giảm và còn tiềm tàng rất nhiều nguy hiểm.

Vì tình trạng dịch bệnh cứ mãi kéo dài đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc ở Canada. Cùng với đó tình hình Covid đang dần ổn định ở Việt Nam đã thôi thúc người Việt ở Canada muốn quay về nước.

giới thiệu chuyến bay từ canada về việt nam Diễn biến dịch bệnh ở Canada còn phức tạp và nguy hiểm

Hiểu rõ vấn đề này, các hãng hàng không đang cố gắng để khai thác các chuyến bay từ Canada về Việt Nam, để đón người Việt về nước an toàn trong thời điểm dịch bệnh. Hiện có 2 chuyến bay đang được triển khai đó là: Chuyến bay cứu trợ và chuyến bay chuyên gia. Cụ thể lịch trình dưới đây.


enlightenedenlightenedenlightenedĐặt ngay các chuyến bay từ Malaysia về Việt Nam mới nhất!


2. LỊCH TRÌNH CỦA CHUYẾN BAY CỨU TRỢ TỪ CANADA VỀ VIỆT NAM

Hãng hàng không sẽ triển khai duy nhất một chuyến bay cứu trợ từ Canada về Việt Nam vào tháng 3. Do đó, hành khách hãy chú ý, sắp xếp lịch trình và theo dõi đặt vé nhanh chóng nhé.

Chặng  bay Thời gian bay dự kiến Đăng ký chuyến bay
Vé máy bay từ Toronto về Việt Nam 25/5 ĐĂNG KÝ NGAY
Vé máy bay từ Vancouver về Việt Nam

2.1 Lưu ý về chuyến bay cứu trợ từ Canada về Việt Nam

Khi đặt vé chuyến bay từ Canada về Việt Nam, hành khách cần lưu ý những vấn đề sau để tránh bỡ ngỡ cũng như có một chuyến bay về nước suôn sẻ hơn. Cụ thể đó là: 

 • Thời gian và địa điểm khởi hành dự kiến có thể thay đổi tùy theo tình hình và lịch trình khai thác của hãng hàng không.
 • Địa điểm nhập cảnh dự kiến khi về đến Việt Nam: Thành phố Hồ Chí Minh/ Hà Nội/ Vân Đồn.
 • Nếu hành khách có việc bận hoặc có lý do không thể khởi hành từ 2 địa điểm dự kiến là: Toronto và Vancouver. Bạn hãy điền lại thông tin lẫn nguyên nhân cụ thể vào phiếu đăng ký thông tin chuyến bay để được tư vấn cụ thể hơn nhé.
 • Ngoài ra, nếu có thắc mắc gì về chuyến bay từ Canada về Việt Nam, hành khách có thể liên hệ đến Hotline +8428 7303 6167 hoặc qua email cuutro@vietnambooking.com, để được đội ngũ nhân viên tư vấn chi tiết hơn nữa nhé.

lưu ý trong chuyến bay từ canada về việt nam Hành khách cần lưu ý một số vấn đề khi đặt các chuyến bay cứu trợ

2.2 Đối tượng có thể đăng ký chuyến bay từ Canada về Việt Nam

Vì là chuyến bay đặc biệt nhằm đón người Việt có thể trở về nước an toàn, nên hãng hàng không đã quy định những hành khách có thể đăng ký chuyến bay từ Canada về Việt Nam. Cụ thể đó là:

 • Công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Canada.
 • Người lao động Việt bị thất nghiệp, hết hạn hợp đồng, chưa tìm được công việc mới trong 2 – 3 tháng gần đây. Điều này đã khiến gặp khó khăn về tài chính, chỗ ở, sinh hoạt mà nơi làm việc không thể phụ cấp và hỗ trợ.
 • Du học sinh đã hoàn thành chương trình học nhưng lại chưa thể về nước do dịch bệnh kéo dài, gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, nơi ở trong thời gian lưu trú ở Canada.
 • Hành khách người Việt đi du lịch, thăm người thân, khám chữa bệnh, hết hạn visa chưa thể quay về nước…
 • Doanh nhân, trí thức người Việt xuất cảnh trong thời gian ngắn do điều kiện công việc, đi công tác mắc kẹt tại Canada do dịch bệnh…

Những trường hợp trên đây cùng với một số đối tượng đặc biệt khác đều sẽ được hỗ trợ và đăng ký vé trên các chuyến bay từ Canada về Việt Nam.

đối tượng cho chuyến bay từ canada về việt nam Chuyến bay cứu trợ từ Canada về Việt Nam giới hạn đối tượng đăng ký vé


yesyesyes HOT – Đặt ngay vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam mới nhất.


3. THÔNG TIN VỀ CHUYẾN BAY ĐÓN CHUYÊN GIA TỪ CANADA VỀ VIỆT NAM 

Chuyến bay đón chuyên gia từ Canada về Việt Nam sẽ do chính hãng hàng không Eva Air đứng ra khai thác. Các chuyến bay này sẽ khởi hành trong tháng tại hai thành phố lớn là: Toronto và Vancouver và quá cảnh trong tại Đài Bắc trong khoảng thời gian ngắn. Chi tiết về lịch trình bay như sau:

Chặng bay Thời gian khởi hành dự kiến Nơi quá cảnh Ngày cuối đặt vé Đăng ký đặt vé

Vancouver – Tp Hồ Chí Minh

(EVA Air – BR009)

14, 28/5

Địa điểm quá cảnh: Đài Bắc (Đài Loan).

Thời gian quá cảnh không kéo dài hơn 8 tiếng.

Đăng ký đặt vé trước thời gian khởi hành từ 7 – 14 ngày. ĐĂNG KÝ NGAY

Toronto – Tp Hồ Chí Minh

(EVA Air – BR035)

12, 26/5

3.1 Chú ý về chuyến bay đón chuyên gia từ Canada về Việt Nam

Tương tự như các chuyến bay từ Canada về Việt Nam khác trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, hành khách cần lưu ý đến một vài vấn đề sau đây. Cụ thể đó là:

 • Những chuyến bay đón chuyên gia từ Đài Bắc về thành phố Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu khởi hành vào 2 ngày thứ 4 và thứ 6. Vì vậy, hãng hàng không EVA Air sẽ chỉ chọn các chuyến bay đường dài, để có thể bắt kịp chuyến bay về đến thành phố Hồ Chí Minh vào thứ 4 và thứ 6 mỗi tuần.
 • Giá vé và số kg hành lý xách tay sẽ theo như quy định của hãng hàng không EVA Air.
 • Đây là chuyến bay đặc biệt và chỉ có 1 chuyến/tuần. Do đó, số lượng hành khách đăng ký vé rất nhiều, nên chuyến bay gần "full" chỗ và chỉ còn có 10 – 15 suất đặt vé. Do đó, hành khách hãy nhanh chóng đăng ký đặt vé ngay nhé.
 • Hành khách nên đăng ký đặt vé trong thời gian sớm nhất trước thời gian khởi hành từ 7 – 14 ngày.
 • Liên hệ đến tổng đài +8428 7303 6167 để được tư vấn và giải đáp các vấn đề của chuyến bay từ Canada về Việt Nam nhanh chóng và tốt nhất nhé.

 chuyến bay từ canada về việt nam - Thông tin chuyến bay chuyên gia Chuyến bay đón chuyên gia về nước chỉ còn vài chỗ, hãy nhanh tay đặt vé ngay nhé

3.2 Chuyến bay đón chuyên gia từ Canada về Việt Nam dành cho đối tượng nào?

Không giống với các chuyến bay từ Canada về Việt Nam còn lại, chuyến bay chuyên gia sẽ chỉ dành cho những đối tượng trong các trường hợp dưới đây:

 • Chuyên gia
 • Doanh nhân, nhà đầu tư, đại diện các văn phòng, tập đoàn, công ty có trụ sở, văn phòng ở Việt Nam.
 • Người lao động, kỹ sư đang làm việc tại những văn phòng, doanh nghiệp ở Việt Nam và đang muốn quay về Việt Nam để làm việc.

 cập nhật chuyến bay từ canada về việt nam chuyên gia Đối tượng của các chuyến bay chuyên gia khác với chuyến bay thông thường


►►►Cập nhật:  chuyến bay từ Philippines về Việt Nam ngay hôm nay!


4. HÀNH KHÁCH NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM CẦN GIẤY TỜ GÌ? 

Vì tình hình dịch bệnh phức tạp và chưa có dấu hiệu trở nên ổn định, do đó nhiều quốc gia đang siết chặt các vấn đề nhập cảnh, ngoại giao hơn bao giờ hết, Việt Nam cũng vậy. Những hành khách từ nước ngoài trở về Việt Nam dù là công dân Việt hay người nước ngoài đều phải tuâN theo các quy định nhập cảnh riêng. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của hành khách cũng như cộng đồng trong mùa dịch nguy hiểm như hiện nay.

4.1 Với người Việt trở về nước

Hành khách người Việt trên các chuyến bay từ Canada về Việt Nam, cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ như:

 • Đầu tiên, đó là: Vé máy bay từ Canada về Việt Nam.
 • Các loại giấy tờ tùy thân như: CMND, passport, visa hợp lệ theo quy định nhập cảnh vào Việt Nam…
 • Một điều cần phải có chính là: giấy xét nghiệm Covid 19 và kết quả âm tính. Hành khách có thể đến bệnh viện hay các trung tâm y tế tại Canada và lưu ý nên thực hiện xét nghiệm trước thời gian khởi hành 5 ngày nhé.
 • Khi đặt vé chuyến bay từ Canada về Việt Nam, hành khách cần đặt phòng khách sạn cùng lúc để khi nhập cảnh về Việt Nam, có thể đến khách sạn để thực hiện việc cách ly theo quy định nhé.

 chuyến bay từ canada về việt nam - thủ tục nhập cảnh Hành khách người Việt cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi lên chuyến bay về nước

4.2 Với chuyên gia nước ngoài

Ngoài vé máy bay từ Canada về Việt Nam, hành khách là những chuyên gia nước ngoài còn phải chuẩn bị thêm nhiều giấy tờ cũng như thực hiện các thủ tục phức tạp hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ đảm bảo an toàn cho cả cộng đồng cũng như bản thân họ trong lúc dịch bệnh chưa chấm dứt như hiện nay. Cụ thể những giấy tờ này là:

 • Những công văn chấp thuận nhập cảnh có chứng nhận từ cơ quan thẩm quyền ở Việt Nam.
 • Hộ chiếu còn thời hạn, không chấp nhận các loại hộ chiếu tạm thời.
 • Nếu hành khách nhập cảnh có mục đích hợp pháp cần có visa hoặc thẻ tạm trú còn thời hạn sử dụng.
 • Thông tin khách sạn cách ly tại Việt Nam: Địa điểm, tên, phòng…
 • Thông tin cụ thể về phương tiện đưa đón hành khách từ sân bay đến địa điểm cách ly và ngược lại.
 • Giấy xét nghiệm Covid-19 áp dụng công nghệ Real Time PCR hiện đại với kết quả âm tính, trước thời gian chuyến bay từ Canada về Việt Nam khởi hành khoảng từ 3 – 5 ngày.
 • Bảo hiểm y tế hoặc cam kết của doanh nghiệp/ công ty bảo lãnh về vấn đề chi trả chi phí điều trị nếu người nước ngoài phát hiện bị nhiễm bệnh.
 • Cam kết của công ty, tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức đã mời/ bảo lãnh chuyên gia người ngoại quốc sẽ đảm bảo thực hiện nghiêm túc những phương pháp chống dịch tại địa điểm cách ly, nơi lưu trú và làm việc.
 • Với những người nước ngoài làm việc tại thành phố Hồ Chí Minnh, bạn còn phải cung cấp thêm bằng đại học, trình bày kinh nghiệm làm việc từ 3 – 5 năm ở vị trí tương tự. Còn trường hợp người nước ngoài làm việc ở tỉnh nhưng đăng ký thực hiện cách ly tại thành phố, bạn phải bổ sung thêm những giấy từ, văn bản khác theo quy định.

 chuyến bay từ canada về việt nam nhập cảnh Với hành khách là chuyên gia người nước ngoài, việc nhập cảnh sẽ phức tạp hơn


enlightenedTham khảo: Nhanh tay đặt vé chuyến bay từ Singapore về Việt Nam ngay hôm nay


5. CÁC CHUYẾN BAY TỪ CANADA VỀ VIỆT NAM ĐƯA NGƯỜI VIỆT VỀ NƯỚC THÀNH CÔNG MỸ MÃN

Vào ngày 30/4/2020 và tối ngày 1/5/2020, hãng hàng không Vietnam Airlines đã khai thác chuyến bay từ Canada về Việt Nam đầu tiên trong mùa dịch. Chuyến bay đã đáp cánh tại sân bay Toronto để đón khoảng 300 người Việt Nam, trong đó có người lớn tuổi, trẻ dưới 18 tuổi, người đang bị ốm đau, du học sinh về nước an toàn sau thời gian mắc kẹt do đại dịch kéo dài.

Cán bộ ở cả hai nước Canada và Việt Nam cũng đã hỗ trợ những người ở xa có thể đến sân bay Toronto an toàn và lên chuyến bay để trở về nước. Đồng thời, họ cũng hỗ trợ hành khách thực hiện những thủ tục, giấy tờ tại sân bay nhanh chóng hơn.

 thông tin chuyến bay từ canada về việt nam thành công Năm ngoái, hãng hàng không đã khai thác chuyến bay đón người Việt từ Canada thành công

Không chỉ vậy, các hãng hàng không cũng chấp hành nghiêm túc các phương pháp an ninh, an toàn và vệ sinh theo đúng quy định. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe cộng đồng, hành khách và hỗ trợ phòng ngừa dịch bệnh lây lan.

Ngay khi chuyến bay từ Canada về Việt Nam đáp chuyến tại sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách trên chuyến bay đã thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, xét nghiệm Covid 19 và cách ly tại các khách sạn hoặc khu cách ly tập trung theo quy định của Sở Y Tế.

 cập nhật thông tin các chuyến bay từ canada về việt nam Các hãng hàng không thực hiện nghiêm túc các biện pháp an toàn cho hành khách trên chuyến bay

Tiếp nối sau đó, hãng hàng không Vietnam Airlines tiếp tục thực hiện chuyến bay đưa người Việt ở Canada về nước lần 2. Chuyến bay đã chở gần 300 người Việt hồi hương vào ngày 9/5/2020, tại sân bay Vancouver và đáp chuyến về Vân Đồn thành công.

Kế đó, trong 2 ngày 27-29/12/2020, cơ quan chức năng Việt Nam, cơ quan đại diện Việt Nam ở Canada cùng với hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã phối hợp với cơ quan chức năng ở Canada, hỗ trợ đón thành công 360 người Việt về nước an toàn và thành công. 

 các chuyến bay từ canada về việt nam thành công Cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp với cơ quan chức năng cua Canada, hỗ trợ hành khách thực hiện thủ tục nhanh chóng

Vào tháng 3 này, các hãng hàng không cũng đang tích cực triển khai các chuyến bay từ Canada về Việt Nam, để đón người Việt có hoàn cảnh khó khăn và nhiều trường hợp khác, về quê hương an toàn và đoàn tụ với người thân trong thời gian sớm nhất.


>>>BẬT MÍ Chuyến bay charter từ Nhật về Việt Nam tháng 3 mới nhất.


6. CÁC DỊCH VỤ TRONG KHÁCH SẠN CÁCH LY 

Khi đặt các chuyến bay từ Canada về Việt Nam, hành khách đừng quên đặt khách sạn cách ly nhé. Đây cũng là điều bắt buộc phải có khi thực hiện quy trình nhập cảnh vào Việt Nam. Sau khi đáp chuyến tại sân bay, hành khách sẽ được đưa đến các khách sạn đã đặt và thực hiện việc cách ly. Khi đặt khách sạn cách ly sẽ kèm theo các dịch vụ sau:

 • 15 ngày tại khách sạn cách ly 3 – 5 sao với dịch vụ lưu trú riêng tư, đầy đủ tiện nghi, chấp hành nghiêm túc quy định tại công ty.
 • Xe đưa đón hành khách từ sân bay Tân Sơn Nhất về khách sạn cách ly được lau dọn, khử trùng sạch sẽ và phun thuốc an toàn.
 • Đội ngũ nhân viên y tế hỗ trợ xuyên suôt từ sân bay về đến khách sạn.
 • Phục vụ hành khách đầy đủ 3 bữa sáng/trưa/tối tại phòng.
 • Khách sạn chuẩn bị đầy đủ nước uống ở mỗi phòng.
 • Hỗ trợ giặt ủi quần áo miễn phí. Điều này tùy thuộc vào khách sạn mà bạn lựa chọn.
 • Hỗ trợ xử lý các chất thải y tế.
 • Tiến hành kiểm tra và xét nghiệm Covid 19 2 lần theo hướng dẫn và quy định của Bộ Y Tế trong lúc thực hiện cách ly tại khách sạn.
 • Chi phí xét nghiệm y tế đã được Bộ Y Tế công bố là: 734,000đ/lần.
 • Hành khách được thực hiện các cuộc gọi trong nước hoàn toàn miễn phí.
 • Chi phí khi ở khách sạn bao gồm cả phí VAT và phí dịch vụ.

 các chuyến bay từ canada về việt nam - khách sạn cách ly Khách sạn cách ly bao gồm nhiều dịch vụ đa dạng

Với bài viết trên đây, haydocla.com đã cung cấp những thông tin chi tiết nhất về chuyến bay từ Canada về Việt Nam. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình đặt vé máy bay nhé. Đừng quên thực hiện nghiêm túc quy định an toàn khi bay để bảo vệ tốt sức khỏe của bản thân cũng như cộng đồng nhé. Chúc các bạn có một chuyến bay thuận lợi, an toàn và suôn sẻ nhé.