[HOT] Chuyến bay từ Anh về Việt Nam chỉ còn vài chỗ

Hiện nay, các hãng hàng không đã khai triển những chuyến bay từ Anh về Việt Nam vào tháng 3 này. Đây chính là cơ hội tốt cho cộng đồng người Việt đang mắc kẹt ở Anh về nước an toàn và đoàn tụ người thân. Cùng Hay Độc Lạ theo dõi lịch trình bay dưới đây để sắp xếp thời gian và đặt vé máy bay trở về Việt Nam càng sớm càng tốt nhé.

cập nhật chuyến bay từ anh về việt nam Các hãng hàng không sẽ khai thác chuyến bay từ Anh về Việt Nam vào tháng 3

1.NƯỚC ANH CHỐNG CHỌI GIỮA ĐẠI DỊCH COVID-19 

Tương tự như các quốc gia khác ở châu Âu, tình hình dịch bệnh Covid ở Anh vẫn chưa có dấu hiệu ổn định trở lại. Nước Anh đã ghi nhận đến 81.051 ca nhiễm trong khoảng thời gian từ 21/2 – 09/03/2021. Đây là con số khá cao trong khoảng thời gian ngắn như vậy. Bên cạnh đó, biến chủng SARS-CoV-2 được phát hiện ở Anh còn làm tăng khả năng lây nhiễm và khiến tỷ lệ tử vong tăng cao hơn.

chuyến bay từ anh về việt nam tình hình covid Tình trạng dịch bệnh ở Anh vẫn chưa ổn định

Trước tình hình đại dịch, nước Anh đã thực hiện chiến dịch tiêm chủng vaccine cho người dân. Và theo nghiên cứu cho thấy: Vaccine Covid-19 đã đạt được hiệu quả như dự kiến ban đầu. Cả hai loại vaccine AstraZeneca và Pfizer đều có thể chống lại biến chủng SARS-CoV-2 dễ lây nhiễm nhanh tại Anh. Đây là một trong những điểm sáng của Anh giữa tình trạng "tăm tối" của thế giới do dịch Covid.

thông tin chuyến bay từ anh về việt nam Tình hình dịch bệnh phức tạp, người dân hạn chế ra đường tụ tập

Tuy nhiên, dù vậy diễn biến Covid-19 vẫn còn rất phức tạp ở Anh. Điều này đã ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của cộng đồng người Việt tại Anh. Hơn nữa, do tình hình dịch bệnh mà nhiều người Việt cũng không thể quay trở về Việt Nam. Vì vậy, họ luôn mong muốn được về nước hơn bao giờ hết. Hiểu rõ vấn đề này, các hãng hàng không đang tích cực khai thác những chuyến bay từ Anh về Việt Nam, giúp người Việt hồi hương an toàn trong mùa dịch.


enlightenedenlightenedenlightened Xem thêm các chuyến bay mới nhất từ Đức về Việt Nam


2. LỊCH TRÌNH CHUYẾN BAY TỪ ANH VỀ VIỆT NAM 

Theo dự kiến, vào tháng 3 hãng hàng không sẽ khai thác 1 – 2 chuyến bay từ Anh về Việt Nam. Chuyến bay sẽ khởi hành tại địa điểm dự kiến là: Thành phố London. Hành khách có thể tham khảo lịch trình chi tiết của chuyến bay sau đây, để có thể đặt vé máy bay từ Anh về Việt Nam sớm nhất nhé. Cụ thể như sau:

Chuyến bay Thời gian khởi hành dự kiến Đăng ký vé 

Vé máy bay từ London về Việt Nam

19/5; 23/6 ĐĂNG KÝ NGAY

2.1 Lưu ý của chuyến bay từ Anh về Việt Nam

Khi đặt vé máy bay từ Anh về Việt Nam trong thời gian này, hành khách cần chú ý đến những điều sau đây, để tránh những sai sót có thể xảy ra trong quá trình "book" vé nhé. Đó là:

 • Thời gian cất cánh và địa điểm khởi hành có thể thay đổi, tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh và quy định của hãng hàng không.
 • Địa điểm nhập cảnh dự kiến: Thành phố Hồ Chí Minh/Hà Nội/Cần Thơ.
 • Nếu hành khách không thể khởi hành từ London vì lý do đặc biệt. Bạn hãy để lại thông tin cụ thể trong phiếu đăng ký về nước để đội ngũ nhân viên hỗ trợ tốt nhất nhé.
 • Trường hợp bạn có thắc mắc về chuyến bay từ Anh về Việt Nam, bạn hãy gọi đến Hotline 24/7: +8428 7303 6167 hoặc liên hệ qua email cuutro@vietnambooking.com, đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn và giải đáp giúp bạn một cách cụ thể nhất.
 • Đây là các chuyến bay cứu trợ đặc biệt, với mục đích đón người Việt về nước, đoàn tụ gia đình sau khoảng thời gian bị mắc kẹt tại Anh do dịch bệnh kéo dài. Vì vậy, số lượng chuyến bay sẽ rất ít. Hành khách hãy sắp xếp thời gian và đặt vé nhanh chóng từ 7 – 10 ngày để đăng ký chuyến bay từ Anh về Việt Nam sớm nhất có thể nhé.

Lưu ý chuyến bay từ anh về việt nam Khi đặt vé máy bay từ anh về việt nam, hành khách cần chú ý một vài vấn đề


yesyesyes Khám phá có chuyến bay từ Úc về Việt Nam không?


3. CHUYẾN BAY TỪ ANH VỀ VIỆ NAM DÀNH CHO ĐỐI TƯỢNG NÀO? 

Các chuyến bay từ Anh về Việt Nam vào tháng 3 sẽ không nhiều, do đó số lượng người đăng ký chuyến bay sẽ rất nhiều. Tuy nhiên, để đảm quy định bay an toàn mùa dịch, hãng hàng không sẽ hạn chế số lượng hành khách trên một chuyến bay. Cụ thể hành khách thuộc trường hợp dưới đây sẽ được đăng ký vé máy bay từ Anh về Việt Nam:

 • Người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước Anh.
 • Người lao động làm việc ở Anh nhưng hết hạn hợp đồng, bị thất nghiệp do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh kéo dài, lại chưa tìm được công việc mới tại Anh.
 • Du học sinh đã hoàn thành khóa học/ tốt nghiệp, ký túc xác đóng cửa do đại dịch, sinh viên gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, cuộc sống và nơi lưu trú ở Anh.
 • Người cao tuổi, du khách Việt, người Việt đến Anh thăm thân, khám và điều trị bệnh, hết hạn visa nhưng lại mắc kẹt ở Anh, do diễn biến dịch bệnh phức tạp.
 • Doanh nhân, trí thức người Việt, xuất nhập cảnh trong thời gian ngắn do công việc đột xuất, nhưng lại kẹt ở Anh và gặp khó về tài chính, nơi ở tại Anh.
 • Các chuyên gia nước ngoài, nhà đầu tư, đại diện của tập đoàn và doanh nghiệp nước ngoài ở Việt Nam, kỹ sư… muốn quay về Việt Nam để tiếp tục làm việc.

đối tượng chuyến bay từ anh về việt nam Số lượng chuyến bay không nhiều nên sẽ hạn chế đối tượng đặt vé máy bay

4. LƯU Ý KHI NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM 

Bởi vì tình hình dịch bệnh còn rất phức tạp, nhất là với những hành khách trở về từ vùng tâm dịch, việc nhập cảnh vào Việt Nam càng được siết chặt hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, khi chuẩn bị giấy tờ hay thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam, hành khách cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Hành khách bắt buộc phải có kết quả xet nghiệm RT-PCR âm tính trong khoảng 5 ngày trước thời gian chuyến bay từ Anh về Việt Nam khởi hành và nhập cảnh vào Việt Nam. Đặc biệt, giấy xét nghiệm phải ghi bằng tiếng Anh.
 • Trước khi nhập cảnh vào Việt Nam, hành khách cần nghiêm túc thực hiện khai báo y tế trực tuyến trong 24h. Bạn có thể truy cập vào trang web https://tokhaiyte.vn và điền thông tin theo hướng dẫn nhé.
 • Hành khách nên đem theo giấy xét nghiệp bên mình, để gữi cho hãng hàng không hoặc xuất trình tại sân bay. Hành khách nào không có giấy xét nghiệm khi đến sân bay sẽ không được phép nhập cảnh vào Việt Nam.
 • Với hành khách là các chuyên gia nước ngoài cần chuẩn bị đầy đủ những bản photo của hồ sơ, giấy tờ và visa Việt Nam còn thời hạn hiệu lực, để làm thủ tục khi lên máy bay nhé. Ngoài ra, họ cũng cần đem theo các công văn nhập cảnh Việt Nam từ cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
 • Với hành khách là nhà ngoại giao, họ cần có hồ sơ chứng minh chức vụ.
 • Giấy xác nhận quy trình đón khách và phương án cách ly tại khách sạn có thu phí từ Sở Y Tế.

chuyến bay từ anh về việt nam nhập cảnh Khi nhập cảnh vào Việt Nam, hành khách cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thủ tục cần thiết

heartheartheartBỏ túi ngay lịch trình các chuyến bay từ UAE về Việt Nam.

5. NHƯNG VỊ TRÍ SÂN BAY CẦN TRÁNH TIẾP XÚC 

Không riêng chuyến bay từ Anh về Việt Nam, mà những chuyến bay khác hành khách cũng cần tuân thủ quy định bay an toàn mùa dịch. Đặc biệt là bạn hãy hạn chế tụ tập đông người tại sân bay và hạn chế tiếp xúc những nơi công cộng, để phòng ngừa việc lây nhiễm. Cụ thể những vị trí đó là:

5.1 Tay nắm cửa, xe đẩy hành lý

Đây là hai trong số các vị trí thường xuyên có người chạm vào. Hai vị trí này bình thường đã có nhiều vi khuẩn, nhưng trong tình hình dịch bệnh hiện nay, virus corona cũng có khả năng tồn tại ở đó. Do đó, hành khách cần phải rửa tay sạch sẽ bằng nước rửa tay hoặc cồn sát khuẩn, sau khi chạm vào tay nắm cửa, xe đẩy hành lý.

chuyến bay từ anh về việt nam chú ý Sau khi sử dụng xe đẩy hành lý, bạn phải rửa tay sạch sẽ

5.2 Dãy phân cách, tay vịn của thang cuốn

Đây cũng là các địa điể tại sân bay cũng được rất nhiều người tiếp xúc. Hành khách nên được tốt nhất hãy đừng chạm vào hoặc tránh xa vị trí tay vịn, giữ cơ thể thăng bằng. Còn nếu trường hợp bắt buộc chạm vào tay vịn, hành khách hãy đến nhà vệ sinh sử dụng nước rửa tay khô, vệ sinh tay sạch sẽ. 

chuyến bay từ anh về việt nam - kinh nghiệm Hạn chế vịn tay vào thang cuốn

5.3 Khay đựng đồ tại khu vực kiểm soát anh ninh

Nơi đây đựng rất nhiều đồ dùng cá nhân từ: Quần áo, chìa khóa… Do đó, vị trí này sẽ có rất nhiều hành khách tiếp xúc và đụng chạm. Hơn nữa, vị trí này cũng có thể là nơi virus corona có thể bám bào. Vì vậy, hãy hạn chế chạm vào hoặc nếu có đụng vào vị trí này, hãy rửa tay sạch sẽ ngay nhé.

hạn chế trong chuyến bay từ anh về việt nam Khay đựng đồ là nơi chứa nhiều vi khuẩn, nếu có chạm vào, hãy rửa tay thật sạch

5.4 Nhà vệ sinh

Mặc đù nhà vệ sinh luôn được lau dọn thường xuyên, nhưng không phải lúc nào họ cũng dọn sạch sẽ hoặc trước khi lau dọn xong, đã có ai đó chạm vào những vật dụng trong nhà vệ sinh. Do đó, dù đi vệ sinh trên máy bay hoặc ở sân bay, hãy rửa tay thật sạch khi đi vệ sinh xong. Sau đó, bạn có thể dùng khăn tay hoặc giấy bao tay lại khi cham vào tay nắm cửa để ra ngoài.

thông tin quanh chuyến bay từ anh về việt nam Sau khi sử dụng nhà vệ sinh ở sân bay, hành khách hãy dùng xịt khử trùng hoặc nước rửa tay khô để vệ sinh tay lại nhé

5.5 Màn hình cảm ứng, dây an toàn trên ghế máy bay

Đây là những vị trí mà hành khách chắc chắn đều sẽ chạm qua các vị trí này khi ngồi trên ghế máy bay. Do đó, nếu không có nhu cầu sử dụng, bạn đừng chạm tay vào màn hình cảm ứng. Còn tay vịn của ghế và dây an toàn, bạn có thể sẽ không phải tiếp xúc. Hãy luôn mang theo bên mình một chai nước rửa tay khô hoặc xịt khử trùng bên mình, để vệ sinh tay lại ngay khi chạm đến những vị trí đó.

 lưu ý trong các chuyến bay từ anh về việt nam Nếu không có nhu cầu, hạn chế dùng màn hình cảm ứng, để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh

5.6 Bàn ăn trên máy bay

Trước khi sử dụng bàn ăn trên máy bay, bạn hãy xịt nước khử trùng lên xung quanh bàn ăn, dùng khăn lau sạch mặt bàn. Bởi bạn sẽ không biết ai đã tiếp xúc qua bàn ăn trước đó. Do đó, đến lượt mình, bạn hãy áp dụng các phương pháp an toàn để bảo vệ sức khỏe bản thân tốt nhất nhé.

các chuyến bay từ anh về việt nam - bí kíp Bàn ăn trên máy bay là nơi tụ tập vi khuẩn, hãy xịt khử trùng và dùng khăn lau bàn sạch sẽ


►►►UPDATE chuyến bay từ Canada về Việt Nam tháng 3 mới nhất.


Trên đây là thông tin cần thiết nhất về chuyến bay từ Anh về Việt Nam. Vì là chuyến bay đặc biệt, nên số lượng người đăng ký sẽ rất đông, bạn hãy nhanh tay sắp xếp và đăng ký mua vé ngay nhé. Hãy nhớ đeo khẩu trang, mặc đồ bảo hộ để bảo vệ sức khỏe và đừng quên đem theo nước rửa tay bên mình lẫn các giấy tờ cần thiết, để làm thủ tục nhanh chóng và về nước sớm nhất có thể nhé.