Chuyến bay charter là gì? Lịch khai thác chuyến bay charter 2021

Chuyến bay charter là gì? Từ lúc dịch trở nên nghiêm trọng vào đầu năm 2021, chuyến bay charter được coi là “cứu cánh” cho những người đã/đang làm việc tại nước ngoài và người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam mùa dịch. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ này, hãy cùng Hay độc lạ tham khảo chi tiết qua nội dung bài viết. 

1. CHUYẾN BAY CHARTER LÀ GÌ?

Chuyến bay charter là thuật ngữ mới trong ngành hàng không, dùng để chỉ chuyến bay được thuê trọn gói (nguyên chuyến) theo hành trình yêu cầu của bên thuê. Trong ngành du lịch, Charter flight được hiểu là một chuyến bay riêng, được bao trọn gói cho một đơn vị lữ hành nhằm đưa du khách đi tham quan theo một hành trình đã định trong hợp đồng. 

Thông tin chuyến bay charter là gì?Chuyến bay charter –  Chuyến bay được thuê nguyên chuyến theo hành trình yêu cầu bên thuê

Hiểu một cách đơn giản, chuyến bay charter là chuyến “bay thuê” được hãng hàng không/cá nhân/tổ chức thuê trọn gói dịch vụ bay để phục vụ cho các dịch vụ lữ hành, hồi hương. Theo đó, đại diện của bên thuê máy bay sẽ thuê toàn bộ đội bay, bao gồm cả đoàn tiếp viên phục vụ trên máy. Như vậy, chuyến bay charter cũng tương tự như những chuyến bay bình thường, hành khách vẫn được phục vụ từ A – Z mọi dịch vụ trong chuyến hay hoặc có thể hơn thế. 

Điểm khác biệt ở chuyến bay charter là gì? Trong khi những chuyến bay thông thường của các hãng hàng không được bay theo lịch trình cố định, thì chuyến charter có lịch trình khởi hành riêng, không tùy thuộc vào lịch bay cố định của hãng. Như vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về tình trạng “delay” thường thấy ở các chuyến bay thông thường. 

chuyến bay charter là gì - Ưu điểm của chuyến bay thuê Ở chuyến bay thuê, hành khách không cần lo lắng về tình trạng trì hoãn như các chuyến bay thường

Nhiều hành khách còn e ngại vì không rõ chuyến bay charter là gì, lo sợ về việc đứng ra thuê máy bay hay lên lịch bay? Trên thực tế một số đơn vị, đại lý, tổ chức, hãng hàng không sẽ đứng ra tổ chức các chuyến bay thuê sau khi đã cân nhắc tình hình thực tế. Do đó, hành khách có nhu cầu chỉ lần liên hệ với đơn vị tổ chức chuyến bay charter để đặt vé máy bay như bình thường là có thể yên tâm bắt đầu hành trình của mình. 


enlightenedenlightenedenlightenedTham khảo: [HOT] Cục Hàng không đề xuất mở lại đường bay nội địa, lịch bay mới nhất


2. DỊCH VỤ BAO GỒM TRONG VÉ CHUYẾN CHARTER 

Tuy vé máy bay về nước trên các chuyến charter thường có giá thành cao hơn các chuyến bay khác nhưng bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ tiện nghi và đảm bảo an toàn hơn. Vậy, trong dịch vụ chuyến bay charter là gì? Khi bạn đặt vé chuyến bay charter, hành khách sẽ được hưởng nhiều tiện ích đi kèm như:  

Vé máy bay một chiều từ điểm khởi hành về Việt Nam + hành lý theo quy định của hãng hàng không;

Hỗ trợ toàn bộ thủ tục chuyến bay và nhập cảnh;

Xe đưa đón từ sân bay về khách sạn cách ly;

√ Dịch vụ cách ly trọn gói khách sạn 3 đến 5 sao (7 – 14 ngày);

√ Ba bữa ăn dinh dưỡng mỗi ngày + 2 chai nước + chế độ nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 3 đến 5 sao;

√ Chi phí an ninh, y tế, dịch tễ, phục vụ tại khách sạn trong thời gian cách ly;

√ Phí xét nghiệm Covid-19, 2 – 3 lần trong thời gian cách ly. 

chuyến bay charter là gì - Dịch vụ bao gồm trong vé máy bay charter Khi về trên các chuyến bay charter, hành khách sẽ được cách ly tại cách khách sạn tiện nghi

3. ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC ƯU TIÊN ĐĂNG KÝ CHUYẾN BAY CHARTER 

Chuyến bay charter không giới hạn như đối tượng trên như trên chuyến bay hồi hương và chuyến bay chuyên gia. Mọi hành khách ở nước ngoài khi có nhu cầu về Việt Nam đều có thể đăng ký trở về trên chuyến bay charter. Cụ thể , những đối tượng được hỗ trợ bao gồm: 

Người ngoại quốc là chuyên gia, nhà đầu tư, doanh nhân, đại diện của công ty có trụ sở đặt tại Việt Nam;

Người ngoại quốc là lao động kỹ thuật tay nghề cao, kỹ sư đã từng làm việc tại Việt Nam và có nhu cầu trở lại Việt Nam để làm việc;

Du học sinh, người lao động, chuyên gia Việt Nam đang học tập và làm việc tại nước ngoài nhưng visa hết hạn, gặp khó khăn về mọi mặt;

Du khách đi nước ngoài du lịch, thăm người thân, khám chữa bệnh nhưng bị mắc kẹt do ảnh hưởng của dịch bệnh.

chuyến bay charter là gì - Đối tượng được đăng ký chuyến bay charterMọi hành khách ở nước ngoài khi có nhu cầu về Việt Nam đều có thể đăng ký chuyến bay charter


heartheartheartXem thêm: Giá vé máy bay Vietnam Airlines tháng 9 là bao nhiêu?


4. LỢI ÍCH KHI CHỌN CHUYẾN BAY CHARTER 

Chuyến bay charter là gì? Như đã trình bày ở trên, lựa chọn chuyến bay charter bạn sẽ có nhiều hơn 1 hành trình an toàn. Dưới đây là những lợi ích cụ thể bạn sẽ được hưởng trong gói vé máy bay charter của mình:  

– Trong nhiều trường hợp đặc biệt, các chuyến bay thương mại quốc tế phải tạm hoãn hoặc dừng khai thác sẽ gây bất lợi cho khách. Còn chuyến bay charter do một đơn vị lữ hành tổ chức với lịch trình bay linh hoạt sẽ giúp hành khách được trở về nhà. 

– Những chuyến bay charter sẽ được tổ chức chuyến bay nhanh chóng, thời gian cất cánh sớm nhất theo nhu cầu bay của hành khách. Với ưu điểm này, bạn sẽ không phải lo bị gián đoạn công việc của mình. 

– Vé bay bay bao gồm nhiều dịch vụ khác, tạo sự tiện lợi tối ưu cho hành khách. Khi bạn sở hữu một vé chuyến bay charter, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian, công sức để làm thủ tục đặt vé, thủ tục nhập cảnh… Thay vào đó, hãng hàng không và dịch vụ thuê chuyến bay charter sẽ hỗ trợ hành khách trọn gói dịch vụ này.

– Bên thuê chuyến charter sẽ thuê toàn bộ đội bay, đoàn tiếp viên để phục vụ hành khách từ A đến Z. Do đó, hành khách được phục vụ và hỗ trợ tốt nhất trong suốt hành trình bay của chuyến bay charter.

chuyến bay charter là gì - Lợi ích của chuyến bay charterTrên chuyến bay charter, hành khách sẽ được phục vụ hành khách từ A đến Z


yesyesyesMỚI NHẤT: Thông tin các chuyến bay quốc tế về Việt Nam 2021


5. CÁC CHUYẾN BAY CHARTER KHỞI HÀNH 9/2021

5.1 Lịch khai thác chuyến bay charter từ Nhật Bản về Việt Nam

Các chuyến bay charter từ Nhật Bản được khai thác để tạo thêm nhiều cơ hội nhập cảnh vào Việt Nam cho những hành khách đang có nhu cầu. Đông thời, dịch vụ trong chuyến bay charter cũng sẽ hỗ trợ hành khách gặp rắc rối về thủ tục nhập cảnh, khách sạn cách ly ở việt nam. Dự kiến những chuyến bay này sẽ được khai thác từ 1 – 2 chuyến/tháng. 

Chặng bay

Lịch bay mới nhất

Giá hạng phổ thông

(Giá tham khảo)

Narita – Đà Nẵng

25/9;

6, 7, 22, 29/10

2.200 – 4.200

Narita – Hà Nội

6, 8, 15/10

2.200 – 4.200

Narita – Cam Ranh

26/9;

5, 10, 14, 22, 30/10

2.200 – 4.200

*Lưu ý: 

 • Đặt vé trước ngày khởi hành từ 7 – 14 ngày;
 • Điểm hạ cánh dự kiến: Đà Nẵng/Cam Ranh;
 • Điểm nhập cảnh có thể thay đổi tùy tình hình thực tế; 
 • Hành khách phải thực hiện theo quy định an toàn bay mùa dịch của hãng hàng không;
 • Hành khách khởi hành từ các thành phố khác của Nhật Bản có thể liên hệ các đại lý bán vé chính thức của các hãng bay để được hỗ trợ chi tiết nhất. 

enlightenedenlightenedenlightenedHOT: Những điều cần biết về vé máy bay đi Hà Nội trong mùa dịch


5.2 Lịch khai thác chuyến bay charter từ Hàn Quốc về Việt Nam

Chuyến bay charter từ Hàn Quốc về Việt Nam dự kiến khởi hành tháng 9/6/2021. Đây là dịch vụ vận chuyển bao trọn nhiều tiện ích khác như đặt vé máy bay trọn gói, bao gồm cách ly khách sạn, đưa đón sân bay, xét nghiệm y tế. Với ưu điểm này, hành khách sẽ có hành trình về nước an toàn và nhanh chóng nhất. 

chuyến bay charter là gì - Lịch khai thác chuyến bay charter Các chuyến bay charter từ quốc tế về Việt Nam được khai thác với số lượng có hạn

Chặng bay

Lịch bay mới nhất

Incheon (Seoul) – Đà Nẵng

26/9;

15/10

Seoul – Cam Ranh

7, 12, 20/10

*Lưu ý: 

 • Đặt vé trước ngày khởi hành từ 7 – 14 ngày;
 • Điểm cách ly dự kiến: Quảng Nam;
 • Chuyến bay chuyến bay đặc biệt đưa hành khách từ Seoul về Việt Nam và chỉ có vài chuyến/tháng. Chuyến bay gần nhất đã gần “full” chỗ và chỉ còn khoảng 5 – 15 suất đặt vé.
 • Giá vé các chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam bao gồm trọn gói các dịch vụ đã nêu ở trên;
 • Hành khách phải thực hiện theo quy định an toàn bay mùa dịch của hãng hàng không.

5.3 Lịch khai thác chuyến bay charter từ Đài Loan về Việt Nam

Chuyến bay charter từ Đài Loan về Việt Nam cũng được khai thác để phục vụ nhu cầu đi lại ngày càng tăng cao của hành khách. Theo đó, các chuyến bay charter sẽ dự kiến khởi hành từ tháng 9/2021 với 2 – 3 chuyến/tháng. Nếu bạn có đang ở Đài Loan và có nhu cầu trở về quê hương thăm gia đình, bạn có thể tham khảo lịch khai thác chuyến bay charter dưới đây và lựa chọn cho mình hành trình phù hợp. 

Chặng bay 

Lịch bay mới nhất

Đài Bắc – Đà Nẵng

(Pacific Airlines)

26, 30/9;

13, 23, 29/10

Đài Bắc – Hà Nội

8/10

Đài Bắc – Cam Ranh

01, 31/10

*Lưu ý: 

 • Đặt vé trước ngày khởi hành từ 7 – 14 ngày;
 • Địa điểm cách ly dự kiến: Quảng Nam/ Hà Tĩnh/ Nha Trang;
 • Giá vé các chuyến bay từ Đài Loan về Việt Nam bao gồm trọn gói các dịch vụ đã nêu ở trên;
 • Hành khách phải thực hiện theo quy định an toàn bay mùa dịch của hãng hàng không;
 • Nếu bạn vẫn còn thắc mắc chuyến bay charter là gì và làm thế nào để đặt vé chuyến bay này, hãy để lại câu hỏi dưới bài viết để Hay độc lạ hỗ trợ giải đáp chi tiết nhất. 

heartheartheartClick ngay: Top 8 đại lý vé máy bay giá rẻ, uy tín, chất lượng tại TP. HCM


6. ĐIỀU KIỆN ĐỂ GIẢM THỜI GIAN CÁCH LY CHO NGƯỜI NHẬP CẢNH

chuyến bay charter là gì - Điều kiện giảm thời gian cách ly Tiêm đủ liều vaccine Covid-19 và có hộ chiếu vaccine sẽ được giảm thời gian cách ly 

Để đảm bảo an toàn cho cộng đồng trong tình dịch bệnh phức tạp, Chính Phủ Việt Nam quy định tất cả hành khách khi nhập cảnh vào Việt Nam trong mùa dịch sẽ phải thực hiện cách ly từ 7-14 ngày. 

Tuy nhiên, hành khách sẽ được giảm thời gian cách ly nếu đủ điều kiện được quy định tại công văn 6288/BYT-MT của Bộ Y tế. Cụ thể, những người nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường hàng không hoặc đường biển sẽ được giảm thời gian cách ly xuống còn 7 ngày nếu: 

– Đã từng mắc covid-19 và khỏi bệnh: Trường hợp này bạn cần có giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid 19 không quá 6 tháng tính đến ngày nhập cảnh; Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT – PCR/RT-LAMP) trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh.

Tiêm đủ liều vaccine Covid-19: Liều cuối cùng được thực hiện ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến ngày nhập cảnh. Quý khách phải có chứng nhận tiêm chủng đủ liều; Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT – PCR/RT-LAMP) trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh

*Lưu ý: Với khách là đối tượng cách ly 7 ngày, thì khi nhập cảnh sẽ được xét nghiệm 2 lần vào ngày 1 và ngày 7 của đợt cách ly.


yesyesyesBí kíp: Top 5 cách săn vé máy bay giá rẻ hiệu quả nhất


7. ĐIỂM CẦN LƯU Ý TRÊN CÁC CHUYẾN BAY LÀ GÌ?

Lựa chọn tham gia các chuyến bay charter, thủ tục mua vé máy bay về nước của quý khách sẽ được đơn giản hóa. Tuy nhiên, hành khách vẫn cần lưu ý một số điều quan trọng sau đây để có chuyến bay thuận lợi:

Giấy xét nghiệm và có kết quả âm tính với Covid trong vòng 5 ngày trước ngày khởi hành.

Hành khách có thể sẽ bị hãng hàng không từ chối vận chuyển khi có biểu hiện sốt trên 37,5 độ C hay mệt mỏi.

√ Hành khách vui lòng đeo bị khẩu trang y tế, đồ bảo hộ y tế và đeo trong suốt thời gian làm thủ tục ở sân bay và suốt chuyến bay.

√ Hành khách về đến nơi nhập cảnh sẽ thực hiện cách ly tại khách sạn (đã bao gồm trong dịch vụ) theo yêu cầu của Sở Y Tế và Trung tâm kiểm soát dịch bệnh.

chuyến bay charter là gì - Lưu ý trên các chuyến bay charter Hành khách trên chuyến bay charter phải hực hiện nghiêm túc quy định của hãng hàng không

Trên đây là thông tin giải đáp chuyến bay charter là gì? Khi dịch bệnh diễn biến khó lường thì dịch vụ bay trọn gói này chính là biện pháp tối ưu để bảo vệ sự an toàn cho bạn nếu bạn có nhu cầu trở về Việt Nam. Nếu có thắc mắc về vé chuyến bay charter mùa dịch, bạn đọc đừng ngần ngại để lại bình luận nên dưới, Hay độc lạ sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết nhất. 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*