[Giải đáp] Chi phí cách ly tại Việt Nam là bao nhiêu?

Chi phí cách ly tại Việt Nam là bao nhiêu có lẽ là câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc. Vậy chi phí khi đặt khách sạn cách ly tại Việt Nam là bao nhiêu? Người nhập cảnh vào Việt Nam cần đáp ứng đủ những điều kiện gì? Hãy cùng Hay Độc Lạ tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết bên dưới. Nếu như bạn có người thân đang từ nước ngoài trở về hoặc là chính bản thân đang nằm trong đối tượng phải đi cách ly tập trung thì đừng bỏ qua các thông tin dưới đây. 

1. MỘT SỐ ĐIỀU CẦN LƯU Ý ĐỐI VỚI NGƯỜI VIỆT NAM HỒI HƯƠNG

Những người Việt Nam từ nước ngoài trở về phải thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định. Các hành khách thuộc đối tượng này có thể cách ly tại khu cách ly tập trung hoặc lựa chọn cách ly tại khách sạn, với điều kiện là khách sạn được sự phê duyệt của Sở du lịch TP.HCM. Các hành khách nhập cảnh vào Việt Nam nếu đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã từng bị nhiễm SARS-CoV-2 nhưng đã khỏi bệnh và được cấp giấy xác nhận sẽ được giảm thời gian cách ly tập trung xuống 7 ngày.

Chi phí cách ly tại Việt Nam là bao nhiêu nếu đặt khách sạn cách ly

Hành khách trên một chuyến bay hồi hương.

Các khách sạn được sử dụng để cách ly là các khách sạn thuộc phân khúc từ 3 đến 5 sao đảm bảo các quy định an toàn. Các khách sạn có vị trí thuận tiện cho việc vận chuyển người được cách ly, chất thải cũng như tiếp tế hậu cần. Các điều kiện thiết yếu như nước, điện, nhà vệ sinh, an ninh, sự thông thoáng… đều được đảm bảo. 

Tại Việt Nam, nhiều khách sạn được sử dụng để đón khách đến cách ly trong tình trạng dịch bệnh đang ngày càng phức tạp. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào từng khách sạn, resort mà khách hàng lựa chọn. Toàn bộ chi phí về ăn ở, sinh hoạt đều do khách hàng tự chi trả. Vậy chi phí cách ly tại Việt Nam là bao nhiêu, hãy đọc tiếp phần bên dưới.

>>> Xem thêm: Top các website giúp người dân đăng ký khách sạn cách ly

2. CHI PHÍ KHÁCH SẠN CÁCH LY TẠI VIỆT NAM

Địa điểm khách sạn cách ly Giá tham khảo
Thành phố Hồ Chí Minh chỉ từ 299,000VNĐ/người
Hà Nội chỉ từ 999,000VNĐ/người
Đà Nẵng chỉ từ 699,000 VNĐ/người
Nha Trang chỉ từ 599,000 VNĐ/người
Quảng Ninh chỉ từ 499,000VNĐ/người
Hội An chỉ từ 699,000VNĐ/người
Cần Thơ chỉ từ 999.000 VNĐ/người
Bình Dương chỉ từ 999.000 VNĐ/người
Đồng Nai chỉ từ 299.000 VNĐ/người
Tây Ninh chỉ từ 1.099.000 VNĐ/người
Long An chỉ từ 799.000 VNĐ/người
Cam Ranh chỉ từ 599.000 VNĐ/người
Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ từ 1299.000 VNĐ/người
Phú Yên chỉ từ 499.000 VNĐ/người
An Giang chỉ từ 999.000 VNĐ/người
Ninh Thuận chỉ từ 599.000 VNĐ/người
Hải Dương chỉ từ 599.000 VNĐ/người
Thanh Hóa chỉ từ 499.000 VNĐ/người
Bắc Ninh chỉ từ 899.000 VNĐ/người
Quảng Bình chỉ từ 1.099.000 VNĐ/người

Chi phí cách ly tại Việt Nam là bao nhiêu? Giá khách sạn cách ly tại Việt Nam đang giao động ở mức thấp nhất từ 299.000/người/đêm. Mức giá trên có thể thay đổi tùy theo tình hình dịch bệnh, các dịp lễ lớn trong năm hoặc tùy các loại phòng khách sạn. Nếu người cách ly dương tính với COVID-19 trong thời gian cách ly và hủy phòng trong những đêm tiếp theo, phí phụ thu sẽ được tính dựa trên số đêm thực tế mà quý khách đã lưu trú.  Giá phòng trên chưa bao gồm thuế và các phí dịch vụ.

>>> Xem thêm: F0 có được cách ly tại khách sạn không? Những yêu cầu cần thiết

3. NHỮNG TIỆN ÍCH VÀ YÊU CẦU ĐỐI VỚI CÁCH LY TẠI KHÁCH SẠN

3.1 Những tiện ích khi ở khách sạn cách ly

Các phòng khách sạn luôn được đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát, riêng tư và tuân thủ quy định của Bộ Y tế. Người cách ly được phục vụ 3 bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng mỗi ngày, nhân viên phục vụ đem đến tận phòng. Khách sạn cung cấp đủ nước uống. Được phục vụ nước uống sạch mỗi ngày, hỗ trợ đăng ký xét nghiệm COVID-19. Được kiểm tra thân nhiệt mỗi ngày, phục vụ dọn dẹp chất thải y tế và sinh hoạt.

3.2 Yêu cầu về việc cách ly tại khách sạn

Về khía khách sạn phải đảm bảo những nhu cầu sinh hoạt cơ bản (an ninh, điện nước, nhà vệ sinh, xử lý chất thải). Có lực lượng kiểm soát dịch tễ hàng ngày, thường xuyên khử trùng, khử khuẩn khu vực cách ly. Không cho người cách ly đi lại lung tung trong khách sạn, phân tách các khu vực cách ly riêng biệt để dễ dàng quan sát và kiểm soát.

Chi phí cách ly tại Việt Nam là bao nhiêu với người nhập cảnh

Khách sạn được dọn dẹp, khử khuẩn thường xuyên.

Các phòng ở cho những người cách ly phải thông thoáng, không tù bí. Thường xuyên theo dõi và ghi chép sức khỏe của người cách ly thường xuyên. Phải đảm bảo trong quá trình đưa đón những người thực hiện cách ly không để xảy ra lây nhiễm chéo.

Đối với người cách ly cần hạn chế sử dụng điều hòa, nên thường xuyên mở cửa sổ. Rửa tay, khử khuẩn hàng ngày, giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác. Các rác thải có yếu tố dịch tễ như khẩu trang thì gom gọn lại để đúng nơi quy định cho nhân viên khách sạn dọn. Không tự ý rời khu vực cách ly khi chưa được cho phép và nhớ thường xuyên dụng cụ cá nhân trong quá trình sinh hoạt. Tự theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân, nếu xuất hiện dấu hiệu bất thường như ho, sốt, đau họng, khó thở thì phải báo ngay cho nhân viên khách sạn để được hỗ trợ.

>>> Xem thêm: Quyết định của Bộ Y tế về việc cách ly 7 ngày với người nhập cảnh

4. CHI PHÍ CÁCH LY TẠI KHU CÁCH LY Y TẾ TẬP TRUNG

Chi phí cách ly tại Việt Nam là bao nhiêu? Một sự lựa chọn khác dành cho những người Việt Nam hồi hương là cách ly tại khu cách ly tập trung. Đây là các doanh trại quân đội, trường quân đội, các cơ sở nhà nước có thẩm quyền được chỉ định làm nơi cách ly tập trung. Nếu hành khách lựa chọn những nơi này thì cũng phải tự chi trả các chi phí ăn uống và chi phí khác. Mức phí ăn uống sẽ là 80,000VND/ngày và chi phí sinh hoạt là 40,000VND/ngày. Cơm ăn đủ 3 bữa/ngày, kiểm tra theo dõi tình hình sức khỏe thường xuyên. Tại đây điều kiện sinh hoạt sẽ không được tốt như khách sạn nhưng sẽ có mức giá rẻ hơn và có nhiều người ở chung hơn.

Chi phí cách ly tại Việt Nam là bao nhiêu và những yêu cầu đối với khách sạn cách ly

Hình ảnh tại một khu cách ly tập trung.

Khi cách ly tại khu tập trung, hành khách sẽ được đưa đón, xét nghiệm Covid (chi phí sẽ phụ thuộc vào từng đối tượng cụ thể). Đối với những người thuộc cận nghèo hoặc nghèo thì sẽ được Nhà nước chi trả tất cả các chi phí (với trường hợp đang ở trong nước).

>>> Xem thêm: Suất ăn trong khu cách ly như thế nào? Có đủ dinh dưỡng không?

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi chi phí cách ly tại Việt Nam là bao nhiêu và một số lợi ích cũng như yêu cầu khi ở khách sạn cách ly. Hi vọng với chia sẻ của Hay Độc Lạ, các bạn có thể biết thêm nhiều thông tin về giá dịch vụ cách ly và có sự chuẩn bị tốt nhất nếu mình phải đi cách ly y tế.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*