Hướng dẫn cách xin cách ly F1 tại khách sạn chi tiết nhất

Cách xin cách ly F1 tại khách sạn nhằm giải quyết tình trạng quá tải tại các điểm và khu cách ly tập trung, Sở Du lịch TP.HCM đã triển khai chương trình hỗ trợ người dân đặt khách sạn trực tuyến để cách ly. Vậy những nhóm đối tượng nào được đăng ký khách sạn cách ly? Thời gian cách ly tại khách sạn như thế nào và khi đi cách ly cần chuẩn bị những gì? Hay độc lạ sẽ bật mí dưới đây nhé.

1. F1 LÀ GÌ?

cách xin cách ly f1 tại khách sạn- F1 là gì và tại sao phải cách lyF1 là gì và tại sao phải cách ly F1?

Trước khi tìm hiểu cách xin cách ly F1 tại khách sạn như thế nào? Thì chúng ta cũng phải biết F1 là gì? Các trường hợp F1 là những người có tiếp xúc gần trong vòng 2m hoặc trong cùng không gian kín tại nơi lưu trú, nơi làm việc, cùng học tập, sinh hoạt, vui chơi giải trí, cùng phân xưởng… hoặc những người trong cùng khoang trên phương tiện vận chuyển với F0 trong thời kỳ lây truyền của F0.

Nếu tiếp xúc với F0 không triệu chứng: Trong trường hợp này, người tiếp xúc sẽ được chia thành 2 trường hợp như sau:

 • Nếu F0 đã xác định được nguồn lây nhiễm bệnh thì một người chỉ trở thành F1 khi tiếp xúc với F0 trong khoảng thời gian từ khi F0 tiếp xúc lần đầu với nguồn lây bệnh cho đến khi được cách ly y tế. Ví dụ: Chị A có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 và được chuyển cách ly vào ngày 1/8/2021. Qua truy vết, chị A đã tiếp xúc với nguồn lây từ ngày 25/7/2021. Một người được xác định là F1 của chị A nếu tiếp xúc với chị AA trong các ngày từ 25/7 đến ngày 1/8, các ngày trước đó sẽ không được tính.
 • Nếu F0 chưa xác định được nguồn lây thì những trường hợp được xác định F1 sẽ là những người tiếp xúc với F0 trong khoảng thời gian 14 ngày trước khi F0 được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định dương tính với Covid-19 cho đến khi F0 được cách ly y tế.

Nếu tiếp xúc với F0 có triệu chứng bệnh: Một người chỉ trở thành F1 nếu tiếp xúc trong vòng 3 ngày trước khi F0 khởi phát các triệu chứng bệnh cho đến khi được cách ly y tế. Các trường hợp tiếp xúc trước đó trên 4 ngày đều không được tính. Thời điểm F0 khởi phát bệnh sẽ được tính là ngày bắt đầu có triệu chứng bất thường về sức khỏe theo các dấu hiệu triệu chứng bệnh nêu trên.

Một số nhóm người thuộc trường hợp tiếp xúc gần thường gặp bao gồm:

 • Những người sống trong cùng hộ gia đình, cùng nhà và cùng phòng.
 • Những người cùng nhóm làm việc hoặc cùng phòng làm việc trong công ty.
 • Những người cùng nhóm có tiếp xúc với ca bệnh như nhóm du lịch, nhóm đi công tác cùng nhau, các nhóm người đi vui chơi, buổi liên hoan, cuộc họp, lớp học, cùng nhóm sinh hoạt các câu lạc bộ, trên cùng một phương tiện giao thông, cùng nhóm sinh hoạt tôn giáo.
 • Những người trực tiếp chăm sóc, đến thăm hoặc người điều trị cùng phòng với ca bệnh đã xác định dương tính.

XEM THÊMblushTop các website giúp người dân đăng ký khách sạn cách ly


2. CHƯƠNG TRÌNH ĐẶT KHÁCH SẠN CÁCH LY TRỰC TUYẾN

2.1 Diễn biến dịch bệnh phức tạp của dịch Covid-19

Cách xin cách ly F1 tại khách sạn-số ca mắc covid trong năm 2021Biểu đồ về số ca mắc covid-19 từ 1/7-28/8/2021 có phần tăng cao

Tình hình dịch Covid19 tại Việt Nam đang diễn biến hết sức phức tạp và cách xin cách ly F1 tại khách sạn bị nhiều cản trở. Đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ cuối tháng 4/2021 với ca nhiễm đầu tiên tại Yên Bái đến nay đã lan rộng ra 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Các chuyên gia nhận định đợt dịch này là ổ dịch diện rộng, đa nguồn lây và đa biến chủng, tạo ra nhiều thách thức trong công tác phòng, chống dịch.

Số lượng ca nhiễm đã tăng đỉnh điểm có khi lên đến gần 8.000 ca/ ngày. Tính đến rạng sáng ngày 29/7, Việt Nam đã có 123.650 ca mắc. Số ca mắc mới ghi nhận trong nước của đợt dịch thứ 3 là 120.863 ca. TP. Hồ Chí Minh hiện đang là điểm nóng của đợt dịch lần thứ 4 với 78.956 trường hợp mắc bệnh được Bộ Y tế công bố tính hết ngày 28/7.


>>> Xem thêm: Quyết định của Bộ Y tế về việc cách ly 7 ngày với người nhập cảnh


2.2 Chương trình hỗ trợ đặt khách sạn cách ly trực tuyến

Cách xin cách ly F1 tại khách sạn-hướng dẫn đặt phòng khách sạn cách lyHướng dẫn xin cách ly F1 tại khách sạn bằng ứng dụng trực tuyến an toàn hiệu quả

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các khu, điểm, cơ sở cách ly, điều trị bệnh tập trung đang trở nên quá tải. Để giải quyết vấn đề này, sở du lịch đã có hướng dẫn cách xin cách ly F1 tại khách sạn nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm và an toàn cho người bệnh lẫn cộng đồng

Theo như lịch TP.HCM ngày 22/10 vừa qua đã thực hiện chuỗi hoạt động “Ngành du lịch TP.HCM chung tay phòng, chống dịch Covid19”. Một hoạt động ý nghĩa nhất trong số đó là Sở Du lịch phối hợp cùng những khách sạn khác thực hiện chương trình liên kết đặc biệt nhằm hỗ trợ người dân đăng ký khách sạn cách ly trực tuyến trên website và ứng dụng di động.


>>> Xem thêm: 8 cách đặt phòng khách sạn giá rẻ và một số đơn vị booking uy tín


3. HƯỚNG DẪN ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN CÁCH LY

Cách xin cách ly F1 tại khách sạn-đặt phòng qua ứng dụng điện thoạiĐặt phòng qua ứng dụng điện thoại hoặc qua website để tiết kiệm thời gian

Đặt phòng qua web site hoặc qua các app điện thoại có thể tiết kiệm thời gian và công sức đi lại của các bạn rất rất nhiều. Cho nên dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xin cách ly F1 tại khách sạn chi tiết mà chắc chắn bất cứ dịch vụ nào cũng trải qua các bước sau đây:

Bước 1: Chúng ta hãy truy cập website mà chúng ta đã chọn ví dụ như Việt Nam Booking, Agoda, Traveloka…hoặc đặt phòng qua ứng dụng di động.

Bước 2: Tìm mục ‘Khách sạn cách ly’ ở trang chủ website, đọc kỹ các nội dung ở phần "Thông tin quan trọng cần đọc trước khi đặt phòng".

Bước 3: Chọn khách sạn phù hợp với nhu cầu để xem giá, loại phòng và tình trạng phòng trống.

Bước 4: Chọn ‘Đặt ngay’ hoặc ‘Thanh toán khi nhận phòng’ để chuyển sang bước thanh toán.

Bước 5: Điền thông tin liên hệ và xác nhận thông tin đặt phòng.

Bước 6: Chọn hình thức thanh toán, hoàn tất thanh toán.

Bước 7: Nhận phòng qua email.


Đừng bỏ lỡheartTop 5 khách sạn cách ly ở Tây Ninh có dịch vụ tốt nhất


4. LỢI ÍCH KHI CÁCH LY TẠI KHÁCH SẠN

Cách xin cách ly F1 tại khách sạn-ưu điểm của khách sạn cách lyƯu điểm của khách sạn cách ly là giảm tải số lượng người lây chéo tại nơi cách ly tập trung

Sau khi tìm hiểu xong hướng dẫn cách xin cách ly f1 tại khách sạn thì chúng ta cùng đi tìm hiểu thêm lợi ích cách ly tại khách sạn nhé. Hiện tại việc sử dụng các cơ sở lưu trú du lịch làm điểm cách ly được xem là giải pháp giảm tải áp lực cho các điểm, cơ sở cách ly tập trung. Bên cạnh đó, cách ly tại khách sạn cũng có nhiều ưu điểm, mang đến sự tiện lợi và thoải mái tối đa cho người dân. Cụ thể là:

 • Người cách ly được quyền chủ động lựa chọn khách sạn cách ly theo nhu cầu và khả năng tài chính của mình: Các thông tin về tên khách sạn, loại phòng, giá phòng, tình trạng phòng trống đều được cập nhật đầy đủ trên website và ứng dụng Traveloka Việt Nam hoặc cổng thông tin điện tử của Sở Du lịch TPHCM.
 • Tại khách sạn cách ly, điều kiện vật chất tốt hơn hẳn so với các điểm, khu và cơ sở cách ly tập trung. Người cách ly có không gian sạch sẽ, thoáng mát, đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe về vệ sinh và chất lượng dịch vụ. Vì vậy, trong thời gian cách ly cả sức khỏe thể chất lẫn sức khỏe tinh thần của người dân đều được đảm bảo.
 • Số lượng người cách ly trong các khách sạn ít hơn nhiều so với các khu cách ly tập trung. Vì vậy, người cách ly không phải lo lắng quá nhiều về nguy cơ lây nhiễm chéo.

Có thể bạn chưa biếtlaughQuyết định của Bộ Y tế về việc cách ly 7 ngày với người nhập cảnh


5. F1 CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI CÁCH LY TẠI KHÁCH SẠN? 

Cách xin cách ly F1 tại khách sạn-Giấy tờ cần chuẩn bị khi đi cách lyTrước khi xin cách ly F1 tại khách sạn phải chuẩn bị giấy tờ đầy đủ

Cần chuẩn bị gì khi đi cách ly tại khách sạn là câu hỏi được đặt ra khá nhiều. Có lẽ bạn sẽ nghĩ là mang bàn chải đánh răng hoặc dầu gội hay sữa tắm? Nhưng không cần thiết đâu nhé vì những món đồ đấy đã có khách sạn cách ly lo cho bạn rồi. Cho nên chúng mình sẽ gợi ý cho bạn những gì bạn nên cần chuẩn bị sau đây.

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

 • Giấy tờ tùy thân: Passport, CMND, thẻ căn cước công dân.
 • Biên bản bàn giao y tế của Trạm y tế địa phương/Khu cách ly tập trung.
 • Biên bản điều tra dịch tễ của Trạm y tế địa phương/ Khu cách ly tập trung.
 • Quyết định cách ly của địa phương (Áp dụng cho đối tượng F1 và F2).
 • Mã xác nhận đặt phòng khách sạn cách ly.

Chuẩn bị vật dụng

Trước khi cách ly tại khách sạn, người cách ly nên mang theo quần áo và một số đồ dùng cá nhân. Trẻ em từ 5 đến 15 tuổi, người già, phụ nữ mang thai, người mắc bệnh mạn tính… cần chủ động chuẩn bị các thiết bị hỗ trợ (kính lão, thiết bị trợ thính…), sữa, thuốc trị bệnh, đồ ăn kiêng… Mang theo các thiết bị di động như điện thoại, máy tính, máy tính bảng, sách, truyện, đồ chơi… để giải trí.

Chuẩn bị tâm lý

Ngay từ trước khi thực hiện cách ly tại khách sạn, người dân cần chuẩn bị một tâm lý lạc quan. Hãy nghĩ rằng việc cách ly là cần thiết, tốt cho sức khỏe của bạn, người thân và cộng đồng. Trong quá trình cách ly, hãy tuyệt đối tuân thủ các quy định phòng, chống dịch của khách sạn để tránh lây nhiễm chéo.

LỜI KẾT

Trên đây là những thông tin về cách xin cách ly F1 tại khách sạn mà các bạn có thể tham khảo nhé. Hay độc lạ hy vọng có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trong quá trình làm hồ sơ cách ly tại khách sạn của bạn. Hãy nhấn theo dõi trang để nhận thêm nhiều bài viết mới nhất nhé. Cảm ơn bạn đã đón đọc.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*