Hướng dẫn cách lấy vé máy bay điện tử Vietjet chi tiết nhất

Hiện nay, tuy ngành hàng không đang là một trong những dịch vụ khá phổ biến nhưng vẫn có những du khách sẽ gặp khó khăn trong việc chuẩn bị thủ tục và các quy định khi đi máy bay. Nhằm phục vụ giải đáp những thắc mắc về cách lấy vé máy bay điện tử Vietjet, trong bài viết này Hay Độc Lạ sẽ cung cấp đầy đủ thông tin để bạn có thể hiểu rõ hơn nhé!

1. VÉ MÁY BAY ĐIỆN TỬ VIETJET ĐƯỢC DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?

Vé máy bay điện tử Vietjet là một sản phẩm của hãng hàng không Vietjet, phát hành nhằm phục vụ cho việc thanh toán và đặt vé trực tuyến. Vé điện tử (mã code đặt vé) sẽ bao gồm các thông tin như: Thông tin hành khách, thông tin chuyến bay, giờ bay, mã đặt chỗ. Tùy theo yêu cầu mà vé sẽ được gửi về SMS, Email, Zalo,… do khách hàng cung cấp.cách lấy vé máy bay điện tử vietjet - vé máy bay điện tử

Vé máy bay dưới dạng điện tử của Vietjet.

Vé điện tử thuận lợi bởi nó giúp giảm thiểu các trường hợp mất vé, hỏng vé,… như vé giấy truyền thống. Một vé điện tử có thể sử dụng cho nhóm từ 1 tới 100 hành khách, phù hợp cho hình thức bay theo đoàn. Bên cạnh đó, vé điện tử cũng giúp hành khách dễ dàng cập nhật, theo dõi thông tin của toàn bộ chuyến bay bằng hình thức trực tuyến.

>>> Xem thêm: Tổng hợp quy định đi máy bay Vietjet chi tiết mà bạn nên biết

2. CÁCH LẤY VÉ MÁY BAY ĐIỆN TỬ VIETJET DỄ DÀNG

2.1. Khi đặt vé bên ngoài

Việc dùng vé điện tử đang ngày một trở nên phổ biến nhưng tuy nhiên, vẫn có những hành khách chưa nắm rõ cách lấy vé máy bay điện tử Vietjet. Sau khi mua xong, vé sẽ được gửi dưới dạng file word hoặc file PDF kèm mã đặt chỗ vào số điện thoại, Email, Zalo,… mà bạn đăng ký. cách lấy vé máy bay điện tử vietjet - cách lấy vé

Có thể lựa chọn 1 trong 2 cách trên để lấy vé điện tử.

Tiếp đó, bạn sẽ có những cách lấy vé như sau:

  • In vé máy bay điện tử đã được gửi và mang đến sân bay check in.
  • Cung cấp mã đặt chỗ, các loại giấy tờ tùy thân như CCCD, CMND, hộ chiếu,… trùng với thông tin đặt vé. Sau đó mở SMS, Email, Zalo,… đã được gửi vé điện tử cho nhân viên đối soát để kiểm tra.

2.2. Khi đặt tại Vietnam Booking

Sau khi đặt vé trực tuyến thành công tại Vietnam Booking, khách hàng sẽ được các tư vấn viên kiểm tra tổng quát và gửi lại xác nhận vé máy bay điện tử trong thời gian sớm nhất. Nội dung bao gồm mã đơn hàng tại Vietnam Booking, tên và số điện thoại của nhân viên hỗ trợ, mã đặt chỗ, chi tiết chặng bay, họ tên hành khách, ngày tháng năm sinh hành khách, ngày bay, giờ bay, số hiệu chuyến bay,…cách lấy vé máy bay điện tử vietjet - khi mua tại Vietnam Booking

Nhân viên của Vietnam Booking sẽ hỗ trợ bạn trong việc lấy vé.

Tất cả các thông tin sẽ phát hành dưới dạng file PDF, đính kèm với Email, giúp bạn tải xuống dễ dàng. Đây là điểm thuận lợi và tiện dụng khi bạn đặt vé máy bay qua Vietnam Booking.

Thông tin liên hệ

3. HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG VÉ MÁY BAY ĐIỆN TỬ

3.1. Dùng để check in online

Việc check in online sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho hành trình bay của hành khách. Có thể check in trên Website/ App Vietjet như sau:

  • Bước 1: Vào App hoặc Website chính thức của Vietjet, chọn check in online.
  • Bước 2: Điền các thông tin như: Họ và tên, Mã đặt chỗ, Mã xác nhận và nhấn vào phần tìm chuyến bay.
  • Bước 3: Kiểm tra lại thông tin, đặt chỗ ngồi và đăng ký mua thêm dịch vụ nếu cần.

cách lấy vé máy bay điện tử vietjet - check in online

Việc check in online vừa thuận tiện, lại tiết kiệm được nhiều thời gian.

3.2. Dùng để check in trực tiếp tại sân bay

  • Tại quầy: Nếu khách hàng có nhu cầu check in trực tiếp tại quầy của sân bay, chỉ cần in vé điện tử hoặc cung cấp mã đặt chỗ kèm các giấy tờ tùy thân trùng với thông tin trong vé. Sau đó, đưa cho nhân viên tại sân bay, nhân viên sẽ hỗ trợ kiểm tra và hướng dẫn cách check in cho bạn.

cách lấy vé máy bay điện tử vietjet - check tin tại quầy

Bạn có thể lựa chọn check in tại quầy hoặc tại Kiosk Vietjet.

  • Tại Kiosk Vietjet: Hệ thống Kiosk check in tự động hiện nay chỉ áp dụng tại một số sân bay như: Quốc tế Tân Sơn Nhất, sân bay Quốc tế Nội Bài, sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Check in bằng máy nên thực hiện trong thời gian từ 24 tiếng đến muộn nhất là 45 phút trước chuyến bay.

Bạn chỉ cần đến máy Kiosk và tự thực hiện các thao tác check in sau: Nhập các thông tin như mã đặt chỗ, tên hành khách bay hiển thị trên vé điện tử vào máy → Chờ hệ thống nhận rồi chọn ghế phù hợp, bấm “Xác nhận ghế” → Check lại một lượt thông tin và bấm “In” để nhận thẻ lên tàu bay.

>>> Xem thêm: 5 cách thanh toán vé máy bay Vietjet hiệu quả và nhanh nhất

4. LƯU Ý KHI DÙNG VÉ MÁY BAY ĐIỆN TỬ VIETJET

Sau khi nắm rõ cách lấy vé máy bay điện tử Vietjet, hành khách tham gia chuyến bay cần đặc biệt lưu tâm khi dùng vé máy bay điện tử:

– Thời gian nhận vé sau khi mua thành công sẽ từ 30-60’. Nếu sau thời gian đó nhưng vẫn chưa được nhận, hãy liên lạc với hãng bay để hỗ trợ giải quyết.

– Nên chuẩn bị cả bản cứng và bản mềm cho vé máy bay điện tử để tránh rủi ro. Nếu vé máy bay điện tử bị mất, hãy liên hệ cho Vietjet Air hoặc phòng vé, đại lý nơi đã bạn đặt vé để yêu cầu họ gửi lại code vé điện tử cho bạn hoặc gửi lại bản khác. Tuy nhiên, số tổng đài của các hãng hàng không, đặc biệt vào thời điểm cao điểm của Lễ Tết thì không phải lúc nào cũng dễ liên lạc. Vì vậy hãy chủ động để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.cách lấy vé máy bay điện tử vietjet - chú ý khi dùng vé điện tử

Bạn cũng cần chú ý một vài điều khi muốn sử dụng vé điện tử.

– Lựa chọn đặt vé tại các địa chỉ uy tín như Website/ App của hãng bay, phòng vé, đại lý chính thức. Hiện nay, Vietnam Booking là một trong những đại lý vé máy bay với hơn 12 năm hình thành và phát triển. Với uy tín như vậy, bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ của hãng để nhận được một chuyến bay tốt nhất.

– Khi đặt vé, cần điền chính xác các thông tin như Email, SMS, Zalo… để vé máy bay được gửi về đúng địa chỉ. Trước khi thanh toán, kiểm tra lại một lần các nội dung như thông tin bay, thông tin cá nhân,… để không xảy ra nhầm lẫn.

>>> Xem thêm: Thông tin về cách hủy vé máy bay Vietjet đơn giản, nhanh chóng

Hi vọng những thông tin về cách lấy vé máy bay điện tử Vietjet trên đây sẽ giúp cho bạn thấy thuận tiện hơn khi sử dụng hình thức vé này. Theo dõi Hay Độc Lạ ngay để nhận được nhiều thông tin bổ ích về du lịch và các dịch vụ khác.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*