2 cách kiểm tra đã tiêm vaccine COVID 19 chuẩn xác nhất

Cách kiểm tra đã tiêm vaccine COVID 19 là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra sau khi tiêm chủng. Vậy làm thế nào để kiểm tra mình đã tiêm hay chưa một cách chính xác? Hãy cùng Hay Độc Lạ tìm hiểu 2 cách kiểm tra mũi tiêm vaccine được hướng dẫn bởi Bộ Y Tế nhé.

1. TẢI ỨNG DỤNG SỔ SỨC KHỎE ĐIỆN TỬ

Sau khi tiêm vắc xin phòng ngừa COVID, tất cả thông tin tiêm chủng của người dân sẽ được cập nhật trên hệ thống Sổ sức khỏe điện tử. Người đã tiêm chủng có thể tra cứu mình đã tiêm vaccine COVID 19 hay chưa trên ứng dụng này. Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử là ứng dụng có trên 2 nền tảng Android và iOS với sứ mệnh giúp người dân chăm sóc và quản lý thông tin sức khỏe của bản thân, khai báo y tế, chủ động trong việc phòng ngừa bệnh tật. 

cách kiểm tra đã tiêm vaccine covid 19 nhanh nhất chính xác nhất

Giao diện ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử.

Với ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, mỗi người dân sau khi đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID tại Việt Nam sẽ được cung cấp một mã chứng nhận điện tử. Chứng nhận này được thể hiện thông qua mã QR, cùng với chứng nhận tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 theo quy định của Bộ Y Tế Việt Nam. Đây là một trong những cách kiểm tra đã tiêm vaccine COVID 19 dễ thực hiện và được nhiều người dùng nhất. Mọi người có thể làm theo 5 bước dưới đây: 

  • Bước 1: Truy cập App Store hoặc CH Play tải ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử về
  • Bước 2: Nhập họ tên và số điện thoại để tiến hành đăng kí tài khoản, lưu ý các thông tin khi nhập phải trùng với thông tin đăng ký trên phiếu tiêm chủng. 
  • Bước 3: Trên màn hình chính, chọn “Cá nhân’’ để nhập dữ liệu cá nhân của bạn bao gồm ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD
  • Bước 4: Nhấp vào biểu tượng chứng nhận ngừa COVID trên màn hình (biểu tượng số 4)
  • Bước 5: Bấm vào mã QR để xem thông tin chi tiết mũi tiêm.

>>> Xem thêm: Tải ứng dụng sổ sức khỏe điện tử về điện thoại và cách sử dụng

2. TRA CỨU THÔNG TIN QUA WEBSITE TIÊM CHỦNG

Truy cập website tiêm chủng cũng là một trong những cách kiểm tra đã tiêm vaccine COVID 19. Khi tra cứu, người dùng cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập đường link https://tiemchungcovid19.gov.vn, sử dụng chức năng “Tra cứu’’ chọn ‘’Tra cứu chứng nhận tiêm’’
  • Bước 2: Có thể truy cập bằng đường link https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/search sẽ rút ngắn thời gian hơn.
  • Bước 3: Cung cấp thông tin cá nhân theo yêu cầu, các thông tin có dấu (*) là thông tin bắt buộc
  • Bước 4: Nhập  OTP được gửi qua số điện thoại đã đăng ký ở bước 2 và nhấn xác nhận.

cách kiểm tra đã tiêm vaccine covid 19 tại website

Giao diện website tiêm chủng trên điện thoại.

Bạn cũng có thể yêu cầu điều chỉnh thông tin tiêm chủng Covid-19 của bạn bằng cách cung cấp thông tin và hình ảnh Giấy chứng nhận tiêm chủng đã được cấp tại nơi tiêm tới trang web https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/portal-report để cập nhật. Sau khi tra cứu, trường hợp có thông tin tiêm chủng, người dân thực hiện cài đặt ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử để thuận tiện hơn trong việc quản lý thông tin tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19. Trường hợp không có thông tin, người dân chọn mục “Phản ánh thông tin” (màu cam, phía bên phải giao diện màn hình) để gửi yêu cầu phản ánh cập nhật thông tin tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19.

>>> Xem thêm: Cách tra cứu kết quả xét nghiệm covid-19 trên điện thoại đơn giản

Trên đây là 2 cách kiểm tra đã tiêm vaccine COVID 19 một cách chính xác nhất. Hi vọng với những chia sẻ của Hay Độc Lạ, mọi người có thể nắm rõ phần nào cách tra cứu và cập nhật thông tin sau khi tiêm chủng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*