Cách đăng ký tiêm vaccine Covid nhanh chóng, miễn phí và an toàn

Cách đăng ký tiêm vaccine Covid được thông tin rộng rãi để người dân có thể dễ dàng đăng ký tiêm và được tiêm khi đến lượt. Với mục tiêu tiêm 150 triệu mũi vaccine Covid-19 cho hơn 70% dân số Việt Nam (từ tháng 7/2021 đến tháng 4/2022) thì người dân cần đăng ký và nên tiêm vaccine ngay khi đến lượt. Dưới đây là những cách đăng ký tiêm vaccine Covid -19 nhanh chóng. 

1. CÁCH ĐĂNG KÝ TIÊM VACCINE COVID 

Để đăng ký tiêm vaccine phòng bệnh Covid-19, người dân có thể đăng ký online qua app Sổ sức khỏe điện từ và cổng thông tin tiêm chủng Covid-19, hoặc đăng ký trực tiếp tại các cơ quan chức năng. Tham khảo chi tiết từng phương pháp qua nội dung bên dưới!

Ứng dụng SSKĐT và Hệ thống quản lý và chứng nhận tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 là nền tảng được Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia khuyến nghị sử dụng nhằm hỗ trợ tiêm chủng vaccine Covid-19 nhanh, an toàn, thuận tiện. 

1.1 Cách đăng ký tiêm vaccine Covid qua app Sổ sức khỏe điện tử

Đăng ký đăng ký tiêm vaccine Covid

Cách đăng ký tiêm vaccine covid Biểu tượng và giao diện "Sổ sức khỏe điện tử"

“Sổ sức khỏe điện tử” là app di động dành cho người dân được kết nối trực tiếp với Hệ thống hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế. 

– Đầu tiên, để đăng ký tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 qua phần mềm “Sổ sức khỏe điện tử”, có thể tải và cài đặt ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” (SSKĐT) từ kho ứng dụng Google Play và Apple Store. 

– Sau khi đã tải và cài đặt ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử”, người dân cần được đăng ký tài khoản theo các bước như sau: 

  • Mở ứng dụng;
  • Nhấn vào biểu tượng đăng ký; 
  • Nhập thông tin đăng ký bao gồm: Họ và tên, số điện thoại và mật khẩu. Đối với mật khẩu bạn cần nhập hai lần giống nhau để đảm bảo tính xác thực; 
  • Cuối cùng nhấn vào biểu tượng “Tiếp theo” để lưu thông  tin và hoàn tất bước đăng ký tài khoản. 

Hướng dân chi tiết cách đăng ký tiêm vaccine covidĐăng ký tài khoản “Sổ sức khỏe điện tử”

– Tiếp đó, người dùng cần đăng nhập tài khoản của mình bằng số điện thoại và mật khẩu đã lưu trước đó. Điền hai thông tin này vào ô tương ứng trên giao diện và đăng nhập ứng dụng.

Cách đăng ký tiêm vaccine covid- Nhập thông tin đăng ký tiêmNhập thông tin tiêm chủng vào sổ “Sổ sức khỏe điện tử ”

– Sau khi đã vào được tài khoản, để đăng ký tiêm chủng bạn tiếp tục chọn chức năng “Đăng ký tiêm chủng” và nhập các thông tin đăng ký tiêm. Khi đã hoàn tất các thông tin thì nhấn biểu tượng “Tiếp tục’ để chuyển qua giao diện “Tiền sử tiêm”. Tương tự, ở giao diện này, bạn điền đầy đủ các thông tin và lựa chọn “Tiếp tục” để qua phiếu “Đồng ý tiêm”.

Cách đăng ký tiêm vaccine covidTrang điền thông tin tiền sử bệnh trong “Sổ sức khỏe điện tử ”

Sau khi đọc các thông tin tại giao diện “Phiếu đồng ý”, tích chọn vào ô đồng ý tiêm chủng và nhấn “Xác nhận” để đăng ký tiêm. Sau khi hoàn tất các bước kể trên, màn hình giao diện “Đăng ký thành công” hiển thị.

Cách đăng ký tiêm vaccine covid - Bằng app sổ sức khỏe điện tử Giao diện “Xác nhận” đồng ý tiêm chủng của “Sổ sức khỏe điện tử ”

enlightenedĐọc thêm: Tiêm mũi 1 vaccine AstraZeneca mũi 2 Pfizer có an toàn không?

“Sổ sức khỏe điện tử” khi chưa tiêm và đã tiêm

Khi hoàn tất thông tin cá nhân trên SSKĐT, trên hệ thống sẽ sinh ra mã QR Code có màu đen và trắng. Sau khi cá nhân người đó đã tiêm 1 mũi vắc xin mã QR Code sẽ chuyển sang màu vàng, tiêm đủ 2 mũi mã QR Code sẽ chuyển sang màu xanh. 

Mã QR Code trên sổ chứng nhận điện tử cá nhân này sẽ thay thế cho các giấy chứng nhận tiêm ngừa vắc xin COVID-19 khác. Dựa trên “Sổ tiêm chủng điện tử” khi di chuyển trong nước, qua các điểm kiểm dịch có thể quét QR Code để biết được tình trạng tiêm chủng của cá nhân. Nói cách khác, Mã QR Code chính là căn cứ để đảm bảo “hộ chiếu vắc xin”. 

Cách đăng ký tiêm vaccine covid bằng Sổ sức khỏe điện tửMã QR Code sẽ chuyển màu khi bạn được tiêm chủng 

enlightenedXem thêm: Quy trình điều trị F0 tại nhà ở thành phố Hồ Chí Minh

1.2 Cách đăng ký tiêm vaccine covid qua Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19

Để đăng ký tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 qua website, bạn có thể truy cập trang web tiemchungcovid19.gov.vn. Sau đó thực hiện các bước như dưới đây: 

Bước 1: Nhập thông tin cá nhân đầy đủ vào các ô. Sau khi hoàn thành nhấn nút “Tiếp tục”. 

Cách đăng ký tiêm vaccine covid đơn giảnGiao diện nhập thông tin cá nhân với cách đăng ký tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 qua website

Bước 2: Ở trang “Tiền sử bệnh", bạn tích vào từng mục chính xác với thực tế của bản thân. Sau khi tick hoàn tất, tiếp tục nhấn “Tiếp tục” để đi đến giao diện tiếp theo. 

Cách đăng ký tiêm vaccine covid đơn giản nhấtNgười đăng ký cần điền thông tin vào trang tiền sử bệnh

Bước 3: Tại trang “Phiếu đồng ý tiêm”, bạn đọc kỹ các thông tin về tiêm chủng vaccine. Nếu đồng ý với các điều kiện cũng như lưu ý ở trang này, bạn tích chọn vào ô “Đồng ý tiêm chủng rồi ấn nút “Xác nhận”. 

Cách đăng ký tiêm vaccine covid an toàn

Giao diện "Phiếu đồng ý tiêm"

Bước 4: Hoàn tất bước 3, bạn hãy nhập số điện thoại cá nhân để hệ thống gửi Mã xác nhận về điện thoại của bạn. Sau khi nhận được mã, bạn tiếp tục nhập “Mã xác nhận” được nhận để hoàn thành việc đăng ký tiêm chủng.

Cách đăng ký tiêm vaccine covid qua Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19Nhập mã xác nhận được gửi về số điện thoại của bạn để hoàn thành việc đăng ký tiêm chủng

1.3 Cách đăng ký tiêm vaccine covid qua mẫu giấy gửi UBND xã, phường, thị trấn

Trong trường hợp người dân không sử dụng smartphone, bạn có thể thực hiện đăng ký qua mẫu giấy và gửi về UBND xã, phường, thị trấn. Nội dung được điền vào văn bản sau đó sẽ được cơ quan chức năng nhập vào hệ thống phần mềm “Sổ sức khỏe điện tử”.

yesTham khảo: Sốc phản vệ vaccine là gì? Nhận biết dấu hiệu phản ứng phản vệ vaccine

2. LƯU Ý KHI ĐĂNG KÝ TIÊM VACCINE COVID 

– Khi đăng ký tiêm vaccine COVID-19 bạn cần cung cấp thông tin cá nhân và tiền sử bệnh đầy đủ và chính xác.

– Sau khi đăng ký tiêm hoàn thành, các thông tin được chuyển đến các điểm tiêm chủng mà người dân đã đăng ký. Sau đó, điểm tiêm sẽ sàng lọc, đánh giá và lên danh sách. Khi có vaccine và bạn nằm trong nhóm đối tượng được tiêm, điểm tiêm sẽ thông báo thời gian tiêm cụ thể cho người dân. 

– Việc đăng ký tiêm trực tuyến chỉ là hình thức giúp người dân không phải đến cơ sở tiêm chủng, các thông tin khai báo được tiếp nhận nhanh nhất, tránh thất lạc, trùng lặp thông tin. 

– Hệ thống sẽ chia theo các nhóm đối tượng ưu tiên theo quy định, dựa vào đó hệ thống sẽ phân loại để sắp xếp lịch tiêm phù hợp.

Cách đăng ký tiêm vaccine covid - Lưu ý khi tiêm vaccine CovidLưu ý khi tiêm phòng Vaccine Covid-19 

enlightenedTham khảo: Vaccine Covid nào tốt nhất? TOP 6 loại vaccine phổ biến hiện nay

Trên đây là 3 cách đăng ký tiêm vaccine Covid phổ biến nhanh chóng nhất hiện nay. Để đảm bảo an toàn khi tiêm chủng, mỗi cá nhân cần cung cấp thông tin kê khai trên bảng đăng ký một cách chính xác nhất. Và tiêm vaccine ngay khi đến lượt để bảo vệ mình trước nguy cơ nhiễm và ngăn ngừa nguy cơ bệnh tiến triển nặng. Hay Độc Lạ chúc bạn sức khỏe. 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*