Ứng dụng bluezone phát hiện covid như thế nào?

Bluezone phát hiện covid như thế nào? Bluezone có thật sự cảnh báo đúng hay không? Đây là một thắc mắc mà rất nhiều người dùng bluezone đặt ra khi sử dụng ứng dụng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này thì hãy cùng Hay Độc Lạ tìm hiểm thông qua bài viết dưới đây.

I. BLUEZONE LÀ ỨNG DỤNG GÌ

Bluzone là một ứng dụng giúp người dùng phát hiện ra có tiếp xúc gần với những người bị nhiễm covid hay không để giảm thiểu nguy cơ lây lan covid-19 do Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai dưới sự chỉ đạo của thủ tướng chính chính phủ nhằm mục đích bảo vệ cộng đồng trong thời gian diễn ra dịch covid-19.

ứng dụng bluezone phát hiện covid như thế nào

Bluezone là ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần với những người nhiễm covid-19.

Ứng dụng bluezone sẽ cảnh báo người dùng nếu như họ có có tiếp xúc với những người nhiễm covid-19 hoặc những người bị nghi là nhiễm covid-19. Khi càng nhiều người cài đặt và sử dụng ứng dụng bluezone thì người dùng lại càng dễ dàng phát hiện ra các nguy cơ lây nhiễm xung quanh mình.

Bên cạnh việc phát hiện ra các nguy cơ lây nhiễm thì ứng dụng bluezone cũng cập nhật liên tục các thông tin về dịch bệnh từ tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

>>> Xem thêm: Thông điệp 5K là gì? Tại sao phải tuân thủ thông điệp 5K?

II. BLUEZONE PHÁT HIỆN COVID NHƯ THẾ NÀO

Bluezone sẽ cảnh báo người dùng có tiếp xúc gần với các ca lây nhiễm hay không bằng công nghệ bluetooth năng lượng thấp. Ứng dụng bluezone trên điện thoại của bạn sẽ kết nối với ứng dụng bluezone trên điện thoại người khác nếu như bạn có tiếp xúc và nó sẽ cảnh báo nếu như đối phương bị nhiễm covid hoặc bị nghi nhiễm covid.

ứng dụng bluezone phát hiện covid như thế nào thông qua bluetooth

Ứng dụng bluezone sẽ lưu thông tin tiếp xúc với người khác có sử dụng ứng dụng thông qua công nghệ bluetooth năng lượng thấp.

Vậy ứng dụng bluezone sẽ phát hiện covid thế nào?

  • Sau khi tải ứng dụng bluezone về và tham gia cộng đồng bluezone thì ứng dụng bluezone trên thiết bị của bạn sẽ tự động kết nối với ứng dụng bluezone của những người khác, nếu như dưới 2m thì bluezone sẽ ghi nhận là tiếp xúc gần, còn trên 2m thì ghi nhận là tiếp xúc . Các dữ liệu tiếp xúc sẽ được lưu trên điện thoại của bạn bao gồm tiếp xúc bao lâu, tiếp xúc vào lúc nào.
  • Nếu người sử dụng ứng dụng bluezone bị F0 thì các cơ quan y tế sẽ nhập dữ liệu lên hệ thống và hệ thống sẽ gửi dữ liệu F0 đến tất cả những người đang cài đặt ứng dụng bluezone.
  • Lúc này ứng dụng bluezone sẽ tự động dò các dữ liệu tiếp xúc đã được lưu trên điện thoại của bạn từ trước để so sánh dữ liệu F0 mà cơ quan y tế vừa mới gửi vào hệ thống.
  • Nếu như dữ liệu F0 trùng khớp với dữ liệu tiếp xúc của bạn từ trước thì ứng dụng sẽ cảnh báo có nguy cơ lây nhiễm covid-19 tới điện thoại cho bạn. Màn hình điện thoại lúc này sẽ hiển thị các hướng dẫn để liên hệ với cơ quan y tế có thẩm quyền để nhận trợ giúp.
  • Bluezone còn giúp cảnh báo cho người thuộc nhóm F2, nghĩa là có tiếp xúc gần với các F1.

>>> Xem thêm: Covid lây truyền trong không khí nên phòng tránh ra sao?

III. CÁCH SỬ DỤNG BLUEZONE

Bluezone chỉ lưu lịch sử tiếp xúc mà không lưu hay truy cập bất kỳ thông tin gì khác trên điện thoại của bạn. Bluezone cũng không ghi nhận danh tính, số điện thoại hay vị trí người dùng, nó chỉ ghi nhận mã số của người tiếp xúc và mã này sẽ liên tục thay đổi trong vòng 15 phút để bảo mật thông tin người dùng.

Cách sử dụng ứng dụng bluezone của rất đơn giản, chỉ tải ứng dụng bluezone về điện thoại thông qua CH Play trên hệ điều hành android và thông qua App Store trên hệ điều hành IOS. Sau khi tải ứng dụng về bạn nhập số điện thoại trên ứng dụng, xác nhận mã OTP, cho phép ứng dụng truy cập vào bluetooth, quyền truy cập vào ảnh, phương tiện và tệp, sử dụng tính năng quét xung quanh và hoàn tất.

ứng dụng bluezone phát hiện covid như thế nào? Cách cài bluezone

Cách tải về và sử dụng bluezone.

Lưu ý, muốn ứng dụng bluezone hoạt động được thì bạn không được tắt bluetooth, vì bluezone là ứng dụng kết nối với các thiết bị khác bằng công nghệ bluetooth năng lượng thấp cho nên nếu như tắt bluetooth thì ứng dụng sẽ ngừng hoạt động.

>>> Xem thêm: HỎI – ĐÁP về dịch COVID-19: Cách ly f1 tại nhà như thế nào?

IV. CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP LIÊN QUAN ĐẾN VIỆC SỬ DỤNG BLUEZONE

1. Tại sao ứng dụng lại muốn truy cập vào ảnh, phương tiện và tệp?

Bluezone không hề lấy cắp thông tin từ thiết bị của bạn, ứng dụng sử dụng quyền truy cập chỉ để lưu trữ dữ liệu tiếp xúc lên trên bộ nhớ của thiết bị.

2. Bật bluetooth có làm tốn pin điện thoại không?

Bluezone sử dụng công nghệ bluetooth năng lượng thấp nên không tốn quá nhiều năng lượng, 1 ngày ứng dụng chỉ tiêu tốn khoảng 10% pin. Với 10% pin này bạn đã giảm nguy cơ lây nhiễm cho cả gia đình là quá hời rồi còn gì.

3. Bluezone có lưu lại vị trí của người dùng hay không?

Bluezone không lưu lại vị trí của người dùng, nó chỉ truy cập vào bluetooth để kết nối với các thiết bị khác có sử dụng bluezone.

4. Các cảnh báo của bluezone có đáng tin hay không?

Đây là ứng dụng được phát triển bởi Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông cho nên tất cả các ca F0 đều được nhập vào hệ thống bởi Bộ Y tế, do đó các cảnh báo, thông báo trên ứng dụng đều rất chắc chắn.

5. Ứng dụng này có bắt buộc cài không?

Ứng dụng này không bắt buộc cài, nhưng nó được khuyến khích cài để có thể bảo vệ cho bản thân, gia đình và xã hội. Hỗ trợ đẩy lùi nhanh dịch bệnh, kiểm soát nhanh các nguy cơ lây nhiễm.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tập thở cho f0 hỗ trợ phục hồi chức năng phổi

Bluezone phát hiện covid thế nào đã được Hay Độc Lạ giải thích thông qua bài viết bên trên, sau khi biết được lợi ích của bluezone thì mọi người có thể kêu gọi người thân và bạn bè cài đặt ứng dụng bluezone để giúp bảo vệ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*